Qui Truong

Ngày Đăng:

24/01/2023 19:03

Ngày Cập Nhật:

01/02/2023 11:55

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 24/01/2023 19:03

Nếu bạn thích nấu ăn cho gia đình bằng nồi chiên không dầu, chắc chắn bạn sẽ cần một bộ tấm lót nồi chiên không dầu bằng silicon phù hợp cho nồi chiên của bạn.

Việc sử dụng tấm lót này khi nấu ăn là cách tuyệt vời để thức ăn của bạn không bị dính vào các giỏ hoặc khai chiên của nổi chiên. Bài viết này sẽ cho bạn nhiều thông tin chi tiết về tấm lót nồi silicon.

tấm lót silicon cho nồi chiên không dầu

Tại sao tấm lót nồi bằng Silicon lại bị đục lỗ?

Trước khi thực hiện bài viết về tấm lót silicon thì tôi cũng có tìm hiểu và thấy rằng, có nhiều trường hợp dùng giấy bạc, hoặc giấy nến và cả lá chuối để thực hiện nướng thức ăn trong nồi chiên không dầu. Điều này sẽ dẫn làm cho không khí nóng không được luân chuyển qua khắp bề mặt của thức ăn. Làm cho thức ăn không được chín đều.

Để khắc phục vấn đề trên, các công ty phát triển nồi chiên không dầu đã phát minh ra tấm lót nồi bằng silicon để chống dính và có đục lỗ để dùng trong nấu ăn cùng với nồi chiên không dầu của bạn. Kích thước các tấm lót nồi được thiết kế phù hợp với từng loại giỏ, giá hoặc khay của nồi chiên không dầu.

Điều này có nghĩa, tùy vào loại nồi chiên không dầu mà bạn đang sử dụng mà sẽ có loại tấm lót tương ứng. Ngoài ra, một số  thương hiệu cho phép bạn cắt tấm lót cho vừa với kích thước của nồi chiên không dầu.

Tấm lót nồi này quả là 1 phụ kiện tuyệt vời cần có, việc đục lỗ trên tấm lót là một trong những cải tiến tuyệt vời giúp cho món ăn của bạn trở nên ngon hơn vì các lỗ trên tấm lót nồi cho phép không khí nóng luân chuyển, góp phần làm chín thức ăn nhưng cũng đồng thời giúp thức ăn không bị dính.

Tấm lót nồi chiên không dầu, mua ở đâu thì tốt nhất.

Có nên sử dụng tấm lót nồi bằng silicon cho cùng nồi chiên không dầu và cả lò nướng không?

Tât nhiên, câu trả lời là CÓ. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cho cả lò nướng. Lý do là vì các tấm silicon này được sản xuất để chống nóng lên đến khoản 430°F (221.1111℃) . Nếu nồi chiên không dầu hoặc lò nướng của bạn có nhiệt độ cao hơn 220℃ thì nó sẽ trở nên không an toàn.

Do đó, khi quyết định mua tấm lót nồi loại này thì bạn nên kiểm tra kỹ các khuyến cáo về nhiệt độ của nhà sản uất trước khi bắt đầu nấu ăn trên tấm lót này.

tấm lót nồi chiên không dầu silicon

Các lỗ trên tấm lót nồi, giúp thức ăn không bị dính trong quá trình nấu ăn

Đây là tính năng rất tốt của những tấm lót nồi chiên không dầu nói chung. Nhờ có nó, mà thức ăn sau khi nấu chính của bạn sẽ không bị dính trên các giỏ cũng như khai chiên của nồi chiên không dầu.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng nồi chiên không dầu, thì chắc chắn bạn sẽ không ít lần bực mình khi phải lau rữa các giỏ hoặc khay dây của các nồi chiên không dầu. Nhưng với tấm lót nồi này thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ.

10 Lý do bạn nên sử dụng tấm lót nồi đục lỗ để nấu thức ăn trong nồi chiên không dầu!

1. Tấm lót nồi dùng cho mục đích chống dính:

 Những miếng lót nồi này giúp cho thức ăn không bị dính vào bề mặt của giỏ hoặc giá đỡ cũng như khay của nồi chiên không dầu. Nó cũng giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của giỏ và lớp chống dính trong nồi chiên không khí của bạn. Có nghĩa rằng, nó giảm khả năng ma xát giữ thức ăn lên thành giỏ của nồi chiên.

2. Dễ dàng rửa sạch vết bẩn của giỏ và khay chiên sau mỗi lần nấu bằng máy rửa chén

Tôi nhớ lại, sau mỗi lần nầu ăn thì tôi phải "chà chà, và chỉ chà chà..." thật kinh khủng! Giờ đây, tấm lót nồi này là vị cứu tinh của đời tôi. Không cần chà gì nữa, đây thật sự là cách nhanh chóng để bạn dọn dẹp sạch mọi thứ trong nòi chỉ bằng nước rữa chén bình thường.

3. Có thể tái sử dụng, giúp tiết kiệm tiền rất tốt.

Không chỉ là tái sử dụng được dễ dàng mà nó còn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Nếu bạn sử dụng giấy nến để nấu trong nồi chiên không dầu thì thật sự, giấy đó chỉ sử dụng được một lần là xong việc.

Dùng tấm lót silicon sẽ giúp tiết kiệm tiền và thời gian cho các việc khác. Một công mà được rất rất nhiều việc đúng không nào.

4. Tấm lót silicon rất bền và linh hoạt.

Được tạo ra từ vật liệu chất lượng cao, có khả năng chống nhiệt độ ở mức rất cao. Do đó, việc sử dụng lâu bền của tấm lót này là điều không phải bàn cãi. Tính linh động còn được thể hiện ở khả năng gấp gọn và có thể cất giữ ở bất cứ nơi nào. Miễn là có chổ trống!

5. Không chứ chất BPA

Được làm bằng silicone cấp thực phẩm cao cấp, không chứa BPA và chịu nhiệt lên đến 430°F

6. Nấu ăn lành mạnh

Những tấm lót này sẽ giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn bằng cách sử dụng ít dầu hơn để giữ cho thức ăng của bạn không bị dình, cho dù bạn đang nấu ăn không phải bằng nồi chiên không dầu. Bạn có thể dùng nó cho nồi chiên không dầu, giỏ hấp, nồi áp suất và lò nướng. Miễn là nhiệt độ không quá 220°C

7. Phù hợp với hầu hết các loại nồi chiên không dầu

Dĩ nhiên rồi, bạn có thể dễ dàng cắt nó theo kích thước mà bạn mong muốn. Bạn có thể sử dụng chúng trong giở, trên giá đỡ hoặc khay nấu ăn.

8. Lưu thông khí nóng tốt hơn

Với thiết kế đục lỗ, nó sẽ góp phần thúc đẩy tối đa luồng không khí lưu thông trong nồi. Giúp thực phẩm giòn đều và ngon hơn.

9. Dùng được cho cả nồi hấp

Bạn có thể sử dụng những tấm lót này cho giỏ hấp hoặc trong lò vi sóng.

10. An toàn khi sử dụng

Nếu bạn có 1 chiếc nồi chiên không dầu hoặc là những lò nướng thì mức an toàn nhiệt của tấm lót lên đến 220 ° C. Thật tuyệt vời phải không nào.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>