Qui Truong

Ngày Đăng:

23/04/2023 13:00

Ngày Cập Nhật:

24/04/2023 13:29

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 23/04/2023 13:00

Trong thời đại công nghệ ngày nay, bàn phím cơ trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với các máy tính. Và Ducky One 2 được xem là một trong những sản phẩm đa năng, có nhiều kích cỡ và switch Cherry MX khác nhau để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra, Ducky One 2 còn có nhiều màu sắc đèn nên đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn, bao gồm đèn nền trắng và RGB. Tuy nhiên, đối với bàn phím Ducky one 2 đời Horizon mà chúng tôi đang review lại không có tính năng đèn nền. Mọi phím trên bàn phím này đều có thể được lập trình macro, tuy nhiên đáng tiếc là nó không có phần mềm riêng để lập trình, mà phải thực hiện trực tiếp trên bàn phím.

Chúng tôi đã thử nghiệm bàn phím này với switch Cherry MX Brown, được đánh giá có chất lượng gõ tuyệt vời và cho ra các phản hồi khác tốt. Mặc dù bàn phím không có tựa cổ tay, nhưng vẫn cảm thấy thoải mái để gõ và không gây mỏi sau một thời gian dài.

Tổng quan, Ducky One 2 là một sản phẩm bàn phím đáng để sử dụng, với tính năng đa dạng và thiết kế chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn cần làm những công việc phức tạp, việc phải thực hiện trực tiếp trên bàn phím Ducky One 2 có thể là một hạn chế đáng kể.

Đánh giá hiệu quả sử dụng bàn phím cơ Ducky One 2 trong các môi trường làm việc khác nhau

Hiệu quả sử dụng Duck One 2 cho Game thủ

Với sự phát triển của ngành công nghiệp game, việc sở hữu một bàn phím chơi game chất lượng là vô cùng quan trọng. Và Ducky One 2 được đánh giá là một lựa chọn tốt cho người dùng.

ban-phim-co-ducky-one-2

Tuy nhiên, đối với sản phẩm này chúng tôi đánh giá thấp hơn do thiếu tính năng đèn nền, mặc dù có các biến thể khác có hỗ trợ tính năng này. Nó có sẵn trong nhiều loại switch Cherry MX khác nhau, mỗi phím đều có thể được lập trình macro và các phím PBT rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, một điểm yếu của Ducky One 2 là độ trễ cao hơn so với các bàn phím chơi game khác, và cũng không có phần mềm riêng để tùy chỉnh. Với những game thủ chuyên nghiệp hay yêu cầu độ chính xác cao, điều này có thể gây khó khăn.

Tóm lại, Ducky One 2 là một sản phẩm bàn phím chơi game đáng để sử dụng, tuy nhiên, nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi game tốt hơn, nên xem xét các sản phẩm khác có tính năng tối ưu hóa và độ trễ thấp hơn.

Ưu điểm:

 • Chất lượng sản phẩm rất tốt.
 • Có sẵn nhiều loại switch Cherry MX khác nhau để lựa chọn
 • Độ trễ rất tốt

Nhược điểm:

 • Không có phần mềm riêng để tùy chỉnh
 • Không có "tay nghỉ" (wrist rest)

Sử dụng Ducky One 2 trong công việc Văn Phòng

Ducky One 2 là một lựa chọn tuyệt vời cho giới văn phòng. Nó được thiết kế rất chắc chắn và có các phím bằng nhựa PBT doubleshot giúp cho việc gõ phím trở nên dễ chịu hơn. Những switch Cherry MX Brown trên sản phẩm Ducky One 2 Horizon mang lại trải nghiệm gõ phím nổi bật, và dù bàn phím không có "tay nghỉ" – Phần tựa cổ tay, việc gõ văn bản vẫn cảm thấy thoải mái.

Bàn phím Ducky One 2 tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Windows, và chỉ có một vài phím không phải chữ cái không hoạt động trên macOS. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các công việc văn phòng khi mà cần gõ phím nhiều trong ngày.

Ưu điểm:

 • Switch Cherry MX Brown mang lại trải nghiệm gõ phím nổi bật.
 • Chất lượng sản phẩm rất tốt.
 • Âm thanh khi gõ phím êm ái.

Nhược điểm:

 • Không có "tay nghỉ" (wrist rest).
ban-phim-co-ducky-one-2-hot-swapper

 Hiệu quả sử dụng Ducky One 2 trong công việc Lập Trình

Ducky One 2 là một lựa chọn khá tốt cho công việc lập trình. Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm mà chúng tôi đang đánh giá thì không có đèn nền phím, nhưng đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, bạn cũng có thể tìm được các biến thể khác với đầy đủ đèn nền RGB.

Tất cả các phím đều có thể được lập trình macro, nhưng bạn phải thiết lập chúng trực tiếp trên bàn phím.

Bên cạnh đó, dù không có "tay nghỉ", nhưng việc gõ trên bàn phím này vẫn không quá mệt mỏi, và switch Cherry MX Brown trên sản phẩm Horizon mang lại trải nghiệm gõ phím nổi bật. Nó là một lựa chọn tốt cho các lập trình viên cần một bàn phím chất lượng để làm việc.

Ưu điểm:

 • Switch Cherry MX Brown mang lại trải nghiệm gõ phím nổi bật.
 • Tất cả các phím đều có thể được lập trình macro.
 • Chất lượng sản phẩm rất tốt.

Nhược điểm:

 • Không có phần mềm hỗ trợ riêng (dedicated software).
 • Không có "tay nghỉ" (wrist rest).

Hiệu quả sử dụng Ducky One 2 trong môi trường giải trí

Việc sử dụng bàn phím Ducky One 2 với một home theater PC là một lựa chọn không hợp lý. Với bố cục đầy đủ và kết nối có dây, sản phẩm này chiếm không gian quá nhiều trong không gian nhỏ hẹp của một hệ thống giải trí gia đình.

Bên cạnh đó, việc thiếu một trackpad cũng làm cho người dùng phải sử dụng chuột riêng để điều khiển con trỏ, tạo thêm sự bất tiện. Điều đáng tiếc là sản phẩm không có đèn nền, gây khó khăn trong việc sử dụng trong điều kiện thiếu sáng.

Mặc dù có thể tìm thấy các biến thể của sản phẩm này với đầy đủ đèn nền RGB, nhưng với những người yêu thích các sản phẩm hỗ trợ tiện ích, Ducky One 2 không phải là lựa chọn tốt.

Ưu điểm:

Ducky One 2 được thiết kế với chất lượng xây dựng tuyệt vời, mang lại cho người dùng sự ổn định và độ bền cao.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, sản phẩm không có tay nghỉ và không có khả năng kết nối không dây, điều này gây ra một số bất tiện trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, không có trackpad trên bàn phím, điều này có nghĩa là người dùng phải sử dụng chuột riêng biệt để di chuyển con trỏ trên màn hình, gây ra sự phiền toái.

Sự khác biệt giữa các kích cỡ và các biến thể  của bàn phím Ducky One 2

Chúng tôi đã đánh giá bàn phím Ducky One 2 Horizon. Sản phẩm này có sẵn nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, như được mô tả trong bảng dưới đây.

Lưu ý rằng các bàn phím kích thước 60% được mặc định hiểu là 'Mini'.

Model

Sizes

Color

Backlighting(Đèn nền)

Notes

Blue LED

TKL, Full

Black

Blue

Cell

Bon Voyage

TKL, Full

White/Blue


Cell

Bright Lilac

Full

Lilac


Cell

Good in Blue

60%, Full

Blue

Cell
Cell

Horizon

60%, TKL, Full

Blue

Cell
Cell

Midnight

TKL, Full

Black

Cell
Cell

RGB

60%, 65%, TKL, Full

Black

RGB

Cell

RGB Razer Edition

Full

Black

RGB

Collaboration with Razer

Skyline

60%, TKL, Full

Gray

Cell
Cell

Tuxedo

Full

White/Black

Cell
Cell

White Edition

TKL, Full

White

White

Cell

White LED

TKL, Full

Black

White

Cell

So sánh bàn phím cơ Ducky One 2 với các bàn phím khác

Trên thị trường có nhiều bàn phím cơ khác nhau, trong đó có Ducky One 2 với các kích thước khác nhau và tùy chọn switch Cherry MX khác nhau. Bạn cũng có thể chọn bàn phím này có hoặc không có đèn nền.

Không nhiều loại bàn phím có sẵn các biến thể khác nhau như Ducky One 2, và mặc dù nó không có phần mềm riêng như Razer BlackWidow hay Corsair K70 RAPIDFIRE, hầu hết game thủ vẫn sẽ hài lòng với bàn phím này.

Bàn phím cơ Ducky One 3

ban-phim-co-ducky-one3

Ducky One 3 là một sản phẩm mới thuộc dòng Ducky One, kế thừa phiên bản Ducky One 2. So với phiên bản trước, Ducky One 3 có độ trễ thấp hơn và cung cấp nhiều loại switch Cherry MX hơn.

Ngoài ra, bàn phím này còn có PCB có thể tháo rời, giúp người dùng có thể sử dụng loại switch mà họ thích. Mỗi phiên bản của bàn phím Ducky One 3 được cung cấp với các gam màu khác nhau, trong đó một số có đèn nền và một số không.

Ducky Shine 7

ban-phim-co-ducky-one-2

Bàn phím Ducky Shine 7 tốt hơn so với Ducky One 2 ở nhiều khía cạnh. Shine 7 được thiết kế tốt hơn vì có khung kim loại và có phần mềm chuyên dụng cho tùy chỉnh.

Cả hai bàn phím đều có sẵn các loại switch Cherry MX đa dạng, và mặc dù Ducky One 2 không có đèn nền, thì Shine 7 cũng có sẵn với đèn nền RGB đầy đủ. Nếu bạn có kế hoạch chơi game, Shine 7 có độ trễ thấp hơn, thì đây là lựa chọn tốt mà bạn cần xem xét.

Varmilo VA87M

ban-phim-co-ducky-one-2-vamilo

Bàn phím cơ Ducky One 2 và Varmilo VA87M khá khác nhau. Trong khi Varmilo là bàn phím TKL, thì phiên bản chúng tôi của Ducky là full-size, tuy nhiên cũng có các phiên bản nhỏ hơn cho dòng Ducky One 2.

Mặc dù Varmilo ghi điểm cao hơn trong mảng chơi game, nhưng Ducky thực sự hoạt động tốt hơn vì có độ trễ thấp hơn. Ducky có các phím macro-programmable và cho phép bạn tạo tùy chỉnh và lưu trữ chúng trên bộ nhớ onboard của nó.

Cả hai bàn phím đều có sẵn các tùy chọn switch khác nhau. Phiên bản Ducky One 2 Horizon không có đèn nền, nhưng vẫn có các biến thể có đèn nền

Razer BlackWidow

ban-phim-co-ducky-one-2-razer

Ducky One 2 nói chung là tốt hơn so với Razer BlackWidow, chủ yếu bởi vì Ducky có tính tùy chỉnh cao hơn vì bạn có thể lựa chọn giữa nhiều loại switch Cherry MX khác nhau.

Trong khi đó, Razer có phần mềm riêng để tùy chỉnh, và switch Razer Green độc quyền có khoảng cách pre-travel nhỏ hơn một chút so với switch Cherry MX Brown mà chúng tôi đã thử nghiệm trên Ducky.

Đánh giá chi tiết về thiết kế của bàn phím Ducky One 2

Kích thước bàn phím

Bàn phím Ducky One 2 là một trong những sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường bàn phím cơ. Kích thước của sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng cần được đánh giá khi mua một bàn phím.

Với kích thước Full-size (100%), bàn phím Ducky One 2 chiếm diện tích không nhỏ trên bàn làm việc. Với chiều rộng 17.5" (44.5 cm), chiều sâu 5.3" (13.4 cm) và chiều cao 1.5" (3.8 cm), Ducky One 2 là một sản phẩm có kích thước tương đối lớn, phù hợp với những người sử dụng có không gian làm việc rộng rãi và thường xuyên thực hiện các công việc đòi hỏi tính chính xác cao.

ban-phim-co-ducky-one-2

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm bàn phím cơ nhỏ gọn hơn, Ducky One 2 cũng cung cấp phiên bản TKL với tên gọi Ducky One 2 RGB TKL và phiên bản Mini với tên gọi Ducky One 2 Mini V1. Bản Mini với kích thước chỉ khoảng 60% so với bản Full-size, có thể được đặt trên bất kỳ không gian làm việc nhỏ nào mà không làm tốn diện tích.

Ngoài kích thước, trọng lượng của bàn phím cũng là một yếu tố cần được đánh giá. Ducky One 2 có trọng lượng khoảng 2.39 lbs (1.083 kg), không quá nặng nhưng cũng không quá nhẹ. Việc bàn phím có trọng lượng vừa phải sẽ giúp người dùng sử dụng sản phẩm một cách thoải mái và tiện lợi hơn.

Tóm lại, kích thước của bàn phím Ducky One 2 là một yếu tố quan trọng cần được đánh giá khi mua sản phẩm. Với kích thước Full-size, sản phẩm này phù hợp với những người sử dụng có không gian làm việc rộng rãi và thường xuyên thực hiện các công việc đòi hỏi tính chính xác cao.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm bàn phím cơ nhỏ gọn hơn, Ducky One 2 cũng cung cấp những phiên bản nhỏ hơn.

Chất lượng cấu tạo bàn phím

Ducky One 2 là một trong những bàn phím cơ chất lượng tốt nhất trên thị trường. Với thiết kế vững chắc, sản phẩm này tạo cho người dùng cảm giác rất chắc chắn khi sử dụng.

Ngoài ra, phím bấm được trang bị với các keycap PBT doubleshot cao cấp, tạo cảm giác mượt mà và đầm tay khi gõ phím. Dù có một chút chênh lệch trong quá trình gõ phím, nhưng đây là một điểm nhỏ mà không đáng kể đối với sản phẩm này.

ban-phim-co-ducky-one-2-case

Bên cạnh đó, bàn phím này cũng có thiết kế chân đế chắc chắn, giúp ngăn chống trượt và giữ vững vị trí bàn phím khi sử dụng. Tuy nhiên, có một nhược điểm mà chúng ta không thể bỏ qua, đó chính là dây cáp đi kèm cảm giác khá rẻ tiền và thông dụng, giống với các dòng sản phẩm khác của Ducky.

Ngoài ra, Ducky One 2 còn được trang bị một đường dây điện dài và có track bên dưới bàn phím, giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh chiều dài và vị trí của dây cáp phù hợp với sở thích và không gây trở ngại cho quá trình sử dụng.

Tổng thể, Ducky One 2 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một bàn phím cơ chất lượng với thiết kế vững chắc và độ bền cao. Dù có một vài điểm trừ nhưng những ưu điểm của sản phẩm này vẫn nổi bật hơn rất nhiều và đáng giá.

Đánh giá về kiểu dáng và độ nghiêng khi làm việc

Bàn phím Ducky One 2 là một trong những lựa chọn phổ biến cho những người sử dụng máy tính văn phòng và game thủ. Với kiểu dáng thiết kế thẳng, sản phẩm này có thể không có những đường cong mềm mại, tuy nhiên, với nghiêng tối đa đến 11 độ, Ducky One 2 vẫn cung cấp những lựa chọn tiện dụng cho người dùng.

ban-phim-co-ducky-one-2

Nói về độ nghiêng của bàn phím, Ducky One 2 được trang bị hai mức nghiêng với góc lên đến 4 độ và 7 độ, tuy nhiên, không đi kèm với bàn phím là một tấm op phía trước giúp giảm thiểu mỏi cổ tay.

Tuy nhiên, các phím của bàn phím này được bố trí hợp lý và cho phép người dùng gõ phím với sự thoải mái tương đối. Đối với những người sử dụng cần một bàn phím có tính năng tăng cường độ thoải mái cho cổ tay khi sử dụng, chúng tôi khuyến khích bạn nên tham khảo sản phẩm Corsair K60 RGB PRO Low Profile.

ban-phim-co-ducky-one-2-feet

Với mức độ nghiêng cực thấp và bàn phím có thiết kế phù hợp với cổ tay, nó cung cấp sự thoải mái cao hơn trong khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cần một sản phẩm vừa phù hợp với công việc văn phòng và chơi game, Ducky One 2 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Đánh giá về đèn nền trên bàn phím Ducky One 2

Đánh giá về mặt đèn nền của bàn phím là một điểm quan trọng khi lựa chọn sản phẩm. Với Ducky One 2, phiên bản chúng tôi đang đánh giá không có đèn nền, tuy nhiên, loại bàn phím này có các biến thể khác với đèn nền đầy đủ RGB và trắng. Với các biến thể này, chúng ta sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi sử dụng bàn phím.

Có nhiều ưu điểm về đèn nền cho các loại bàn phím, như giúp người dùng sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ban đêm. Với chế độ đèn nền RGB, người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc và độ sáng của các phím trên bàn phím, tạo ra những hiệu ứng ánh sáng thú vị.

Nếu bạn thích đèn nền cho bàn phím của mình, có nhiều sự lựa chọn khác trong phân khúc giá tương đương. Ví dụ như bàn phím Drop ENTR có đèn nền đầy đủ RGB và được đánh giá rất cao bởi cộng đồng người dùng bàn phím.

Tuy nhiên, nếu bạn không quá quan tâm đến đèn nền, Ducky One 2 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì có thiết kế vững chắc và tính năng cao cấp, giúp người dùng tăng hiệu suất làm việc và chơi game.

 Cable & Khả năng kết nối thiết bị

ban-phim-co-ducky-one-2-type-c

Bàn phím Ducky One 2 được kết nối bằng dây cáp USB loại C. Với độ dài 5.8 ft (khoảng 1.8 m), bàn phím này cho phép người dùng dễ dàng kết nối với máy tính và có thể đặt bàn phím ở vị trí thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, cáp USB-C to USB-A đi kèm với sản phẩm có vẻ rẻ tiền và dễ bị gấp méo. May mắn thay, cáp này có thể tháo rời và thay thế bằng một cáp khác mà người dùng ưa thích. Việc này rất tiện lợi cho những người sử dụng có nhu cầu kết nối bàn phím với các thiết bị khác như laptop hay máy tính bảng.

Ngoài ra, bàn phím Ducky One 2 còn có tính năng tháo rời khi sử dụng ở chế độ kết nối dây. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tháo rời bàn phím để vệ sinh hoặc sửa chữa nếu cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tính năng này, bạn cần phải chọn phiên bản sản phẩm có dây.

Tóm lại, bàn phím Ducky One 2 kết nối bằng dây cáp USB loại C, với cáp dài 5.8 ft và tính năng tháo rời giúp người dùng linh hoạt trong việc kết nối và sử dụng. Tuy nhiên, cáp USB-C to USB-A đi kèm có vẻ rẻ tiền và dễ bị gấp méo, nhưng may mắn là cáp này có thể tháo rời và thay thế bằng một cáp khác mà người dùng ưa thích.

Đánh giá về tính cơ động của bàn phím Ducky One 2

Bàn phím Ducky One 2 không có tính năng kết nối không dây Bluetooth, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng nó dưới dạng bàn phím có dây. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím cơ không dây với kích thước đầy đủ, thì Keychron K10 sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Nó có tính năng kết nối không dây Bluetooth và khả năng ghép đôi với nhiều thiết bị cùng lúc, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị. Ngoài ra, nó cũng có một pin sạc tích hợp, giúp bạn sử dụng trong thời gian dài mà không cần phải thay thế pin.

Tuy nhiên, điểm cộng của Ducky One 2 là không cần sử dụng bất kỳ pin nào, giúp bạn tránh được những phiền toái khi sạc hay thay pin.

Đánh giá về các tính năng bổ sung trên bàn phím Duck One 2

Ducky One 2 được trang bị rất nhiều tính năng. Bạn có thể thiết lập macro cho bất kỳ phím nào, tuy nhiên việc này phải được thực hiện trực tiếp trên bàn phím vì không có phần mềm hỗ trợ.

ban-phim-co-ducky-one-2

Hướng dẫn về cách ghi âm macro có sẵn trong sách hướng dẫn, có thể tìm kiếm được trong trang chủ của Ducky. Bên cạnh đó, Ducky One 2 còn được trang bị các công tắc DIP để tùy chỉnh vị trí của các phím như Windows Key, Caps Lock, Fn key, vv.

Cùng với việc thiết lập macro, Ducky One 2 còn có một lớp các phím tắt để sử dụng các tính năng về âm thanh và media. Để truy cập đến các phím tắt này, bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Fn và Windows.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các tính năng liên quan đến toán học và số học, Ducky One 2 sẽ là một lựa chọn tốt vì nó có bàn phím số riêng. Ngoài ra, nó cũng được trang bị các đèn báo hiệu khóa cho phím Caps Lock, Num Lock và Scroll Lock.

Tóm lại, Ducky One 2 là một bàn phím có nhiều tính năng và thiết kế tốt. Bạn có thể tùy chỉnh các phím và sử dụng các phím tắt để thực hiện các tính năng liên quan đến âm thanh và phương tiện truyền thông. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng số học, bàn phím số riêng của Ducky One 2 sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc của mình.

Đánh giá về phụ kiện trong hộp bàn phím

Bàn phím Ducky One 2 Horizon được cung cấp kèm theo một số phụ kiện bao gồm: cáp USB-C sang USB-A, các phím Enter, Backspace và Escape màu cam, một phím Enter màu đen, bốn phím mũi tên màu cam và hai phím có thương hiệu màu cam, cùng với đó là công cụ gỡ phím và hướng dẫn sử dụng nhanh.

ban-phim-co-ducky-one-2-in-box

Tuy nhiên, đáng tiếc là đơn vị của chúng tôi không được cung cấp kèm theo sách hướng dẫn sử dụng. May mắn thay là nếu bạn không nhận được sách hướng dẫn, bạn có thể tải xuống từ trăng chủ của Ducky.

Đánh giá chi tiết về trãi nghiệm thực tế

Keystrokes

Bàn phím Ducky One 2 Horizon được trang bị các switch Cherry MX Brown. Điều đặc biệt là bàn phím này có sẵn với nhiều loại switch Cherry MX khác nhau, cho phép người dùng chọn được switch mà họ ưa thích.

Các switch Cherry MX Brown của Ducky One 2 cho cảm giác bấm êm ái và đáp ứng đầy đủ thông tin phản hồi tốt, đồng thời yêu cầu lực bấm đạt mức trung bình khoảng 54 gf và lực kích hoạt khoảng 42 gf. Thời gian hành trình của các switch này là 2.1 mm cho khoảng cách bấm trước và 4.1 mm cho tổng quãng đường di chuyển khi bấm.

So với các bàn phím Ducky khác mà chúng tôi đã kiểm tra và trang bị switch Cherry MX Brown, chẳng hạn như Ducky Mecha Mini V2, thì cảm giác gõ của Ducky One 2 tương tự và đều cho phép người dùng cảm nhận được sự chính xác trong từng nút bấm.

Nếu bạn quan tâm đến một mẫu mới hơn trong dòng sản phẩm Ducky One có hệ thống hot-swappable PCB để có thể sử dụng bất kỳ loại switch nào mà bạn thích, hãy xem qua Ducky One 3.

Chất lượng đánh máy

ban-phim-co-ducky-one-2

Bàn phím Ducky One 2 Horizon là một sản phẩm đáng để sở hữu, đặc biệt là khi nó được trang bị các nút bấm Cherry MX Brown. Với loại switch này, trải nghiệm gõ phím trên bàn phím này là tuyệt vời.

Không chỉ có thế, các keycap PBT cũng mang đến cảm giác rất tốt khi sờ và không dễ bị mòn đi sau một thời gian dài sử dụng. Điều đặc biệt quan trọng là switch Brown cung cấp đủ phản hồi để bạn biết khi nào bấm phím, giúp tránh được các sai sót khi gõ.

Việc bố trí các phím trên bàn phím Ducky One 2 Horizon cũng được thiết kế một cách hợp lý, giúp giảm thiểu các sai sót khi gõ. Các phím có khoảng cách đủ xa nhau, giúp người dùng không bị nhầm lẫn giữa các phím, tăng tính chính xác khi gõ phím. Tuy không được trang bị cổ tay, tuy nhiên, việc gõ phím trên bàn phím này vẫn rất thoải mái và không gây mỏi mệt sau một thời gian dài sử dụng.

Một điều đáng chú ý là bàn phím Ducky One 2 Horizon có sẵn ở nhiều loại switch Cherry MX khác nhau, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn trong việc chọn loại switch phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tuy nhiên, mỗi loại switch lại mang lại trải nghiệm gõ phím khác nhau, do đó người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn loại switch nào cho mình. Tóm lại, bàn phím Ducky One 2 Horizon là một sản phẩm tuyệt vời cho những ai yêu thích công nghệ và đam mê gõ phím.

Độ ồn khi đánh máy

Bàn phím là một công cụ quan trọng trong công việc và học tập hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người đang quan tâm đó là tiếng ồn khi gõ phím. Nếu bạn là người hay làm việc ở những nơi đông người hoặc muốn tránh làm phiền những người xung quanh, thì một bàn phím yên tĩnh là một lựa chọn tốt.

Bàn phím Ducky One 2 Horizon với switch Cherry MX Brown là một trong những lựa chọn tốt nhất để tránh tiếng ồn khi gõ phím. Chúng là những switch có độ ồn thấp và không gây khó chịu cho những người xung quanh. Điều này làm cho bàn phím này trở nên phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau, bao gồm cả nơi làm việc chung hoặc tại gia đình.

Tuy nhiên, việc lựa chọn switch Cherry MX khác cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn khi gõ phím. Vì vậy, nếu bạn muốn mua một loại switch Cherry MX khác cho bàn phím của mình, bạn nên tìm hiểu trước về mức độ ồn của chúng để đảm bảo rằng chúng phù hợp với môi trường làm việc của bạn.

Độ trễ khi đánh máy

Bàn phím Ducky One 2 có độ trễ khá cao so với một số bàn phím chơi game khác trên thị trường, với thời gian đáp ứng lên tới 8,2 ms khi sử dụng kết nối dây.

Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng, chúng ta không thể cảm nhận được sự chậm trễ này khi chơi game. Không có thông tin về độ trễ của bàn phím khi sử dụng receiver hoặc Bluetooth, tuy nhiên, không sử dụng kết nối dây sẽ dẫn đến một mức độ độ trễ cao hơn.

Do đó, đối với những game thủ cần độ chính xác cao, kết nối dây vẫn là lựa chọn tốt nhất để giảm thiểu độ trễ.

Đánh giá về hệ điều hành và phần mềm kèm theo

 Software & Programming

Bàn phím Ducky One 2 không có phần mềm đi kèm để tùy chỉnh, nên việc lập trình macro phải thực hiện trực tiếp trên bàn phím. Mặt khác, bàn phím này có bộ nhớ trong, cho phép sử dụng các macro trên máy tính khác. Bạn có thể tải xuống hướng dẫn sử dụng trực tuyến để xem cách ghi lại macro trên bàn phím.

Tuy nhiên, điểm trừ của việc không có phần mềm đi kèm là không có tính năng đồng bộ hóa dữ liệu trên đám mây và khả năng tùy chỉnh đèn nền bàn phím. Nếu bạn muốn có phần mềm đi kèm để tùy chỉnh đèn nền, bạn có thể xem xét phiên bản Ducky One 2 RGB TKL.

Keyboard Compatibility

Bàn phím Ducky One 2 có tính tương thích khá tốt với hệ điều hành. Nó hoàn toàn tương thích với Windows, chỉ có phím tắt 'Calculator' không hoạt động trên Linux. Trên macOS, các phím tắt 'Print Screen', 'Pause/Break' và 'Calculator' không hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bàn phím hoàn toàn tương thích với Linux, hãy xem xét mua Das Keyboard Model S Professional. Nó được thiết kế đặc biệt để hoạt động trên hệ điều hành Linux mà không gặp bất kỳ vấn đề tương thích nào.

Điều này đặc biệt hữu ích đối với các nhà phát triển và những người sử dụng Linux chuyên nghiệp, đặc biệt là khi họ cần phải sử dụng bàn phím để làm việc.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>