Qui Truong

Ngày Đăng:

29/04/2023 15:17

Ngày Cập Nhật:

29/04/2023 15:24

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 29/04/2023 15:17

Bàn phím cơ Ducky One 2 Mini V2 là một bàn phím cơ chơi game nhỏ gọn với kích thước 60%. Bàn phím này tương tự như Ducky One 2 Mini V1, tuy nhiên, nó có một số khác biệt về vẻ ngoài và hiệu suất nhỏ. Phiên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm được trang bị các switch Cherry MX Brown với độ nhạy cao và phản hồi tốt. Ngoài ra, bàn phím này cũng có sẵn các loại switch khác như Cherry MX, Gateron và Kailh, để bạn có thể lựa chọn switch phù hợp với sở thích của mình.

Bạn có thể thiết lập các macro cho bất kỳ phím nào và thay đổi hiệu ứng đèn nền RGB, tuy nhiên, bạn phải thực hiện điều này trực tiếp trên bàn phím vì nó không có phần mềm tùy chỉnh như hầu hết các bàn phím khác. Tiếc là, độ trễ click của nó khá cao, điều này không lý tưởng cho việc chơi game vì sẽ có một sự chênh lệch đáng kể. Lưu ý rằng vào thời điểm hiện tại, bàn phím này khó tìm thấy tại hầu hết các cửa hàng bán lẻ và chúng tôi đã mua sản phẩm của chúng tôi từ MechanicalKeyboards.com.

 Với những tính năng vượt trội, bàn phím cơ Ducky One 2 Mini V2 đang là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất trong giới chơi game. Tuy nhiên, với độ trễ click cao, sản phẩm này có thể không phù hợp cho những người chơi game cần tốc độ phản ứng nhanh.

Đánh giá hiệu quả sử dụng bàn phím ducky one 2 mini v2 trong các môi trường làm việc khác nhau

Chơi Game

Hiệu quả sử dụng bàn phím Ducky One 2 Mini V2 cho Game thủ

Bàn phím Ducky One 2 Mini V2 là một lựa chọn hấp dẫn đối với game thủ với nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, để đánh giá khả năng chơi game của nó, cần phải xem xét các yếu tố ưu và nhược điểm của sản phẩm.

Một trong những ưu điểm đáng chú ý của Ducky One 2 Mini V2 là cảm giác bàn phím rất chắc chắn và các phím có thể lập trình macro. Ngoài ra, với đèn nền RGB có thể tùy chỉnh, bàn phím này còn cho phép người dùng tạo ra một trải nghiệm chơi game độc đáo.

Tuy nhiên, sản phẩm cũng có những hạn chế cần lưu ý. Độ trễ cao là một trong những điểm yếu của Ducky One 2 Mini V2, khiến nó không phù hợp cho những trò chơi yêu cầu tốc độ phản ứng nhanh. Thiết kế của bàn phím cũng không tối ưu cho việc sử dụng trong thời gian dài và không đi kèm chân đỡ cổ tay. Ngoài ra, thiết bị không có phần mềm tùy chỉnh, khiến người dùng cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên bàn phím trực tiếp.

Trong số các bàn phím cơ cùng phân khúc, Ducky One 2 Mini V2 vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc cho game thủ. Tuy nhiên, người dùng cần phải cân nhắc kỹ các yếu tố về độ trễ, thiết kế và tính năng trước khi quyết định mua sản phẩm này.

Văn phòng

Sử dụng ducky one 2 mini v2 trong công việc Văn Phòng

Bàn phím Ducky One 2 Mini V2 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc văn phòng, tuy nhiên để đánh giá chính xác khả năng sử dụng cho công việc văn phòng của nó, cần phải xem xét các yếu tố ưu và nhược điểm của sản phẩm.

Đối với công việc văn phòng, bàn phím Ducky One 2 Mini V2 có nhiều ưu điểm. Với Cherry MX Brown switches, cảm giác nhẹ nhàng và nhạy cảm của bàn phím giúp tăng độ chính xác trong khi gõ phím và cũng không gây ồn tại môi trường làm việc nhạy cảm đến tiếng ồn. Thiết kế thẳng và hai mức độ nghiêng khác nhau cũng mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng, mặc dù bàn phím không đi kèm với chân đỡ cổ tay. Tuy nhiên, việc thiết kế không có phím mũi tên có thể làm phiền một số người sử dụng.

Mặc dù không được thiết kế đặc biệt cho công việc văn phòng, Ducky One 2 Mini V2 vẫn là một sự lựa chọn tốt cho người dùng có nhu cầu sử dụng trong môi trường văn phòng. Thiết kế thẳng và nhỏ gọn của nó sẽ không chiếm quá nhiều không gian trên bàn làm việc và cũng có thể mang lại trải nghiệm gõ phím tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bàn phím không có phần mềm tùy chỉnh, do đó, việc thực hiện các thay đổi trên bàn phím sẽ hơi phức tạp.

 Tổng quan, Ducky One 2 Mini V2 là một bàn phím cơ tốt cho công việc văn phòng, với thiết kế nhỏ gọn và các tính năng ưu việt, nhưng cần cân nhắc kỹ các yếu tố về thiết kế, phần mềm tùy chỉnh và cảm giác gõ phím trước khi quyết định mua sản phẩm.

Lập Trình

Hiệu quả sử dụng bàn phím ducky one 2 mini v2 trong công việc Lập Trình

Trong ngành lập trình, bàn phím là một trong những công cụ chính để tiếp cận với máy tính. Vì vậy, việc lựa chọn một bàn phím phù hợp và hiệu quả có thể góp phần quan trọng trong sự thành công của một nhà lập trình. Với nhiều tính năng tiên tiến, bàn phím Ducky One 2 Mini V2 được coi là một lựa chọn tốt cho công việc lập trình.

Với khả năng tùy chỉnh đèn nền RGB và các phím macro có thể lập trình, Ducky One 2 Mini V2 giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh các phím theo nhu cầu của mình, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất trong quá trình lập trình. Các phím Cherry MX Brown được sử dụng trên bàn phím cảm giác nhẹ nhàng và phản hồi tốt, giúp người dùng dễ dàng nhập liệu và tối ưu hóa quá trình lập trình.

Tuy nhiên, bàn phím Ducky One 2 Mini V2 chỉ có kết nối dây, vì vậy không thể kết nối đa thiết bị cùng một lúc. Ngoài ra, thiếu hỗ trợ từ phần mềm cài đặt đặc biệt có thể khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc tùy chỉnh bàn phím.

 Tuy nhiên, những hạn chế này không thực sự ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của bàn phím trong công việc lập trình. Thiết kế đơn giản và không có bàn đạp cổ tay có thể không phù hợp với một số người dùng, nhưng với hai mức nghiêng khác nhau, bàn phím vẫn đảm bảo tính thoải mái cho người dùng trong thời gian dài.

Giải Trí

Hiệu quả sử dụng ducky one 2 mini v2 trong môi trường giải trí

Bàn phím cơ Ducky One 2 Mini V2 là một bàn phím nhỏ gọn và chắc chắn. Nó không được thiết cho việc sử dụng trong các hệ thống giải trí tại gia tại nhà - Home Theater PC (HTPC). Mặc dù thiết kế có dây, bàn phím này vẫn có thể sử dụng cho mục đích đa phương tiện. Bàn phím có đèn nền RGB và các phím tắt đa phương tiện, có thể được tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Các switch cơ học Cherry MX Brown có độ nảy nhẹ và phản hồi nhanh, khiến việc gõ phím trở nên thú vị.

Tuy nhiên, một trong những hạn chế lớn của bàn phím này là thiếu trackpad hoặc trackball, điều này có thể gây bất tiện khi điều hướng giao diện người dùng. Hơn nữa, bàn phím không có các phím đa phương tiện riêng biệt, làm cho việc điều khiển phát lại đa phương tiện trở nên khó khăn. Mặc dù Ducky One 2 Mini V2 không phải là bàn phím linh hoạt nhất cho các thiết lập máy tính xem phim tại nhà, nhưng nó vẫn có thể là một lựa chọn đáng tin cậy và chức năng nếu bạn sẵn sàng sử dụng chuột ngoài để điều hướng giao diện người dùng.

Lưu ý - ” Một Home Theater PC (HTPC) là một máy tính được thiết kế để sử dụng như một hệ thống giải trí tại gia. Thường được kết nối với TV hoặc máy chiếu, nó được sử dụng để phát và quản lý các tệp phương tiện như phim ảnh, chương trình truyền hình, nhạc và ảnh. HTPC thường có phần mềm và phần cứng đặc biệt, chẳng hạn như phần mềm trung tâm phương tiện, bộ thu TV và điều khiển từ xa, để tăng cường trải nghiệm phát lại phương tiện.”

Sử dụng với các thiết bị di động(Moblie/Tablet)

Khả năng sử dụng bàn phím ducky one 2 mini v2 với các thiết bị di động(Moblie/Tablet)

Bàn phím cơ Ducky One 2 Mini V2 không được thiết kế cho mục các thiết bị di động và tablet

Bàn phím Ducky One 2 Mini V2 ngoài việc được sử dụng với các switch Cherry MX Brown, nhưng nó cũng có sẵn trong một loạt các loại switch khác nhau, bạn có thể xem trong bảng dưới đây.

 Nó gần như giống với Ducky One 2 Mini V1 nhưng có một số khác biệt nhỏ như cập nhật firmware, chức năng DIP switch được cập nhật và hai đèn LED bổ sung dưới phím cách. Có một số mẫu khác có kích thước khác nhau, chẳng hạn như Ducky One 2 Full size, Ducky One 2 RGB TKL không có phím số và Ducky One 2 SF, có bố cục 65% với các phím mũi tên riêng biệt.

Model

Frame Color

Size

Cherry MX Switches

Gateron Switches

Kailh Switches

TTC Switches

Ducky One 2 Mini V2

Black

60%

Black
Blue
Red
Brown
Silver
Silent Red
Silent Black


Brown
Red
Yellow
Silent Brown


BOX White
BOX Brown
BOX Red
BOX Thick Jade
BOX Silent Pink
Speed Pro Burgundy

Speed Copper

Gold Pink
Bluish White

So sánh bàn phím Ducky One 2 Mini V2 với các bàn phím khác

Ducky One 2 Mini V2 là một bàn phím cơ có dây với kích thước nhỏ gọn và được cung cấp với nhiều loại switch khác nhau để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi chọn loại switch mình thích. Tuy nhiên, khác với các bàn phím khác, bàn phím này không có phần mềm tùy chỉnh để dễ dàng điều chỉnh, vì vậy bất kỳ thay đổi cài đặt nào bạn thực hiện đều phải được thực hiện trực tiếp trên bàn phím.

Bàn phím Razer Huntsman Mini

so sánh bàn phím ducky one 2 & bàn phím cơ razer huntsman mini

Ducky One 2 Mini V2 và Razer Huntsman Mini đều là bàn phím cơ có kích thước 60%, nhưng Razer Huntsman Mini lại được đánh giá tốt hơn cho mục đích chơi game. Razer có độ trễ thấp hơn đáng kể, giúp bạn không gặp phải hiện tượng chậm trễ khi chơi các trò chơi nhanh. Ngoài ra, Razer có phần mềm dễ sử dụng cho tùy chỉnh đèn LED và lập trình macro.

Về chất lượng xây dựng, Razer cũng được đánh giá tốt hơn nhờ khung nhựa và nhôm. Trong khi cả hai đều có thể được lựa chọn với các loại switch khác nhau, Razer chỉ có sẵn với các switch quang học độc quyền, trong khi Ducky có thể được lựa chọn với switch Cherry MX, Gateron và Kailh.

Bàn phím HyperX Alloy Origins 60

ban-phim-co-ducky-one-2-min-v2-hyperx-alloy-origins-60

Bàn phím cơ HyperX Alloy Origins 60 và Ducky One 2 Mini V2 đang được đánh giá là hai sản phẩm rất nổi bật trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ về các đặc điểm và tính năng của từng sản phẩm.

Đầu tiên, về thiết kế, cả hai bàn phím đều có kích thước nhỏ gọn 60%, giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, HyperX Alloy Origins 60 lại sở hữu thiết kế khung kim loại với phím bấm cao hơn so với Ducky One 2 Mini V2. Điều này giúp sản phẩm của HyperX cảm giác chắc chắn và bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng.

Về hiệu suất chơi game, HyperX Alloy Origins 60 cho thấy sự ưu việt hơn so với Ducky One 2 Mini V2. Điểm mạnh của sản phẩm này chính là thời gian đáp ứng rất nhanh hơn so với Ducky. Ngoài ra, HyperX còn được trang bị phần mềm tùy chỉnh dễ sử dụng, giúp người dùng đặt macro và thay đổi đèn nền RGB một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với việc pha trộn màu sắc, Ducky One 2 Mini V2 lại có hiệu quả tốt hơn.

Điểm khác biệt quan trọng nhất giữa hai sản phẩm này chính là loại switch. HyperX Alloy Origins 60 chỉ được trang bị với switch cơ học quang học của riêng hãng, trong khi đó Ducky One 2 Mini V2 có sẵn nhiều loại switch khác nhau như Cherry MX, Gateron và Kailh. Nếu bạn không thích cảm giác của các switch linear, Ducky One 2 Mini V2 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Bàn phím Corsair K65 RGB MINI

ban-phim-co-ducky-one-2-min-v2-corsair-k65-rgb-mini-cai-trang-review

Khi tìm kiếm một bàn phím cơ nhỏ gọn, có nhiều yếu tố mà bạn cần cân nhắc. Hai lựa chọn phổ biến là Ducky One 2 Mini V2 và Corsair K65 RGB MINI. Trong khi cả hai đều là bàn phím cơ 60% nhỏ gọn, nhưng mỗi sản phẩm có điểm mạnh riêng.

Ducky One 2 Mini V2 là một lựa chọn tốt cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nó có nhiều tùy chọn nghiêng, và có sẵn với nhiều loại switch như Cherry MX, Gateron và Kailh để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, cảm giác xây dựng của Ducky không vững chắc bằng Corsair và đôi khi chân đế có thể bị gập lại khi bạn di chuyển bàn phím.

Corsair K65 RGB MINI là một bàn phím chơi game tốt hơn với độ trễ đáp ứng thấp đáng kể và switch Cherry MX Speed. Tuy nhiên, nó chỉ có thể sử dụng với một loại switch duy nhất, giới hạn sự lựa chọn của người dùng.

 Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím cơ nhỏ gọn cho nhiều mục đích sử dụng, Ducky One 2 Mini V2 là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào chơi game, Corsair K65 RGB MINI có độ trễ đáp ứng thấp và switch Cherry MX Speed sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Bàn phím Ducky One 2 Mini V1

bàn phím ducky one 2 mini

Bàn phím cơ Ducky One 2 Mini V1 và Ducky One 2 Mini V2 có rất nhiều điểm tương đồng nhưng lại có một vài khác biệt nhỏ. Cả hai bàn phím này đều dạng bàn phím cơ, 60% gọn nhẹ và có dây kết nối, nhưng Ducky One 2 Mini V2 có cáp dài hơn một chút.

Ngoài ra, Ducky One 2 Mini V2 có độ trễ cao hơn đáng kể so với Ducky One 2 Mini V1, vì vậy không được khuyến khích cho các game thủ nghiêm túc sử dụng vì có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc chơi game.

Ngoài ra, cả hai bàn phím đều có đèn nền RGB đầy đủ và có khả năng lập trình macro cho các phím. Tuy nhiên, cả hai đều thiếu phần mềm tùy chỉnh, vì vậy bất kỳ thay đổi cài đặt nào cũng phải được thực hiện trực tiếp trên bàn phím.

Một trong những khác biệt đáng chú ý giữa hai phiên bản này là Ducky One 2 Mini V2 được cập nhật firmware với các chức năng DIP switch được cập nhật và hai LED bổ sung dưới spacebar.

Tuy nhiên, với khả năng tương thích với nhiều loại switch như Cherry MX, Gateron và Kailh, Ducky One 2 Mini V1 và Ducky One 2 Mini V2 đều có thể đáp ứng nhu cầu của các game thủ, nhà văn, hay những người làm công việc đòi hỏi sự di động và tiện lợi.

Trong số các bàn phím cơ 60% gọn nhẹ và có dây kết nối, Ducky One 2 Mini V1 và Ducky One 2 Mini V2 đều là lựa chọn tốt cho những ai muốn một bàn phím di động và thuận tiện.

Tuy nhiên, Ducky One 2 Mini V2 có thể không phù hợp cho những game thủ nghiêm túc do độ trễ cao hơn so với Ducky One 2 Mini V1. Trong khi đó, Ducky One 2 Mini V1 có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người không muốn sử dụng switch linear và cần tính năng pha trộn màu sắc tốt hơn.

Đánh giá chi tiết về thiết kế của bàn phím ducky one 2 mini v2

Kích thước bàn phím ducky one 2 mini

bàn phím cơ ducky one - kích thước thực tế

bàn phím cơ ducky one - kích thước thực tế

Bàn phím có kích thước nhỏ gọn 60%, chiều cao 1.5 inch (khoảng 3.9 cm), chiều rộng 12.0 inch (khoảng 30.5 cm) và độ sâu 4.2 inch (khoảng 10.7 cm). Với trọng lượng chỉ 1.23 lbs (khoảng 0.560 kg), bàn phím rất nhẹ và dễ di chuyển.

Vì kích thước nhỏ gọn, bàn phím này thường được sử dụng cho các không gian làm việc hạn chế hoặc các người dùng muốn sử dụng bàn phím với diện tích làm việc nhỏ hơn. Tuy nhiên, đối với những người có kích thước tay lớn, việc sử dụng bàn phím này có thể hơi khó khăn và gây ra đau tay sau một thời gian dài sử dụng.

Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng gõ chính xác của người dùng, đặc biệt đối với những người sử dụng bàn phím để nhập liệu hoặc chơi game. Tuy nhiên, nếu bạn cần một bàn phím nhỏ gọn và dễ mang theo, bàn phím này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Chất lượng build bàn phím

ban-phim-co-ducky-one-2-min-v2-build-quality-large

ban-phim-co-ducky-one-2-min-v2-build-quality-large

Ducky One 2 Mini V2 là một bàn phím cơ rất chắc chắn và được xây dựng rất tốt. Thân bằng nhựa hai tông của nó cảm giác rất chắc chắn và chỉ có một lượng uốn nhỏ. Phím được làm bằng PBT, nhìn rất đẹp và ổn định, không có tiếng kêu khi lắc bàn phím.

Các phím chức năng được in ở mặt trước của phím, dễ dàng nhìn thấy khi sử dụng bàn phím. Tuy nhiên, ánh sáng không chiếu qua được các phím này. Bàn phím có bốn điểm cao su phía dưới cung cấp độ bám tốt, nhưng các chân đỡ độ nghiêng lại không giữ được bàn phím ở vị trí và đôi khi sẽ bị gãy khi di chuyển bàn phím.

Đánh giá về kiểu dáng và độ nghiêng khi làm việc của bàn phím cơ ducky one 2 mini v2

bàn phím ducky one 2 mini v2 - kích thước và hình dạng công thái học

bàn phím ducky one 2 mini v2 - kích thước và hình dạng công thái học

Ducky One 2 Mini V2 có thiết kế công thái học khá tốt. Bàn phím này có hai cấp độ nghiêng, với góc nghiêng tối thiểu là 5° và góc nghiêng tối đa là 13°, tuy nhiên, các chân đỡ khá trơn trượt và không giữ chặt bàn phím khi sử dụng.

Nếu không có tấm đỡ cổ tay, gõ phím trên bàn phím này vẫn khá thoải mái. Tuy nhiên, điểm yếu của nó là các chân đỡ không có độ ma sát cao, dẫn đến bàn phím thường di chuyển khi sử dụng.

Đánh giá về đèn nền trên bàn phím ducky one 2 mini v2

ban-phim-co-ducky-one-2-min-v2-backlight-large
ban-phim-co-ducky-one-2-min-v2-brightness-max-large
đèn nền bán phím ducky one 2 mini v1
đèn nền bán phím cơ ducky one 2 mini v1

Bàn phím này có đèn nền RGB hoàn toàn với các phím được độc lập chiếu sáng. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, thay đổi hiệu ứng chiếu sáng và điều chỉnh độ sáng trực tiếp từ bàn phím mà không cần phải tải phần mềm về.

Bàn phím này rất tốt trong việc pha trộn màu sắc, tuy nhiên, nếu đèn được thiết lập thành màu trắng, các chữ sẽ có một chút màu hồng. Tuy nhiên, chúng tôi đã xác định rằng điều này là do màu đen của các keycap.

Nếu bạn thay các keycap đen bằng các keycap trắng, màu hồng sẽ không còn hiển thị. Tuy không có phần mềm tùy chỉnh, tính năng đèn nền của bàn phím này vẫn rất tuyệt vời và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Đánh giá về tính cơ động và phụ kiện đi kèm khi mua bàn phím ducky one 2 mini v2

Cable & Khả năng kết nối thiết bị của bàn phím ducky one 2 mini v2

Bàn phím Ducky One 2 Mini V2 có kết nối dây đáng tin cậy với cáp USB-C đến USB-A có thể tháo rời, dài 5,6 feet, giúp bạn có độ linh hoạt cao trong cách thiết lập không gian làm việc. Cáp tháo rời giúp việc thay thế hoặc nâng cấp dễ dàng hơn, và sử dụng đầu cắm USB-C là một điểm cộng, đảm bảo tính tương thích với các thiết bị hiện đại.

Bàn phím cũng giữ nguyên tính năng kết nối dây giống như người tiền nhiệm, điều này có thể là một hạn chế đối với người dùng ưa thích tính linh hoạt của các tùy chọn không dây. Tổng thể, khả năng kết nối của Ducky One 2 Mini V2 rất đáng tin cậy và có lợi thêm với cáp tháo rời.

Đánh giá tính cơ động của bàn phím 

  1. Bluetooth No
  2. Bluetooth Multi-Device Pairing No
  3. Proprietary Receiver No
  4. Battery Type No Batteries

Dựa trên các thông tin về kết nối của bàn phím Ducky One 2 Mini V2 ở trên, chúng ta có thể thấy tính cơ động của sản phẩm.

Với khả năng không sử dụng bất kỳ loại pin nào, không có bộ thu độc quyền và không hỗ trợ kết nối Bluetooth, bàn phím Ducky One 2 Mini V2 rất tiện lợi và dễ dàng mang theo bất cứ nơi đâu mà không cần phải lo lắng về việc thay pin hoặc sạc lại bộ đệm đi kèm.

Đánh giá về các tính năng bổ sung trên bàn phím ducky one 2 mini v2

ban-phim-co-ducky-one-2-min-v2-features-large

Bàn phím Ducky One 2 Mini V2 có nhiều tính năng mở rộng cho phép người dùng tùy chỉnh và điều chỉnh cài đặt. Mặc dù không có phần mềm để tùy chỉnh, bạn có thể thay đổi tất cả các cài đặt trực tiếp từ bàn phím và lưu trữ chúng vào bộ nhớ trong.

Bạn có thể thiết lập các phím macro và thay đổi hiệu ứng đèn nền bằng các phím tắt. Bên cạnh đó, bàn phím còn có các công tắc DIP trên mặt dưới cho phép bạn thay đổi vị trí các phím Windows, FN và Caps Lock. Bạn cũng có thể chơi Minesweeper và kích hoạt chế độ Ducky Gamble trên bàn phím.

 Tuy nhiên, bàn phím không tích hợp bánh xe cuộn, cổng USB và bàn di chuột hoặc bóng cầu.

Đánh giá về phụ kiện trong hộp bàn phím

ban-phim-co-ducky-one-2-min-v2-in-the-box-large

Trong hộp của bàn phím Ducky One 2 Mini V2, bạn sẽ tìm thấy một bàn phím Ducky One 2 Mini V2, một cáp USB-A đến USB-C để kết nối bàn phím với máy tính của bạn, 11 keycap PBT thay thế với màu sắc ngẫu nhiên, một keycap puller để giúp bạn dễ dàng thay đổi keycap và các tài liệu hướng dẫn sử dụng.

 Tất cả các dụng cụ này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng bàn phím tốt hơn và tùy biến bàn phím theo phong cách của riêng bạn.

Đánh giá chi tiết về trãi nghiệm thực tế bàn phím ducky one 2 mini v2

Độ ồn của bàn phím ducky one 2 mini v2

Bàn phím Ducky One 2 Mini V2 được trang bị switch Cherry MX Brown với độ ồn khá thấp, tạo ra âm thanh khá yên tĩnh trong quá trình gõ phím. Tuy nhiên, độ ồn cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại switch được lựa chọn. Tóm lại, bàn phím này rất thích hợp cho những người làm việc hoặc chơi game cần yên tĩnh để tập trung.

Thời gian trễ khi sử dụng bàn phím Ducky One 2 Mini V2

Bàn phím Ducky One 2 Mini V2 có độ trễ khá cao, đạt 27,8 ms khi kết nối dây. So với phiên bản trước đó, Ducky One 2 Mini V1, độ trễ của V2 cao hơn nhiều và có thể dễ dàng cảm nhận khi chơi các trò chơi nhanh.

Tuy nhiên, độ trễ này không ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm gõ văn bản hay các tác vụ đơn giản khác. Nếu bạn quan tâm đến một bàn phím 60% gọn nhẹ với độ trễ cực thấp, bạn có thể xem xét Corsair K65 RGB MINI.

Đánh giá về hệ điều hành và phần mềm kèm theo cho bàn phím Ducky One 2 V2

Đánh giá về các Software & Programming kèm theo bàn phím

Bàn phím Ducky One 2 Mini V2 không có phần mềm tùy chỉnh riêng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo các macro và thay đổi đèn nền RGB trực tiếp trên bàn phím, và lưu các cài đặt của mình vào bộ nhớ onboard.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng mang bàn phím của mình đến bất kỳ địa điểm nào mà không cần phải cài đặt phần mềm tùy chỉnh.

 Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng phần mềm tùy chỉnh để tối ưu hóa trải nghiệm gõ phím, bạn có thể cân nhắc đến Redragon Dragonborn K630 RGB, một bàn phím 60% nhỏ gọn với phần mềm tùy chỉnh đi kèm.

Khả năng tương thích của bàn phím ducky one 2 mini v2

Bàn phím Ducky One 2 Mini V2 có khả năng tương thích đầy đủ với hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, trên macOS và Linux thì phím tắt của máy tính để bàn không hoạt động được. Ducky đã phát hành một bản cập nhật firmware (v1.10) để khắc phục sự không tương thích với macOS.

Tuy nhiên, trong khi kiểm tra lại với firmware đã được cập nhật, phím tắt cho máy tính để bàn và phím chụp màn hình không hoạt động trên macOS. Tuy nhiên, đây có thể là giới hạn của bài kiểm tra tương thích với macOS và trải nghiệm của bạn có thể khác. Bàn phím này không tương thích với hệ điều hành Android, iOS hoặc iPadOS.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>