Qui Truong

Ngày Đăng:

21/01/2023 17:01

Ngày Cập Nhật:

26/04/2023 12:42

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 21/01/2023 17:01

Đã đến lúc cho mùa ăn kiên bằng nồi chiên không dầu!

Mùa hè sẽ đến một lần nữa trong năm nay. Mùa hè là mùa trong năm mà bạn lo lắng nhất về vóc dáng cơ thể của mình. Vì lý do đó, một số người chắc hẳn đã bắt đầu nghĩ, sẽ dùng nồi chiên không dầu philips để nấu thức ăn giảm béo. "Đã đến lúc ăn kiêng..."

Vào thời điểm đó, "Nồi chiên không dầu HD9220" của Philips giới thiệu đã được công bố. Trên Home Appliance Watch, nó đã được giới thiệu trong một bài báo có tiêu đề "Philips, một thiết bị nấu ăn có thể làm đồ chiên rán mà không cần sử dụng dầu, 'nồi chiên không dầu '", và số lượng "thích" trên "tweet" là rất lớn, và rõ ràng là nó đang thu hút rất nhiều sự chú ý.

Tôi đã từng mua một lò nướng truyền thống, cho phép tôi nấu ăn mà không cần chiên vì tôi muốn ăn thực phẩm chiên trong khi ăn kiêng.

Ngoài ra, thực sự có những trường hợp đáng lo ngại ngoài việc ăn kiêng ... Khi bạn già đi, bạn không ăn nhiều thức ăn béo trước khi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Mắt tôi muốn ăn, tôi muốn nếm thử, nhưng dạ dày của tôi không chấp nhận nó.

Sau đó, một "nồi chiên không dầu " nhỏ hơn truyền thống xuất hiện. Lần này, tôi may mắn có cơ hội dùng thử nồi chiên không dầu , vì vậy tôi muốn chia sẻ với các bạn cảm giác sử dụng nó thành hai phần.

Một nồi chiên chỉ sử dụng không dầu và nhiệt để tạo ra một món ăn chiên giòn.

"Nồi chiên không dầu " là một sản phẩm cho phép bạn tạo ra các món chiên và nướng giòn, ngon mà không cần sử dụng bất kỳ loại dầu nào bằng cách đối lưu nhiệt và không dầu bên trong thiết bị chính. Điều đáng ngạc nhiên là một số thành phần có thể cắt giảm tới 80% chất béo.

Các kích thước là 287×384×315mm (chiều rộng×chiều sâu×chiều cao) và nặng 7 kg. Nó không có tay cầm để di chuyển, nhưng nó có một kích thước mà ngay cả phụ nữ cũng có thể nâng và di chuyển tự do. Nó có cấu trúc đơn giản chỉ với thân chính, giỏ đựng nguyên liệu và chảo giỏ để lưu trữ giỏ. Giỏ và chảo giỏ có thể giặt được và có thể sử dụng máy rửa chén để rửa.

Thiết kế rất đơn giản

Có một ổ cắm và một dây nguồn ở mặt sau.

Bánh xe điều khiển nhiệt độ. 80 ~ 200 °C

Nó rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là làm nóng giỏ trước, đổ đầy nguyên liệu, đặt nhiệt độ và thời gian nấu cho các nguyên liệu, và đợi nó sẵn sàng để nấu. Có lẽ vì kích thước của nó, nó rất dễ vận hành, và không giống như thực phẩm chiên sử dụng dầu, bạn không cần phải ở bên cạnh nó mọi lúc.

Nhiệt độ cài đặt là 80 ~ 200 °C, thời gian nấu lên đến 30 phút và nó được trang bị "chức năng nhiệt độ tối ưu tự động" giúp giữ nhiệt độ tối ưu cho thực phẩm chiên không đổi.

Ngoài hướng dẫn sử dụng, cũng bao gồm một bộ sưu tập các công thức nấu ăn ban đầu, giới thiệu mọi thứ từ thực phẩm chiên tiêu chuẩn đến bánh ngọt.

Hẹn giờ (quay số BẬT / TẮT nguồn) và đèn thông báo nấu ăn. Quá trình hâm nóng bắt đầu khi bộ hẹn giờ được di chuyển. Không có công tắc cụ thể.

Chảo giỏ kéo ra khỏi bộ phận chính

Ngoại trừ thân chính, chỉ có chảo và giỏ này

Lấy giỏ ra khỏi chảo giỏ bằng cách nhấn "nút tháo ra" ở chân tay cầm.

Nếu bạn nhấn "nút xóa", nó có thể dễ dàng gỡ bỏ. Nó nhẹ, vì vậy nó dễ dàng để xử lý.

Giỏ (trái) và chảo giỏ (phải)

Đáy chảo giỏ có thiết kế  hình "sao biển" giúp tăng tốc độ đối lưu của không khí nóng.

Bên trong của đơn vị chính với chảo giỏ được gỡ bỏ.

Hướng dẫn sử dụng (trái) và bộ sưu tập công thức nấu ăn (phải)

Nó dễ sử dụng đến mức khiến bạn "mất bình tĩnh", nhưng kết quả món ăn rất ngon nên không có gì lạ khi nó phổ biến trên toàn thế giới. Bây giờ, tôi sẽ tạo một thực đơn được chọn từ bộ sưu tập công thức nấu ăn đi kèm. Đầu tiên, tôi muốn giới thiệu các món ăn có thể nói là đại diện cho thực phẩm chiên.

Gà rán (giảm khoảng 92 kcal calo cho 1 người)

Cánh gà cắt thành miếng vừa ăn nặng khoảng 300 gram, nêm rượu sake, nước tương, nước gừng, muối và hạt tiêu, và rắc một lượng bột mì và tinh bột khoai tây bằng nhau. Sau đó, sắp xếp trong giỏ đã được làm nóng trước và đun nóng ở 180 ° C trong 12 ~ 13 phút.

Như bạn có thể nhận thấy ở đây, chúng tôi không làm điều đó trong nấu ăn, đặc biệt là đối với "nồi chiên không dầu ". Nó hoàn toàn giống như làm karaage chiên trong dầu. Đó là tất cả những gì cần thiết để đối mặt với một con gà nóng hổi sau 13 phút.

Một số bột mì vẫn có màu trắng, nhưng mặt sau và mặt trước có màu nâu, khiến bạn khó tin rằng nó chưa được chiên. Da đặc biệt giòn, giòn, và bên trong nóng và ngon ngọt. Rõ ràng, món này rất ngon! Trước đây, tôi thường làm karaage mà không chiên trong lò, nhưng thành thật mà nói, chỉ xét về độ hoàn thiện, nó có thể tốt hơn lò nướng truyền thống.

Như thường lệ, bột gà tẩm gia vị và sắp xếp nó vào một cái giỏ đã được làm nóng trước.

Đặt chảo giỏ trở lại thiết bị chính

Khi nhiệt độ và thời gian được thiết lập, việc hâm nóng bắt đầu ngay lập tức.

Gà rán làm 13 phút sau đó. Một số bột trắng vẫn còn, nhưng nó không ảnh hưởng đến hương vị.

Khi tôi lật thịt ở giữa, nó có màu nâu ở phía sau.

Da gà vàng

Mới làm, da giòn và ngon.

Bên trong ẩm ướt và ngon ngọt

Một số da và thịt dính vào giỏ. Nếu bạn lo lắng, bạn có thể đặt một tấm lò nướng.

Mặc dù số lượng có thể được thực hiện cùng một lúc là có hạn, nhưng thật tuyệt vời khi nó có thể được thực hiện trong một thời gian ngắn. Khi tôi nhìn vào giỏ bánh mì, tôi nhận ra rằng một lượng chất béo đáng kể đã bị mất, và nó cũng có tác dụng cắt giảm calo. Một số giỏ bị dính, nhưng chúng có thể được ngăn chặn bằng cách đặt từng tấm lò một.

Tonkatsu (giảm 176 kcal calo cho 1 người)

Một món ăn khác sẽ rất ngon để ăn mà không cần chiên là tonkatsu. Không có sự khác biệt trong việc chuẩn bị từ tonkatsu thông thường. Chuẩn bị hai lát thịt lợn, cắt chúng thành dải, muối và hạt tiêu, sau đó đập theo thứ tự bột mì, trứng đánh bông và vụn bánh mì. Sau đó, xếp vào giỏ và đun nóng ở 200 ° C trong 10 ~ 12 phút.

Chuẩn bị 2 miếng thịt

Tẩm ướp như bình thường

Làm nóng cạnh nhau trong giỏ

Lần này, tôi nấu nó trong 12 phút, và vụn bánh mì giòn và cuối cùng món ăn cũng được hình thành. Màu sắc tổng thể là màu trắng, nhưng một phần thịt mà chất béo đi qua có màu nâu sẫm. Hương vị rất sảng khoái vì nó không được chiên, nhưng nếu bạn rắc nó với nước sốt và mù tạt, nó là một loại tonkatsu hảo hạng rất thỏa mãn khi ăn. Thật tuyệt khi nghĩ rằng khối lượng dầu chiên này đã bị cắt giảm. Nếu bạn lo lắng về màu nâu, trước tiên bạn có thể sử dụng vụn bánh mì đã được làm nâu trong chảo rán.

Khi tôi đặt hẹn giờ, tôi có thể nghe thấy âm thanh của một số mẩu vụn bay lên, có lẽ là do gió bên trong. Những mảnh vụn mịn dường như đang nhô ra một chút. Khi làm sạch, tốt hơn là nên cẩn thận và quan sát cho kỹ.

Hoàn thành món ăn với "nồi chiên không dầu " kiểu tonkatsu

Mức độ đốt cháy. Nâu dọc theo blubber

Tình trạng cháy của lưng (một phần bột bị bong ra khi lấy nó ra)

Nhiệt được truyền vào bên trong.

Màu sắc hấp dẫn

Khoai tây chiên (84 kcal calo cho 1 khẩu phần)

Khi tôi đang ăn kiêng, tôi nghĩ rằng tôi phải kiềm chế khoai tây chiên. Lần này, như một món trang trí cho tonkatsu, tôi đã làm nó với khoai tây sống. Chỉ chuẩn bị 2 củ khoai tây vừa. Khi nó được chải kỹ, tiếp xúc với nước trong 15 phút và đun nóng ở 200 ° C trong 20 phút, bên trong có lông tơ và khu vực xung quanh có màu nâu vàng. Tất cả mọi thứ được nướng đều và giòn, và không có độ ẩm nào cả. Đồng thời, bên trong ẩm và mềm, vì vậy bạn có thể thưởng thức một kết cấu độc đáo, đặc biệt là khi mới nướng.

Xếp khoai tây đã chải kỹ vào giỏ và nấu ở 200 ° C trong 20 phút

Khoai tây không chiên thành phẩm

Màu sắc gợi nhớ đến khoai tây chiên. Mới nướng tạo ra âm thanh tuyệt vời khi bạn ăn

Lần này, tôi đã sử dụng nó như một món trang trí cho tonkatsu. Mất nhiều thời gian hơn tonkatsu, vì vậy chúng ta hãy làm nó trước.

Nếu bạn sắp chịu thua trước sự cám dỗ của khoai tây chiên, đã đến lúc có một "nồi chiên không dầu ". Khoai tây chiên đông lạnh được bán để chiên cũng có thể được nấu trong một nồi chiên không dầu .

Croquettes (giảm khoảng 164 kcal calo cho 1 người)

Món cuối cùng trong thực đơn hoàng gia ở nhà là croquettes. Một lần nữa, chuẩn bị như bình thường với khoai tây, hành tây, thịt băm, bột mì, trứng đánh và vụn bánh mì. Sau khi sắp xếp 4 croquettes vào giỏ, tôi nấu chúng ở 200 °C trong 8 ~ 9 phút.

Sau đó, một croquette hơi màu đã được hình thành. Không giống như thịt gà và thịt lợn, bản thân các thành phần hầu như không có chất béo, vì vậy bột có màu nhạt hơn nhiều, nhưng nó giòn và không dễ bị mất hình dạng. Hàm lượng dầu khá khiêm tốn, chỉ có thịt băm, vì vậy nó có thể dễ ăn ngay cả đối với những người có xu hướng bị ợ nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 croquettes

Bột theo cách tương tự như chiên

Cho vào giỏ và đun nóng ở 200 ° C. trong 9 phút.

Hoàn thành croquettes không chiên. Cả hai bên đều có một kết quả giòn.

Vào thời điểm quy định, màu sắc của món ăn khá khiêm tốn.

Nó có vị nhẹ, nhưng thật tuyệt khi có thể ăn nó mà không phải lo lắng về lượng calo.

Điều tôi rất vui khi thử lần này là không cần xem xét đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị vật liệu. Chỉ cần chuẩn bị nó như bình thường và làm nóng "nồi chiên không dầu ". Kết quả là, lượng calo cho một người bị cắt giảm trung bình khoảng 129 kcal cho bốn món ăn mà không làm mất hương vị (không bao gồm các món ăn phụ khác). Ngoài ra, không cần hậu xử lý dầu nên dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Nếu bạn thấy các menu này thường xuyên, bạn có thể thấy chúng không thể cưỡng lại được.

XEM THÊM:  Đánh giá: Nồi chiên không dầu TaoTronics, Lớn 6 lít      
XEM THÊM:  So sánh: Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng      

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>