Qui Truong

Ngày Đăng:

15/05/2023 17:36

Ngày Cập Nhật:

15/05/2023 17:36

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 15/05/2023 17:36

Logitech G PRO X SUPERLIGHT là một chiếc chuột chơi game không dây siêu nhẹ. Mặc dù không có thiết kế lỗ thông hơi, nhưng nó vẫn nằm trong số các chuột nhẹ nhất và gây ấn tượng với chi tiết đó là chuột logitech không dây.

Với hiệu suất xuất sắc, chuột này hoạt động tốt cả khi kết nối có dây và không dây, đồng thời độ trễ khi click cực kỳ thấp. Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy CPI một cách chính xác với từng bước là 50.

Dù bạn có tay nhỏ hay lớn, chuột này phù hợp với mọi kích thước tay và phong cách cầm chuột, tuy nhiên, việc tiếp cận nút bấm bên hông có thể khó khăn hơn khi cầm chuột bằng đầu ngón tay đối với những người có tay nhỏ.

Tất cả các nút trên chuột đều có thể được lập trình lại, và bạn còn có thể thiết lập một nút G-Shift để sử dụng lớp điều khiển thứ hai. Tuy nhiên, với một số game thủ MMO, số lượng nút trên chuột có thể không đủ.

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT rất tương đồng với chuột Logitech G Pro Wireless, tuy nhiên SUPERLIGHT nhẹ hơn đáng kể và chỉ có hai nút bên hông không thể tháo rời.

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT có thích hợp cho công việc văn phòng, chơi game hay không?

Hiệu quả trong công việc Văn Phòng

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT dùng cho công việc văn phòng có tốt không?

Ưu điểm của chuột g pro x superlight là nó rất tốt để sử dụng trong môi trường văn phòng. Với cảm giác xây dựng chắc chắn, nó mang đến sự thoải mái cho mọi kiểu cầm chuột và phù hợp với hầu hết các kích thước tay.

Bên cạnh đó, người dùng có thể tận dụng phần mềm Logitech G HUB để tùy chỉnh lại các nút trên chuột và nó hoàn toàn tương thích với cả Windows và macOS. Nhờ các ưu điểm này, chuột logitech superlight mang lại sự tiện ích và linh hoạt cho người dùng văn phòng.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm cần lưu ý khi sử dụng chuột Logitech PRO X SUPERLIGHT. Đối với những người có tay nhỏ và cầm chuột bằng đầu ngón tay, kích thước của chuột có thể quá lớn và gây khó khăn trong việc tiếp cận các nút bên hông.

Ngoài ra, một điểm yếu khác của sản phẩm là thiếu khả năng kết nối qua Bluetooth. Điều này có thể gây hạn chế trong việc sử dụng chuột với các thiết bị không có cổng USB hoặc khi cần kết nối không dây. Tuy nhiên, những hạn chế này có thể được xem là nhỏ hơn so với những ưu điểm và khả năng tùy chỉnh mà chuột Logitech PRO X SUPERLIGHT mang lại.

Hiệu quả trong việc chơi Game FPS

Đánh giá khả năng chơi chơi game FPS của chuột g pro x superlight

Về chuột chơi game Logitech PRO X SUPERLIGHT. Chuột này được đánh giá là rất tốt cho trò chơi FPS. Mặc dù không có thiết kế lỗ thông hơi, nó vẫn rất nhẹ và nằm trong số những chuột không dây nhẹ nhất mà người ta đã thử nghiệm.

Chất lượng xây dựng của nó rất tuyệt vời, độ trễ khi click chuột cực kỳ thấp và chân PTFE chất lượng cao giúp di chuyển trơn tru trên bàn di chuột và mặt bàn. Chuột này phù hợp với bất kỳ kiểu cầm chuột nào, tuy nhiên, những người có tay nhỏ có thể gặp khó khăn khi muốn bấm các nút bên hông khi cầm chuột bằng đầu ngón tay. Đánh giá cũng đề cập đến những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm.

Hiệu quả trong việc chơi Game MMO

Đánh giá khả năng chơi game MMO với Razer Viper V2 Pro

Ưu điểm
 • Chuột Logitech PRO X SUPERLIGHT phù hợp cho việc chơi game MMO.
 • Thích hợp với mọi kích thước tay và hầu hết các kiểu cầm chuột.
 • Chất lượng xây dựng tốt.
 • Có thể điều chỉnh CPI một cách chính xác và có độ trễ click thấp.
 • Hoàn toàn tương thích với macOS và Windows.
Nhược điểm
 • Kích thước quá lớn đối với người cầm chuột bằng đầu ngón tay.
 • Chỉ có hai nút bên hông, ít hơn so với những chuột MMO chuyên dụng.
Đánh giá chung:

Chuột Logitech PRO X SUPERLIGHT là sự lựa chọn tốt cho game thủ chơi MMO, với sự phù hợp với mọi kích thước tay và kiểu cầm chuột, chất lượng xây dựng tốt, khả năng điều chỉnh CPI và độ trễ click tốt. Tuy nhiên, kích thước lớn và số lượng nút hạn chế là nhược điểm của sản phẩm.

So sánh chuột pro x superlight với các chuột khác

Dưới vai trò là người mua hàng, tôi cảm thấy rất hứng thú với việc có sự lựa chọn giữa màu đen và màu trắng cho chuột Logitech PRO X SUPERLIGHT. Tuy dữ liệu thử nghiệm của chúng tôi chỉ dựa trên phiên bản màu đen, nhưng tôi tin rằng kết quả đó cũng áp dụng cho phiên bản màu trắng.

Điều này cho phép tôi tự do lựa chọn theo sở thích cá nhân và phong cách của mình. Với một loạt màu sắc khác nhau, tôi có thể tạo nên một trang bị chơi game độc đáo và thể hiện cá nhân hơn.

Tuy nhiên, để có được sự tin tưởng hoàn toàn, tôi mong muốn thấy hình ảnh nhãn của phiên bản màu trắng để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của sản phẩm.

So sánh chuột Logitech g pro x superlight với các chuột khác

Chuột logitech g pro x superlight wireless là một lựa chọn tuyệt vời cho game thủ. Mặc dù không có thiết kế lỗ thông hơi, nó vẫn rất nhẹ và nằm trong số những chuột nhẹ nhất. Thiết kế đơn giản của nó cũng làm cho nó phù hợp để sử dụng trong môi trường văn phòng.

Với hình dạng đối xứng và trọng lượng nhẹ hơn so với phiên bản G Pro Wireless, chuột này chỉ có hai nút bên hông ở mặt trái. Đó là một sự lựa chọn đáng xem trong danh sách các chuột chơi game tốt nhất và chuột không dây tốt nhất, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của Logitech.

Razer Viper V2 Pro

razer-deathadder-v3-pro-design-medium

Logitech G PRO X SUPERLIGHT và Razer Viper V2 Pro là hai chuột chơi game không dây cao cấp. Cả hai có hiệu suất tương tự, nhưng Razer nhẹ hơn một chút và có phạm vi CPI rộng hơn.

Logitech phù hợp với nhiều kích thước tay và kiểu cầm chuột, còn Razer chỉ tương thích với Windows. Tùy thuộc vào yêu cầu và sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn một trong hai để trải nghiệm chơi game không dây tốt.

Razer DeathAdder V3 Pro

Razer DeathAdder V3 Pro và Logitech G PRO X SUPERLIGHT là những chuột chơi game không dây cao cấp.

Cả hai đều rất nhẹ, có trọng lượng gần như nhau và mang lại hiệu suất chơi game xuất sắc. Điểm khác biệt chính giữa chúng là hình dạng.

Razer có thiết kế dành cho người dùng tay phải, phù hợp cho những người có tay lớn và cầm chuột theo kiểu palm hoặc claw grip.

Trong khi đó, Logitech có hình dạng đối xứng và phù hợp cho nhiều kích thước tay và cách cầm chuột khác nhau.

Razer cũng có thời lượng pin được quảng cáo là hơi lâu hơn và sử dụng nút chuột trái và phải quang học, trong khi Logitech sử dụng cơ cấu cơ học cho các nút này.

Razer DeathAdder V3

Chuột chơi game Logitech G PRO X SUPERLIGHT và Razer DeathAdder V3 đều là những chuột gaming nhẹ với hiệu suất chơi game cao cấp tương tự nhau.

Logitech là một phiên bản không dây với hình dạng đối xứng. Trong khi đó, Razer là một phiên bản chỉ có dây với hình dạng dành cho tay phải. Razer cũng hỗ trợ tốc độ bỏ phiếu tối đa cao hơn là 8000Hz.

Logitech G Pro Wireless

Logitech G Pro Wireless

Chuột chơi game không dây Logitech G Pro Wireless và Logitech G PRO X SUPERLIGHT là hai chuột gaming không dây rất tương tự nhau và có cùng hình dạng.

Trong khi G Pro Wireless có các nút bên có thể tháo rời ở cả hai bên của chuột, thì SUPERLIGHT chỉ có hai nút bên trái. Tuy vậy, SUPERLIGHT nhẹ hơn rất nhiều. Ngoài ra, cả hai chuột đều sử dụng cùng một cảm biến và có hiệu suất gần như tương đồng.

Đánh giá về thiết kế của chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT

Đánh giá kích thước chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT

logitech g pro x superlight review

Thông tin về kích thước của chuột rất quan trọng đối với người dùng khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Với thể tích hộp là 19,47 in³ (319 cm³), chuột có kích thước khá nhỏ gọn, dễ dàng để cất giữ trong túi laptop mà không quá phiền phức.

Điều đặc biệt là chuột còn có không gian bên trong để lưu trữ USB receiver, giúp người dùng có thể bảo quản chuột và receiver một cách tiện lợi và an toàn.

Độ bền sản phẩm chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT

logitech g pro x superlight review

Bàn phím Logitech G PRO X SUPERLIGHT có chất lượng thiết kế tuyệt vời.

Nó được làm hoàn toàn bằng nhựa nhẹ nhưng chắc chắn, tạo cảm giác mỏng nhẹ nhưng vẫn đủ chắc chắn.

Mặc dù có một chút uốn cong xung quanh vị trí cảm biến khi gặp áp lực, nhưng điều này không gây vấn đề trong quá trình sử dụng thông thường.

Tuy nhiên, khi nhấn xuống, bạn có thể cảm nhận được sự di chuyển nhẹ của các nút nhấn trái và phải sang hai bên.

Đánh giá về khối lượng của chuột

logitech g pro x superlight review

Logitech G PRO X SUPERLIGHT ấn tượng với thiết kế nhẹ nhàng, dù không có cấu trúc lỗ thông hơi như chuột honeycomb.

Với khối lượng nhẹ nhất là 59.1g và khối lượng mặc định là 61.1g, chuột này cung cấp sự phân phối trọng lượng cân đối, tập trung ở trung tâm để đảm bảo tối ưu trong việc điều khiển.

Cần lưu ý rằng khối lượng nhẹ nhất được đạt bằng cách tháo bỏ đĩa tròn che chỗ lưu trữ bộ thu USB ở phía dưới chuột. Nếu bạn quan tâm đến chuột chơi game không dây nhẹ hơn, bạn có thể xem xét các lựa chọn như Finalmouse Starlight-12 Small hoặc Zaunkoenig M2K nhẹ hơn đáng kể.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiện tại cả hai chuột này chỉ có sẵn từ các người bán bên thứ ba và có thể có giá rất cao.

Đánh giá về tính cơ động của chuột 

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT có tính cơ động tốt. Đầu tiên, nó được trang bị một bộ thu phát mở rộng giúp kéo gần phạm vi thu của chuột.

Điều này giúp cải thiện khả năng kết nối và đảm bảo tín hiệu ổn định trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, chuột có pin sạc có thể tái sử dụng, cho phép bạn sử dụng nó khi đang sạc.

Nó cũng có chế độ tự động tắt và công tắc On/Off để tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn muốn mở rộng khoảng cách giữa chuột và máy tính, chuột còn đi kèm với một bộ gia cố phát thu.

Mặc dù không hỗ trợ kết nối Bluetooth, Logitech G PRO X SUPERLIGHT vẫn mang lại sự linh hoạt không dây đáng tin cậy.

Đánh giá về dây cáp

Dây cáp của chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT được đánh giá tốt. Dây cáp sạc đi kèm khá mềm dẻo và không bị gập nếp khi giữ trong bao bì.

Tuy nhiên, chất liệu cao su của dây có độ ma sát cao, điều này có thể tạo ra một số lực cản khi sử dụng. Khác với Logitech G303 Shroud Edition sử dụng dây cáp USB-C, chuột này sử dụng dây cáp Micro-USB cổ điển hơn.

Dây cáp dài 1,8 mét (5,9 ft) đủ dài để linh hoạt sử dụng kết nối với máy tính.

Đánh giá lót chân chuột cho chuột 

logitech g pro x superlight review

Tính năng miếng dán ở đế chuột của Logitech G PRO X SUPERLIGHT được đánh giá rất tốt. Với miếng dán chuột bằng PTFE chất lượng cao, việc trượt chuột trở nên mượt mà đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, bạn còn có thể thay miếng dán chuột nhựa gốc mặc định bằng miếng dán PTFE đi kèm để cải thiện khả năng trượt của chuột.

Đánh giá về các phụ kiện trong hộp

logitech g pro x superlight review

Khi bạn mua chuột chơi game không dây Logitech G PRO X SUPERLIGHT, bạn sẽ nhận được các phụ kiện đi kèm sau:

 1. USB receiver: Bộ thu sóng USB để kết nối chuột với máy tính.
 2. Receiver extension adapter: Bộ gia cố cho bộ thu sóng USB, giúp đưa bộ thu gần hơn với chuột để tăng cường tín hiệu.
 3. Micro-USB charging cable: Dây cáp Micro-USB dùng để sạc pin cho chuột.
 4. Optional grip tape: Băng keo bám tay tùy chọn, giúp bạn tăng cường độ bám và cảm giác cầm nắm khi sử dụng chuột.
 5. Cloth wipe: Miếng lau vải, được cung cấp để làm sạch và bảo vệ chuột.
 6. Optional aperture door with PTFE foot: Cánh cửa mở rộng tùy chọn đi kèm với miếng đế chuột PTFE, cho phép bạn thay đổi trải nghiệm trượt của chuột.
 7. Sticker: Nhãn dán thương hiệu Logitech.
 8. Manuals: Các tài liệu hướng dẫn sử dụng và thông tin sản phẩm.

Các phụ kiện này giúp bạn tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm sử dụng chuột chơi game Logitech G PRO X SUPERLIGHT và tuỳ chỉnh chuột theo ý thích của bạn.

Đánh giá về các chức năng điều khiểu của chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT

Các nút bấm bổ sung trên chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT

logitech g pro x superlight review

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT có một số tính năng đáng chú ý cho các nút bấm.

Ngoài các nút bấm chính, như bấm trái, phải, cuộn bánh xe, chuột còn có hai nút bấm ở mặt bên có thể được thiết lập lại thông qua phần mềm Logitech G HUB.

Bạn có thể đặt một trong số chúng để chuyển đổi giữa các hồ sơ hoặc sử dụng chúng để thực hiện các thao tác khác. Ngoài ra, chuột còn hỗ trợ tính năng G-Shift, cho phép bạn thiết lập một lớp thứ hai các lệnh cho các nút bấm có thể được truy cập thông qua nút G-Shift.

Tính năng này rất hữu ích cho những người chơi game muốn tăng cường hiệu suất khi sử dụng chuột.

Đánh giá về độ trễ khi Click chuột

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT có độ trễ khi click rất thấp. Kết quả thử nghiệm cho thấy thời gian kết nối kỳ vọng là 3.1ms, trong khi sử dụng dây kết nối trực tiếp thì chỉ có 2.5ms và thông qua receiver không dây cũng chỉ là 3.1ms.

Điều này cho thấy chuột có khả năng phản hồi cực kỳ nhanh chóng, mang lại trải nghiệm sử dụng rất nhạy bén trong bất kỳ thể loại game nào.

Độ trễ thấp này giúp người dùng có thể thao tác một cách chính xác và nhanh nhạy, đồng thời tăng cường khả năng đánh bại đối thủ trong các trò chơi.

Đánh giá về chỉ số CPI của chuột logitech g pro x superlight

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT được đánh giá với chất lượng CPI rất tốt. Thông tin về độ lỗi đo CPI cho thấy sự chính xác và đáng tin cậy của chuột này.

Khi sử dụng các mức CPI khác nhau, độ lỗi chính xác giữa các tốc độ di chuyển và giữa các giá trị CPI là rất nhỏ, chỉ khoảng 0.31% và 0.36%. Độ lỗi theo dõi tệ nhất chỉ là 1.25%, cho thấy khả năng theo dõi của chuột ở mức rất tốt.

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT cung cấp mức CPI tối thiểu là 100 CPI và mức tối đa lên đến 25.600 CPI, cho phép người dùng tuỳ chỉnh độ nhạy của chuột theo sở thích cá nhân.

Điều này cho phép người dùng tinh chỉnh độ chính xác và đáp ứng của chuột phù hợp với nhu cầu và phong cách chơi game của mình.

Với bước điều chỉnh CPI là 50 CPI, người dùng có khả năng điều chỉnh độ nhạy của chuột một cách chi tiết và linh hoạt. Điều này giúp tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng chuột theo từng trò chơi hoặc môi trường công việc khác nhau.

Tổng quan, chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT đáp ứng rất tốt với yêu cầu về chất lượng CPI. Với độ chính xác cao, khả năng tùy chỉnh đa dạng và tính linh hoạt, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng mới sử dụng chuột và mong muốn có trải nghiệm chơi game và làm việc tốt nhất.

Đánh giá về thông số kỹ thuật của cảm biến

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT được trang bị công nghệ cảm biến quang học (LED) và sử dụng mô hình cảm biến HERO 25K.

Điều này đảm bảo khả năng theo dõi chính xác và nhạy bén trong mọi hoạt động sử dụng chuột. Bạn có thể tinh chỉnh mức độ nhạy bằng cách điều chỉnh CPI theo bước nhảy 50.

Điều này cho phép bạn tuỳ chỉnh chuột theo sở thích cá nhân và yêu cầu của từng trò chơi hoặc công việc.

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT có cảm biến vô cùng ổn định, đảm bảo tính nhất quán trong việc theo dõi chuyển động của chuột.

Độ tách ly tối thiểu khi nhấc chuột lên rất thấp, chỉ 1.2 mm, do đó cảm biến sẽ không theo dõi chuyển động của bạn khi bạn di chuyển lại chuột. Điều này đảm bảo sự chính xác và đáp ứng tuyệt vời cho mọi hành động của bạn.

Ngoài ra, chuột cũng hỗ trợ bốn tốc độ bỏ phiếu khác nhau: 125Hz, 250Hz, 500Hz và 1000Hz. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh tần suất báo cáo của chuột để phù hợp với yêu cầu và ưu tiên của bạn trong trò chơi hoặc công việc.

Bạn có thể chọn tần suất báo cáo thấp hơn để tiết kiệm pin hoặc chọn tần suất báo cáo cao hơn để đảm bảo sự đáp ứng nhanh chóng và mượt mà.

Tổng thể, chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT với cảm biến chất lượng cao và tính năng tùy chỉnh linh hoạt đảm bảo trải nghiệm chơi game và làm việc tốt nhất.

Từ khả năng theo dõi chính xác đến độ tách ly thấp và tốc độ bỏ phiếu đa dạng, nó là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người tìm kiếm một chuột với hiệu suất ưu việt.

Đánh giá tính năng bánh xe trên chuột

logitech g pro x superlight review

Bánh xe cuộn trên chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT có thiết kế thông thường với không có khả năng lăn sang trái/phải. Bánh xe được thiết kế có độ cắt rõ rệt và cảm giác cuộn rất thú vị. Với 24 bước cuộn khác nhau, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh để đạt được độ chính xác mong muốn trong việc cuộn. Tuy không hỗ trợ lăn trái/phải, nhưng bánh xe trên chuột vẫn đáp ứng tốt và mang lại trải nghiệm cuộn thú vị.

Đánh giá về độ ồn khi click chuột

Chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT có âm thanh click lớn, tuy nhiên, nó vẫn không gây quá nhiều phiền toái cho người xung quanh trừ khi bạn đang ở trong một môi trường rất yên tĩnh. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể thoải mái sử dụng chuột mà không lo gây ảnh hưởng đáng kể cho người khác.

Đánh giá về hệ điều hành và phần mềm đi kèm với chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT

Phần mềm Logitech G Hub đi kèm với chuột Logitech G PRO X SUPERLIGHT vô cùng ấn tượng và cung cấp nhiều tùy chỉnh đáng kinh ngạc. Bạn có thể điều chỉnh CPI và tốc độ bỏ phiếu, và bạn có thể lập trình lại các nút.

Ngoài ra, chuột có bộ nhớ onboard, vì vậy bạn có thể lưu các tùy chỉnh của mình và duy trì chúng khi chuyển đổi máy tính. Mặc dù không gặp vấn đề phần mềm nào trong quá trình thử nghiệm, nhiều người dùng trên mạng đã báo cáo vấn đề với phần mềm Logitech G Hub, bao gồm các vấn đề khởi động,

đóng băng và vấn đề kết nối với một số thiết bị. Nếu bạn muốn chia sẻ trải nghiệm của mình khi sử dụng Logitech G Hub với chuột này, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần thảo luận.

 • Tương thích với Windows Đầy đủ
 • Tương thích với macOS Đầy đủ

Vì phần mềm này có sẵn trên cả Windows và macOS, chuột này có thể được tùy chỉnh hoàn toàn bất kể bạn sử dụng hệ điều hành nào.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>