Qui Truong

Ngày Đăng:

07/05/2023 13:54

Ngày Cập Nhật:

07/05/2023 13:54

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 07/05/2023 13:54

Chuột chơi game không dây Logitech G305 LIGHTSPEED có vỏ nhựa cứng cáp và kết nối qua bộ thu USB, sử dụng một pin AA duy nhất. Với thân hình hình quả trứng gần như đối xứng, bên trái của chuột có hai nút bấm bên và phía sau bánh xe cuộn là nút CPI mặc định.

Mặc dù kích thước chuột hơi nhỏ, không phù hợp cho người có tay rất to, nhưng cảm giác của nó khi sử dụng lại được đánh giá cao và chất lượng không kém gì những chiếc chuột cao cấp của Logitech.

Điểm đáng chú ý của G305 LIGHTSPEED là độ trễ nhấp chuột cực kỳ thấp và khoảng cách tối thiểu giữa nâng chuột cũng rất thấp. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh CPI với độ chính xác cao trong phạm vi rộng.

Chuột Logitech G305 LIGHTSPEED có thích hợp cho công việc văn phòng, chơi game hay không?

Hiệu quả trong công việc Văn Phòng

Chuột logitech g305 dùng cho công việc văn phòng có tốt không?

Ưu điểm

 • Thiết kế chắc chắn và đáng tin cậy.
 • Có thể sử dụng trong nhiều giờ liên tục mà không gây ra bất kỳ vấn đề nào.
 • Có thể tùy chỉnh tất cả các nút bấm thông qua phần mềm tương thích với Windows hoặc macOS.

Nhược điểm

 • Kích thước nhỏ hơn so với các loại chuột khác, không phù hợp cho những người có bàn tay lớn.
 • Không có nút cuộn tự do và nút L/R tilt trên bánh xe cuộn.

Đánh giá chung:

Mặc dù Logitech G305 được thiết kế là một chuột chơi game, nhưng nó rất phù hợp cho công việc văn phòng. Với thiết kế chắc chắn và đáng tin cậy, chuột này có thể được sử dụng trong nhiều giờ liên tục mà không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Bàn tay của bạn sẽ cảm thấy thoải mái với kiểu dáng của chuột và tất cả các nút bấm đều có thể được tùy chỉnh thông qua phần mềm tương thích với Windows hoặc macOS. Tuy nhiên, vì kích thước của chuột nhỏ hơn so với các loại chuột khác, nó có thể không phù hợp cho những người có bàn tay lớn. Ngoài ra, chuột không có nút cuộn tự do và nút L/R tilt trên bánh xe cuộn.

Hiệu quả trong việc chơi Game FPS

Đánh giá khả năng chơi chơi game FPS của chuột logitech g305 lightspeed

Ưu điểm

 • Thiết kế chắc chắn và đáng tin cậy.
 • Độ trễ nhấp chuột tuyệt vời.

Nhược điểm

 • Khá nặng.

Đánh giá chung:

Chuột chơi game Logitech G305 LIGHTSPEED là một sản phẩm tốt cho những game thủ yêu thích thể loại FPS. Điểm nổi bật của chuột này là độ trễ nhấp chuột rất tốt và kiểu dáng thoải mái phù hợp với hầu hết các kích thước tay và kiểu cầm chuột.

Bốn nút bấm trên mặt trước và hai nút bên hông của chuột đều có thể được lập trình để phù hợp với sở thích cá nhân của người dùng, cộng với đó là hiệu suất cảm biến rất tốt.

Tuy nhiên, do kích thước nhỏ nên không phù hợp cho những người có bàn tay lớn và so với nhiều chuột chơi game trên thị trường, G305 LIGHTSPEED khá nặng và không có tùy chọn tối ưu trọng lượng.

Hiệu quả trong việc chơi Game MMO

Đánh giá khả năng chơi game MMO với g305 wireless

Ưu điểm

 • Chuột cảm giác rất chắc chắn.
 • Thời gian trễ nhấp chuột tuyệt vời.
 • Có nhiều tùy chọn tùy chỉnh thông qua phần mềm hỗ trợ cho Windows và macOS.

Nhược điểm

 • Kích thước nhỏ, không phù hợp với những người có bàn tay lớn.
 • Chuột nặng hơn so với nhiều chuột chơi game trên thị trường.
 • Không có nhiều nút bên như các chuột MMO chuyên dụng.

Đánh giá chung:

Chuột Logitech G305 là một lựa chọn tốt để chơi game MMO. Mặc dù không có nhiều nút bên như các chuột chuyên dụng dành cho game MMO, nhưng tất cả các nút có thể được lập trình lại, bao gồm cả nút CPI đằng sau bánh xe cuộn.


Nó có thời gian trễ nhấp chuột tuyệt vời và hiệu suất cảm biến tốt, với nhiều tùy chọn tùy chỉnh thông qua phần mềm G HUB của Logitech. Tuy nhiên, chuột G305 có kích thước nhỏ, khiến những người có bàn tay lớn có thể chỉ sử dụng kiểu bám Claw hoặc Fingertip để cầm thoải mái.

Logitech G305 Lightspeed có khác biệt gì về kích thước và các phiên bản chuột Logitech khác?

Mặc dù chúng tôi đã thử nghiệm phiên bản màu trắng, nhưng chuột chơi game không dây Logitech G305 LIGHTSPEED còn có sẵn trong các phiên bản màu đen, tím, và xanh.

Ngoài ra, còn có một phiên bản thuộc dòng sản phẩm hợp tác với League of Legends, với màu sắc K/DA. Ở ngoài Bắc Mỹ, chuột này được gọi là Logitech G304 LIGHTSYNC.

Chúng tôi hiểu rằng sự khác biệt duy nhất là tên gọi, và chúng tôi kỳ vọng kết quả thử nghiệm của chúng tôi sẽ vẫn có giá trị đối với phiên bản có tên khác này.

So sánh chuột logitech g305 lightspeed với các chuột khác

Chuột Logitech G305 LIGHTSPEED, là một lựa chọn tốt cho cả chơi game và sử dụng văn phòng, được trang bị một cảm biến hoạt động hiệu quả và ổn định cùng thiết kế hình trứng độc đáo phù hợp cho cả người dùng tay trái và phải.

Phần mềm tùy chỉnh của chuột này cũng tương thích với cả hệ điều hành Windows và macOS. Ngoài ra, chuột này cũng là sự lựa chọn phổ biến cho những người chơi yêu thích tự tùy chỉnh thiết bị của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các lựa chọn khác, hãy xem những đề xuất của chúng tôi về chuột tốt nhất, chuột chơi game tốt nhất và chuột không dây tốt nhất. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm của Logitech, hãy đọc những lời khuyên của chúng tôi về chuột Logitech tốt nhất.

Razer Orochi V2

Best-gaming-mouse-review

Cả Logitech G305 LIGHTSPEED và Razer Orochi V2 đều là những con chuột chơi game không dây tốt với những điểm mạnh khác nhau.

Razer nặng nhẹ khác biệt đáng kể, kết nối không dây với bộ thu USB hoặc qua Bluetooth, và sử dụng viên pin AA hoặc AAA.

Nó thích hợp cho kiểu cầm đầu ngón tay, nhưng chỉ dành cho tay lớn và trung bình. So với đó, Logitech chỉ kết nối không dây với bộ thu USB và sử dụng một viên pin AA.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh CPI của nó một cách chính xác hơn, và phần mềm của nó tương thích với Windows và macOS. Nó phù hợp với tất cả các kích cỡ tay với kiểu cầm đầu ngón tay.

Logitech G703 LIGHTSPEED với cảm biến HERO

Best-gaming-mouse-review

Đối với hầu hết các ứng dụng, Logitech G703 LIGHTSPEED với HERO Sensor tốt hơn so với Logitech G305 LIGHTSPEED.

G703 nhẹ hơn, thoải mái hơn để sử dụng và có hiệu suất tốt hơn nhờ vào dải CPI rộng hơn và biến thiên CPI thấp hơn. Chất lượng xây dựng của nó cũng cảm thấy tốt hơn và có đèn RGB, điều mà G305 thiếu.

Tuy nhiên, G305 nhỏ gọn và di động hơn và hình dạng có tính đối xứng giúp nó phù hợp hơn cho người dùng tay trái mặc dù các nút bên của nó ở phía trái.

Razer Basilisk X Hyperspeed

Best-gaming-mouse-review

Logitech G305 LIGHTSPEED và Razer Basilisk X Hyperspeed đều là những con chuột chơi game không dây tốt.

Logitech có thiết kế đối xứng và thân nhỏ hơn một chút phù hợp với tay nhỏ và trung bình. Nếu bạn dự định sử dụng chuột của mình với hệ điều hành khác, nó có thể là lựa chọn tốt hơn vì nó hoàn toàn tương thích với cả Windows và macOS.

Cảm biến của nó cũng ổn định hơn và khoảng cách nâng cao thấp hơn. Trong khi đó, Razer có dải CPI rộng hơn và nhiều đầu vào có thể lập trình với tùy chọn thiết lập nút Hypershift. Về hình dạng, Razer nên phù hợp với nhiều kích cỡ tay với bất kỳ kiểu cầm nào.

Logitech G PRO X SUPERLIGHT

Best-gaming-mouse-review

So sánh giữa Logitech G PRO X SUPERLIGHT và Logitech G305 LIGHTSPEED, sản phẩm đầu tiên có hiệu suất tổng thể tốt hơn. Mặc dù nó lớn hơn một chút, nhưng rất nhẹ, phù hợp cho những người thích chơi game ultra-light.

Nó cũng cảm thấy thoải mái hơn và phù hợp với hầu hết các kích thước tay và kiểu cầm. G PRO X SUPERLIGHT còn có bàn chân tốt hơn, dải CPI rộng hơn và độ trễ nhấn chuột thấp hơn.

Trong khi đó, Logitech G305 LIGHTSPEED cũng là một lựa chọn tốt cho chơi game FPS với hình dáng fingertip grip và có một vài đầu vào có thể lập trình thêm. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ có thể sử dụng không dây.

Đánh giá về thiết kế của chuột logitech g305 lightspeed

Đánh giá kích thước chuột logitech g305

Logitech G503 LightSpeed Mouse

Thông tin bên dưới đây cung cấp đánh giá về kích thước của chuột Logitech G305:

- Kích thước của hộp đựng chuột là 16.96 in³ (tương đương với 278 cm³).

- Chuột Logitech G305 có kích thước nhỏ gọn và có khả năng kết nối không dây, giúp nó trở nên tiện lợi để mang theo bên mình.

Bạn cũng có thể lưu trữ bộ thu USB của nó dưới nắp bàn phím, giúp cho việc bỏ vào túi xách dễ dàng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuột không dây giá rẻ hướng tới mục đích sử dụng văn phòng, hãy tham khảo chuột Logitech M510.

Độ bền sản phẩm chuột logitech g305

Logitech G503 LightSpeed Mouse

Chuột Logitech G305 có chất lượng thiết kế tuyệt vời. Vật liệu nhựa chắc chắn, không có bất kỳ chi tiết lỏng lẻo hay rung lắc nào. 

Cảm giác của chuột này gần như bằng một số lựa chọn đắt tiền hơn của Logitech, chẳng hạn như Logitech G Pro Wireless.

Tuy nhiên, tấm nẹp bảo vệ lòng bàn tay che khu vực lưu trữ pin và receiver có vẻ linh hoạt hơn so với các bề mặt bên ngoài khác, nhưng điều này là dễ hiểu vì nó có thể tháo rời.

Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến hiệu suất của chuột trong quá trình sử dụng bình thường.

Đánh giá về khối lượng của chuột

Logitech G503 LightSpeed Mouse

Chuột Logitech G305 có trọng lượng tương đối nặng đối với kích thước của nó, với trọng lượng chủ yếu tập trung ở phía sau.

Trọng lượng mặc định của chuột bao gồm một viên pin sạc AA Amazon nặng 15,10g. Trong khi đó, trọng lượng nhẹ nhất của chuột đạt được khi sử dụng một adapter bóng nhôm để sử dụng viên pin AAA, với trọng lượng tham chiếu của bóng nhôm đạt 0,2g và đường kính 5,8mm.

Viên pin AAA được sử dụng là pin Energizer Ultimate Lithium với trọng lượng tham chiếu là 7,60g. Trọng lượng mặc định của chuột là 101,7g trong khi trọng lượng nhẹ nhất đạt được là 82,3g.

Nếu bạn quan tâm đến một lựa chọn nhẹ hơn với hình dáng tương tự, hãy tham khảo chuột Fantech Aria XD7.

Đánh giá về tính cơ động của chuột 

Về tính cơ động của chuột Logitech G305. Chuột này có khả năng kết nối không dây với USB receiver và được kèm cáp mở rộng USB wireless.

Sử dụng 1 pin AA, Logitech cho biết pin này có thể sử dụng được lên đến 250 giờ. Ngoài ra, chuột này cũng được trang bị đèn báo hiệu thay đổi CPI cũng như báo hiệu khi pin yếu.

Tuy nhiên, đây là một chuột chỉ sử dụng được với pin đơn và không hỗ trợ Bluetooth. Nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm có tính cơ động tương tự nhưng hỗ trợ Bluetooth, hãy xem xét sản phẩm Corsair KATAR PRO Wireless hoặc Razer Orochi V2.

Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng chuột không dây có thể sạc lại thông qua bất kỳ thiết bị sạc chuẩn Qi nào, hãy tham khảo chuột HyperX Pulsefire Dart.

Đánh giá về dây cáp

Có thể hiểu rằng chuột Logitech G305 không sử dụng cáp kết nối vì đây là chuột không dây. Và mặc dù trong hộp có đi kèm một dây cáp, tuy nhiên, cáp này chỉ là để kéo dài khoảng cách giữa bộ thu sóng không dây và máy tính. 

Do đó, bạn không thể sử dụng chuột này ở chế độ có dây.

Đánh giá lót chân chuột cho chuột 

Logitech G503 LightSpeed Mouse

Phụ kiện lót chân chuột của chuột Logitech G305 sử dụng vật liệu PTFE giúp cho việc trượt chuột trên bàn di chuột trở nên mượt mà hơn, tuy nhiên khi sử dụng trực tiếp trên bàn thì có cảm giác hơi cứng và tiếng động lớn hơn. Tuy nhiên, người dùng có thể tìm mua các chân chuột bên thứ ba để khắc phục những vấn đề này.

Đánh giá về các phụ kiện trong hộp

Logitech G503 LightSpeed Mouse

Chuột Logitech G305 đi kèm với các phụ kiện cơ bản bao gồm một pin AA, một bộ thu sóng USB không dây và một cáp mở rộng USB không dây. Ngoài ra, còn có tài liệu hướng dẫn sử dụng và một nhãn dán.

Bộ thu sóng USB giúp cho việc kết nối không dây trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Cáp mở rộng USB không dây cho phép bạn tạo khoảng cách giữa bộ thu sóng và máy tính của mình, giúp tăng cường độ nhạy và ổn định kết nối. Tuy nhiên, không có phụ kiện bổ sung nào được bao gồm với sản phẩm này.

Đánh giá về các chức năng điều khiểu của chuột logitech g305 lightspeed

Các nút bấm bổ sung trên chuột logitech g305 lightspeed

Logitech G503 LightSpeed Mouse

Chuột Logitech G305 có tổng số 6 nút bấm, trong đó có 2 nút bấm bên hông và 1 nút bấm CPI ở phía sau bánh xe lăn.

Tất cả các nút bấm đều có thể được lập trình, bao gồm cả nút trái. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập nút G-Shift để kích hoạt một lớp lệnh khác trong suốt thời gian bạn nhấn giữ nó.

Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể thiết lập một nút bấm như là một nút chuyển hồ sơ, nhưng bộ nhớ trong chỉ hỗ trợ một hồ sơ duy nhất, vì vậy nút này không có tác dụng. Tổng số cổng vào được lập trình là 11.

Đánh giá về độ trễ khi Click chuột

Chuột Logitech G305 có độ trễ click tuyệt vời. Với thời gian kết nối dự kiến là 6,3 ms, nó mang lại trải nghiệm rất nhạy cảm cho các trò chơi trong bất kỳ thể loại nào, bao gồm cả các trò chơi cạnh tranh và dựa trên phản ứng.

Mặc dù có một số độ không ổn định, đó là điều bình thường đối với một chuột chơi game không dây.

Tuy nhiên, sự không ổn định này nằm trong một khoảng rất hẹp, và bạn sẽ không thể nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong độ trễ click trong quá trình sử dụng.

Đánh giá về chỉ số CPI của chuột Logitech G305 Lightspeed

Chuột Logitech G305 có tính năng CPI tốt, với sự cân bằng giữa độ chính xác và tốc độ. Điều chỉnh CPI có thể được thực hiện dễ dàng với bước điều chỉnh 50 CPI và phạm vi từ 200 CPI đến 12.000 CPI. 

Độ chính xác giữa các tốc độ khác nhau ở mức 0,36% và độ chính xác giữa các mức CPI khác nhau là 0,64%.

Tuy nhiên, độ sai lệch tệ nhất của chuột khi theo dõi nằm ở mức -2,69%, điều này có thể gây khó chịu cho người dùng.

Trong khi đó, SRAV ở các mức CPI khác nhau tốt, thấp nhất ở mức 800 CPI với 0,09% và cao nhất ở mức 400 CPI với 0,33%.

Đánh giá về thông số kỹ thuật của cảm biến

Cảm biến của chuột Logitech G305 sử dụng công nghệ quang học LED với tên gọi HERO. Cảm biến này không hoạt động trên bề mặt kính và có khoảng cách tối thiểu khi giữ chuột trên không là 1.2 mm.

Ngoài ra, chuột có thể chọn giữa bốn tốc độ điều khả năng phản hồi của cảm biến: 125Hz, 250Hz, 500Hz, và 1000Hz. Cảm biến của chuột rất ổn định, cho dù bạn di chuyển con trỏ nhanh hay chậm.

Chuột Logitech G305 cũng có độ nhạy tối đa lên đến 12.000 CPI và có khả năng điều chỉnh CPI từng bước 50 CPI.

Đánh giá tính năng bánh xe trên chuột

Logitech G503 LightSpeed Mouse

Bánh xe trên chuột Logitech G305 là một bánh xe có rãnh với 24 bước, đây là tiêu chuẩn cho hầu hết các chuột chơi game. Tuy nhiên, không có bánh xe bên thấp, điều này có thể làm mất điểm đối với một số người dùng.

Bánh xe không thể nghiêng được, do đó không có các phím bấm bổ sung thông qua nghiêng. Điều này có thể là vấn đề đối với người chơi game thích có thêm các phím bấm bổ sung trên chuột của họ.

 Ngoài ra, khác với một số chuột Logitech như G502 HERO hay MX Master 2S, bạn không thể mở khóa bánh xe để cuộn tự do. Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng, bánh xe có rãnh với 24 bước sẽ cung cấp một trải nghiệm cuộn tốt.

Đánh giá về độ ồn khi click chuột

Chuột Logitech G305 phát ra tiếng kêu ồn khi click chuột, điều này có thể không lý tưởng cho những người ưa chuột click nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên, mức độ tiếng ồn không nên là một vấn đề lớn trừ khi bạn đang ở trong một môi trường rất nhạy cảm với tiếng ồn. Nhìn chung, âm thanh click chuột của chuột này không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng sử dụng hay hiệu suất của nó đối với phần lớn người dùng.

Đánh giá về hệ điều hành và phần mềm đi kèm với chuột logitech g305 lightspeed

Phần mềm tùy chỉnh Logitech G Hub cho phép người dùng thay đổi nhiều tùy chỉnh và lựa chọn khác nhau cho chuột. Tuy nhiên, mặc dù chuột có bộ nhớ trong, bạn chỉ có thể lưu một cấu hình vào chuột tại một thời điểm.

Bạn có thể tạo và lưu các cấu hình khác, nhưng cần phải mở phần mềm để chuyển đổi giữa chúng. Lưu ý rằng trong khi không có vấn đề về phần mềm trong quá trình kiểm tra, nhiều người dùng trên mạng đã báo cáo nhiều vấn đề khác nhau với phần mềm Logitech G HUB, bao gồm vấn đề khởi động, đóng băng và sự cố kết nối với một số thiết bị.

Tuy nhiên, chuột Logitech G305 hoàn toàn tương thích với cả Windows và macOS.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>