Qui Truong

Ngày Đăng:

24/01/2023 21:05

Ngày Cập Nhật:

26/04/2023 12:41

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 24/01/2023 21:05

Nồi chiên không dầu có rất nhiều loại khác nhau, do đó khi bạn quyết định sẽ mua một chiếc nồi chiên không dầu thì nó cũng đi kèm theo rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Điều này có thể sẽ khiến bạn bị choáng ngợp giữa một rừng "nồi chiên không dầu".

Bài viết này sẽ giúp bạn xóa tan sự "nhức óc" đó khi chọn mua cho mình một chiếc nồi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về các kiểu nồi chiên không dầu khác nhau đang có trên thị trường và sẽ cho bạn biết cái nào tốt hơn! Đó là nồi chiên không dầu kiểu rổ hay nồi chiên không dầu kiểu lò nướng bánh mì.

Nhìn chung, tất cả điều phụ thuộc vào nhu cầu và diện tích nhà bếp của bạn. Bài viết về giỏ nồi chiên không dầu so với kiểu lò nướng của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất để có thể mua được hàng tốt nhất.

nồi chiên không dầu nào tốt nhất

Nồi chiên không dầu là gì?

Thông thường, nếu bạn có thể nấu món ăn bằng lò nướng truyền thống bình thường, thì bạn cũng có thể nấu món ăn đó trong nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu tạo ra nhiệt độ cao và luân chuyển luồng hơi nóng đó đi khắp nồi giúp làm chín đều thức ăn, đồng thời cũng làm cho thức ăn giòn như là chiên truyền thống. 

Đó là cách hoạt động của nồi chiên không dầu, nó hoạt động khác hoàn toàn so với nồi áp suất và lò vi sóng.

Khi so sánh với các món ăn được chiên theo cách bình thường(chiên ngập dầu) thì kết cấu món ăn sau khi chín mà được nấu bằng nồi chiên không dầu là không khác nhau nhiều, tuy nhiên nồi chiên không dầu thì lại sử dụng ít dầu hơn. 

Mặc dù, không dùng dầu hoặc dùng rất rất ít dầu khi nấu thì nồi chiên không dầu vẫn cho ra thức ăn giòn và ngon.

miếng lót chống dính cho nồi chiên không dầu

Như hình trên thì có sử dụng những tấm lót silicon, những tấm lót này giúp chống dính cho cả nồi chiên không dầu kiểu giỏ và kiểu lò nướng.

Nồi chiên không dầu kiểu rổ hoặc kiểu ngăn kéo

 1. Thể tích của nồi sẽ nhỏ hơn cho nên sẽ giới hạn khẩu phần thức ăn trong một lần nấu. Mặc dù có một số nồi có thể tích lớn hơn từ 4.7 lít đến 5.6 lít. Nồi chiên không dầu dạng rổ cũng có thể nấu tới 4 phần phi lê cá hồi hoặc bít tết.
 2. Vì không gian của nồi dạng này nhỏ, cho nên thời gian để nấu xong món ăn cũng nhanh hơn các loại nồi còn lại. Mặc dù vậy, loại này cũng dễ gây cháy thức ăn hơn nếu để thực phẩm gần bộ phận làm nóng phía trên của nồi.
 3. Nếu bạn là người có hay nấu các món ăn có kích thước nhỏ và hay hâm nóng thức ăn thì dạng nồi này là lựa chọn tuyệt vời để chọn bạn nhanh chóng hoàn thành món ăn trong khoản thời gian ngắn. Bạn nên chú ý điểm này, nếu nồi chiên càng nhỏ thì sẽ tốc độ làm nóng sẽ nhanh hơn các nồi lớn khác.
 4. Có một nhược điểm đó là nếu bạn nấu nhiều món thì mỗi lần nấu bạn chỉ nấu được 1 món.
 5. Với thiết kế là giỏ chứa thức ăn, cho nên bạn có thể dễ dàng lắc và đảo mọi thứ trong giỏ 1 cách dễ dàng.
 6. Về việc làm sạch thì với thiết kế kiểu giỏ, bạn cũng dễ dàng làm sạch hơn là các loại giá đỡ làm bằng dây như trong kiểu lò nướng.
nồi chiên không dầu kiểu rổ
nồi chiên không dầu kiểu rổ
nồi chiên không dầu kiểu rổ
nồi chiên không dầu kiểu rổ

Nồi chiên không dầu kiểu lò nướng hoặc kiểu lò nướng bánh mì.

 1. Với kiểu nồi như thế này thì bạn có thể nấu được lượng thức ăn lớn hơn cũng như món nướng to hơn so với kiểu nồi ở trên.
 2. Có một số mẫu nồi còn có cả 2 đến 3 giá đỡ. Kiểu lò này còn cho phép bạn xoay khi nấu nhiều món cùng lúc. Các món để ở giá trên cùng sẽ chín nhanh hơn, trong khi thực phẩm để ở dưới cùng sẽ cần nhiều thời gian hơn để chín.
 3. Với kích thước khá to, cho nên việc nướng không nhanh bằng loại kiểu giỏ hoặc rổ là điều đương nhiên.
 4. Với thiết kế có giá đỡ bằng dây thường khó làm sạch hơn. Điều này sẽ là cơn ác mộng cho việc chùi rửa. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng các tấm lót silicon chống dính cho những loại nồi này. 
 5. Ngay nay, đa phân những nồi chiên loại này đều có thêm tính năng là quay, nướng, khử nước và nướng cả bánh mì.
 6. Nồi có diện tích lớn hơn, nhiều tính năng hơn do đó chắc chắn sẽ đắt hơn loại nồi chiên kiểu rổ. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu nấu ăn nhiều hơn thì nồi chiên kiểu này là hoàn toàn rất đáng đồng tiền bát gạo.
nồi chiên không dầu kiểu lò nướng
nồi chiên không dầu kiểu lò nướng
nồi chiên không dầu kiểu lò nướng
nồi chiên không dầu kiểu lò nướng

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>