Qui Truong

Ngày Đăng:

27/02/2023 21:30

Ngày Cập Nhật:

26/04/2023 12:40

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 27/02/2023 21:30

Philips: Sơ lược về thường hiệu nồi chiên không dầu Philips

Philips là một trong những công ty điện tử đa quốc gia Hà Lan lớn nhất thế giới, và là công ty đầu tiên sáng chế ra nồi nồi chiên không dầu philips. Vào nằm 2010, lần đầu tiên chiếc nồi chiên không dầu philips được trưng bày là ở IFA Berlin (Internationale Funkausstellung Berlin).


Tại đây, chiếc nồi chiên không dầu đầu tiên này đã được cấp bằng sáng chế với công nghệ Rapid Air. Đây có thể hiểu là một công nghệ cốt lõi cho sự phát triển các công nghệ khác trên những chiếc nồi chiên không dầu sau này của philips.


Với Rapid air, nồi chiên không dầu philips đã giúp cho việc nấu nướng của người tiêu dùng diễn ra nhanh chóng hơn và an toàn hơn. việc sử dụng nồi chiên không dầu của philips đã trở thành 1 trong 5 cách nấu ăn hàng đầu được phát minh của IFA năm 2010 .


Ngay từ khi xuất hiện trước công chúng, nồi chiên không dầu philips đã tạo được tiếng vang không chỉ ở khắp thị trường Châu Âu, Châu Mỹ mà còn lang sang cả Châu Á. Nó như là một biểu tượng của sự ăn uống lành mạnh và không ngừng phát triển, đổi mới công nghệ mang lại những tiện ích thiết thực cho người tiêu dùng.


Có thể nói rằng, nồi chiên không dầu philips thật sự là tiêu chuẩn công nghệ cho các loại nồi chiên không dầu khác.

Nồi chiên không dầu philips đang tích hợp các công nghệ độc quyền nào?

Kể từ khi xuất hiện tại triển lãm IFA, nồi chiên không dầu philips đã phát triển không ngừng cả về tính đa dạng của dung tích nồi mà còn về công nghệ được trang bị trên nồi chiên không dầu của hãng.

Ví dụ: Đối với mẫu nồi chiên không dầu philips Premium Airfasher XXL HD9650 (đây là chiếc nồi chiên không dầu hàng đầu của hãng philips) đang tích hợp công nghệ độc quyền Twin Turbostart. Công nghệ này giúp cho luồng khí nóng chạy trong nồi nhanh hơn, mạnh hơn, và giúp cho thực phẩm ít tiếp xúc với thành nồi hơn. Từ đó, giúp thức ăn của bạn chính đều, giòn trong từng chi tiết trên thực phẩm.

Nhìn chung, nhờ vào các công nghệ như Rapid Air, turbostart, starfish,... mà nồi chiên không dầu philips sẽ mang đến cho bạn những món ăn giống như được chiên theo phong cách truyền thống, tuy nhiên lại không gây các bệnh về béo phì cũng như làm cho món ăn của bạn nhanh chín hơn, tiết kiệm thời gian công sức hơn.


Philips đã tung ra thị trường hàng loạt mẫu nồi chiên không dầu khác nhau như: 

nồi chiên không dầu philips hd9270

Philips Airfryer XL được thiết kế với dung tích phù hợp cho cả gia đình bạn. Dung tích giỏ 1,2Kg kết hợp với nồi 6,2 lít giúp bạn nấu nhiều bữa ăn đa dạng và chuẩn bị lên đến 5 phần ăn trong một lần cho gia đình và bạn bè.

nồi chiên không dầu philips hd9650

Dung tích đầy đủ của nồi chiên giúp bạn dễ dàng nấu một bữa ăn thịnh soạn và thơm ngon. Bạn có thể nấu nguyên con gà hoặc chiên lên tới 1,4 kg khoai tây để chiêu đãi cả gia đình hoặc bạn bè. Bạn có thể phục vụ lên đến sáu phần ăn với dung tích nồi lớn 7,3 lít.

Xem chi tiết bài đánh giá nồi chiên không dầu Philips HD9650

nồi chiên không dầu philips hd9252

Nồi chiên Philips Airfryer HD9252 cung cấp các chức năng đa dạng: chiên/rán, nướng nhiệt độ thấp, nướng trực tiếp/nướng vỉ, nướng nhiệt độ cao, phơi khô, nướng giòn, rã đông, hâm nóng, v.v.

Ngoài 3 nồi chiên không dầu philips ở trên, thì hãng còn có nhiều loại khác, với các tính năng tuyệt vời hơn.


Vì vậy, để mọi gia đình và cả bạn có thể lựa cho mình được một chiếc nồi ưng ý nhất tại philips thì việc trước tiên là bạn cần phải hiểu về các công nghệ được trang bị trên chiếc nồi chiên không dầu philips.

Chúng tôi, sẽ chỉ cho bạn điều đó ngay dưới đây - những công nghệ tiên tiến được trang bị cho nồi chiên không dầu philips!

1

Rapid Air - Nấu thực phẩm bằng luồng khí nóng

Rapid Air Technology: Công nghệ Rapid Air được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm nồi chiên không dầu của Philips. Công nghệ này tạo ra một luồng khí nóng chảy nhanh, tạo nên hiệu ứng nướng, rán và quay tối ưu cho thực phẩm mà không cần sử dụng dầu mỡ.

2

Turbostar - Là sự cải thiện của công nghệ Rapid Air 

Công nghệ TurboStar cải thiện công nghệ Rapid Air bằng cách tăng cường dòng khí nóng xoay tròn bên trong nồi, tạo ra sự phân tán nhiệt đều hơn và giúp thực phẩm chín nhanh hơn và đều hơn.

3

Twin Turbostar - Tương tự Turbostar, có thêm quạt thổi khí nóng mạnh hơn 

Công nghệ Twin TurboStar tương tự như công nghệ TurboStar, tuy nhiên có thêm một quạt thứ hai giúp tăng cường lưu lượng khí nóng, tạo nên hiệu ứng nấu nướng và giúp thực phẩm đạt được vị giòn vàng và hương vị tốt hơn.

4

Starfish - Giảm thiếu tối đa diện tích tiếp xúc của thực phẩm

Được áp dụng trong thiết kế giỏ nấu ăn của nồi chiên không dầu, giúp giảm thiểu tối đa diện tích tiếp xúc của thực phẩm với bề mặt giỏ nấu ăn. Nhờ đó, Starfish giúp thực phẩm nấu chín đồng đều và giữ được độ giòn, mềm và ngon. Hơn nữa, Starfish cũng giúp tăng diện tích tiếp xúc với không khí nóng, giúp thực phẩm được nấu chín một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

5

Fat Reduction - Công nghệ giảm mở trong nồi chiên không dầu philips

Công nghệ giảm mở trong nồi chiên không dầu của Philips được đạt được nhờ vào thiết kế khung gầm hình sao và lưới lọc dầu. Khi thực phẩm được nấu trong nồi, dầu và mỡ sẽ chảy xuống khung gầm hình sao và được giữ lại bởi lưới lọc dầu. Nhờ vậy, dầu mỡ không được đưa trở lại vào thực phẩm khi được nấu lại, giúp giảm thiểu lượng dầu sử dụng và tạo ra những món ăn ít chất béo hơn.

6

Quick Clean - Giúp vệ sinh nồi chiên không dầu philips đơn dễ dàng hơn 

Công nghệ QuickClean của Philips là một tính năng giúp cho việc vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng trở nên đơn giản hơn. Cụ thể, công nghệ này có bao gồm các thành phần như khay hứng dầu, giỏ nấu ăn và lưới lọc dầu được thiết kế để có thể tháo rời và làm sạch dễ dàng. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm sạch nồi chiên sau khi nấu nướng.

1. Công nghệ Rapid Air trang bị cho nồi chiên không dầu philips

Rapid Air là công nghệ góp phần quan trọng trong sự thành công của nồi chiên không dầu philips thời kỳ đầu. Ngay nay, nó còn là nền tảng để phát triển các công nghệ khác tiên tiến hơn.


Nhìn chung đây là công nghệ có sự kết hợp độc đáo giữa việc di chuyển của luồng không khí nóng với kết cấu bên trong của chiếc nồi chiên để tạo ra thức ăn giòn bên ngoài, nóng bên trong và đặc biệt hơn là giảm tới 80% lượng mỡ trong thực phẩm.

nồi chiên không dầu philips | công nghệ rapid air

Về cơ bản, công nghệ rapid air hoạt động như sau:

"Quạt thổi" sẽ hút không khí từ bên ngoài nồi vào trong nồi, sau đó luồng không khí sẽ đẩy hơi nóng được sinh ra từ "Bộ phần làm nóng"  đi theo 2 hướng khác nhau.


Hướng thứ nhất là các luồng nhiệt nóng sẽ di chuyển thẳng xuống và tiếp xúc trực tiếp với bề mặt trên của thực phẩm trong nồi.


Hướng thứ 2, quạt sẽ thổi luồng khí nóng qua 2 bên vách của thành nồi. Khi di chuyển đến đáy nồi, luồng khí nóng này sẽ bật ngược trở lại lên phía trên, từ đó nó tiếp xúc trực tiếp với mặt dưới của thực phẩm.


Bạn có thể thấy, theo cách nấu truyền thống thì nhiệt sẽ tập trung ở mặt dưới của thực phẩm trong nồi. Tuy nhiên, đối với Rapid Air thì nhiệt độ được phân bổ đều trên 2 mặt của thực phẩm và không làm thoát hơi nóng ra ngoài.2. Công nghệ Turbostar trên nồi chiên không dầu philips

Từ thiết kế đáy hình sao biển ba chiều độc đáo bên trong nồi chiên không dầu, đã làm thay đổi hướng đi của luồng hơi nóng từ dưới lên bên trong của nồi chiên không dầu philips.


nồi chiên không dầu philips | đáy nồi hình sao biển | công nghệ turbostar

Khi luồng hơi nóng gặp các mặt lồi lõm khác nhau của đáy nồi chiên, nó sẽ tạo thành luồng không khí "lốc xoáy" bên trong nồi chiên, di chuyển từ dưới lên. Nhờ đó, luồng khí nóng sẽ di chuyển qua toàn bộ các bề mặt của thực phẩm theo hướng 360°


nồi chiên không dầu philips | đáy nồi hình sao biển | công nghệ turbostar

Cụ thể, nguyên lý làm việc của công nghệ này như sau:

 1. Bộ phận quạt và bộ phận làm nóng: Nồi chiên không dầu có bộ phận quạt tích hợp, tạo ra dòng khí nóng liên tục được thổi vào trong nồi.
 2. Điều chỉnh nhiệt độ: Nhiệt độ và thời gian nấu được cài đặt trước đó trên nồi chiên sẽ điều chỉnh các thông số cho phù hợp với loại thực phẩm và lượng thực phẩm trong giỏ nấu ăn.
 3. Cơ chế xoáy tròn của hơi nóng: Giỏ nấu ăn bên trong nồi chiên được thiết kế có hình sao biển ba chiều độc đáo với các rảnh điều hướng không khí để tạo thành luống khí nóng xoáy tròn mạnh mẽ trong nồi để đảm bảo sự phân phối đồng đều của nhiệt độ và luồng không khí, giúp thực phẩm được chín đều và giòn hơn mà không cần phải xoay giỏ nấu ăn.
 4. Lớp phủ chống dính: Nồi chiên không dầu được trang bị lớp phủ chống dính, giúp ngăn chặn thực phẩm bị dính vào bề mặt nồi và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
nồi chiên không dầu philips | công nghệ turbostar

Khi khí nóng được thổi vào giỏ nấu ăn, cùng với sự thiết kế hình sao biển có các rảnh hướng gió của giỏ nấu ăn và lớp phủ chống dính, thực phẩm được nấu chín nhanh chóng và đều mà không cần thêm dầu mỡ. Công nghệ TurboStar giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và giảm thiểu lượng dầu sử dụng trong quá trình nấu ăn.

3. Công nghệ độc quyền Twin Turbostar của philips

Nhìn chung, về nguyên lý hoạt động chính của công nghệ twin turbostar trong nồi chiên không dầu của philips không khác nhiều so với công nghệ turbostar. Tuy nhiên, giữa 2 công nghệ này cũng có 1 số điểm riêng đáng kể.

Cụ thể như sau:

 1. Turbostar: công nghệ này sử dụng 1 quạt tăng áp suất để đẩy không khí nóng và dầu chảy qua thực phẩm, giúp cho nhiệt độ nấu được phân bố đều hơn và thực phẩm được làm giòn hơn. Tuy nhiên, công nghệ này không có tính năng loại bỏ mùi hôi và không dễ dàng vệ sinh giống như công nghệ Twin Turbostar.
 2. Twin Turbostar: công nghệ này sử dụng 2 quạt tăng áp suất, có thêm hệ thống lọc dầu kép giúp loại bỏ mùi hôi và mở thừa, giảm thiểu lượng dầu dư thừa trong giỏ nấu ăn. Ngoài ra, công nghệ Twin Turbostar còn có giỏ nấu ăn QuickClean, giúp dễ dàng làm sạch và vệ sinh giỏ nấu sau khi sử dụng.

Công nghệ Twin Turbostar trên nồi chiên không dầu Philips giúp loại bỏ mùi hôi bằng cách sử dụng quạt kép và bộ lọc carbon hoạt tính kép. Khi thực phẩm được nấu trong nồi chiên, mùi thức ăn được thổi ra ngoài bởi quạt kép, sau đó được lọc qua bộ lọc carbon hoạt tính kép để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu. Kết quả là mùi thức ăn được giữ lại trong nồi chiên, mang lại cho thực phẩm mùi vị thơm ngon và không bị tạp nạp bởi mùi hôi.

Hiện tại, hầu hết các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu của Philips đều được trang bị công nghệ Twin TurboStar, bao gồm các dòng sản phẩm sau đây:

 1. Nồi chiên không dầu Philips Airfryer XXL (HD9650/90, HD9654/91, HD9630/21)
 2. Nồi chiên không dầu Philips Airfryer Avance Collection (HD9741/99, HD9643/17, HD9642/21, HD9641/96)
 3. Nồi chiên không dầu Philips Airfryer Viva Collection (HD9621/41, HD9621/91, HD9621/21)
 4. Nồi chiên không dầu Philips Premium Collection (HD9721/21)

Các sản phẩm này đều có thiết kế và tính năng tương tự nhau, với công nghệ Twin TurboStar giúp loại bỏ mỡ và giảm mùi hôi, đồng thời giữ được hương vị và độ giòn của thực phẩm.


4. Công nghệ starfish

Nhìn chung, công nghệ Starfish và công nghệ Twin TurboStar là hai công nghệ khác nhau được sử dụng trên các sản phẩm nồi chiên không dầu của Philips.

Công nghệ Starfish là một thiết kế đặc biệt của giỏ nấu trong nồi chiên không dầu Philips, với các rãnh xoắn ốc được đặt theo hình dạng của một con sao biển. Thiết kế này giúp giảm mức độ tiếp xúc giữa thực phẩm và bề mặt của giỏ nấu, tăng khả năng lưu thông không khí xung quanh thực phẩm và giúp cho thực phẩm được chín đều hơn.

nồi chiên không dầu philips | công nghệ starfish | thiết kế đáy nồi chiên không dầu philips hình sao biển

Công nghệ Twin TurboStar, như đã đề cập trước đó, sử dụng hai quạt để tạo ra một dòng khí xoáy trong nồi, giúp loại bỏ đến 90% lượng dầu thừa. Công nghệ này cũng giúp cho thực phẩm được chín đều và giảm thiểu mùi hôi trong quá trình nấu nướng.

Có thể thấy rằng, công nghệ Twin TurboStar và công nghệ Starfish là 2 công nghệ độc lập trong nồi chiên không dầu của Philips và có thể được kết hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Công nghệ Starfish giúp phân phối nhiệt đều và tăng diện tích tiếp xúc giữa thực phẩm và không khí nóng, trong khi công nghệ Twin TurboStar giúp loại bỏ mỡ và mùi hôi khó chịu ra khỏi nồi chiên. Khi sử dụng cả hai công nghệ cùng nhau, nồi chiên có thể nấu được thực phẩm thơm ngon và không bị dính mỡ, đồng thời loại bỏ mùi hôi khó chịu.

nồi chiên không dầu philips hd9650

Bạn có thể tham khảo nồi chiên không dầu Philips Airfryer XXL HD9650, đây là chiếc nồi chiên không dầu philips có sự kết hợp cả công nghệ Twin TurboStar và công nghệ Starfish.

5. Công nghệ Fat Reduction độc quyền trên nồi chiên không dầu philips

Công nghệ giảm mở trong nồi chiên không dầu của Philips được đạt được nhờ vào thiết kế khung gầm hình sao xoáy, có thể làm nóng thức ăn nhanh hơn, tốt hơn và đều hơn.

nồi chiên không dầu philips | công nghệ giảm mỡ | thiết kế đáy nồi chiên không dầu philips hình sao biển

Các nồi chiên không dầu Philips HD9651 & HD9741 nhờ có khung hình sao biển hai lớp và công nghệ loại bỏ chất béo cho nên khi thực phẩm được nấu trong nồi, dầu và mỡ sẽ chảy xuống khung gầm hình sao và được giữ lại.

nồi chiên không dầu philips | công nghệ starfish | thiết kế đáy nồi chiên không dầu philips hình sao biển


Từ đó, dầu mỡ không được đưa trở lại vào thực phẩm(điều mà cách chiên truyền thống không làm được), giúp giảm thiểu lượng dầu sử dụng và tạo ra những món ăn ít chất béo hơn.

nồi chiên không dầu philips | công nghệ giảm mỡ | thiết kế đáy nồi chiên không dầu philips hình sao biển

6. Công nghệ QuickClean cho nồi chiên không dầu philips

Giỏ nấu ăn QuickClean của nồi chiên không dầu Philips được thiết kế để làm sạch dễ dàng và nhanh chóng sau mỗi lần sử dụng. Giỏ được phủ lớp chống dính, do đó thức ăn không dính vào bề mặt giỏ khi nấu.


nồi chiên không dầu philips | công nghệ quickclean | dễ dàng dọn dẹp sau khi nấu ăn

Bên cạnh đó, giỏ nấu ăn QuickClean của Philips có các tính năng sau để giúp cho việc làm sạch nhanh chóng hơn:

 1. Thiết kế dễ dàng tháo rời: Giỏ nấu ăn QuickClean có thể dễ dàng tháo rời và lắp đặt lại trên nồi chiên. Việc tháo rời giỏ giúp cho việc làm sạch trở nên dễ dàng hơn.
 2. Phủ lớp chống dính: Nhờ lớp phủ chống dính, thức ăn ít dính vào bề mặt giỏ nấu ăn. Điều này giúp cho giỏ dễ dàng làm sạch hơn.
 3. Đường viền giỏ bằng nhựa: Đường viền giỏ bằng nhựa giúp cho thức ăn không dính vào khoang giữa giỏ và vỏ ngoài của nồi. Việc không có thức ăn bám vào đường viền giỏ giúp cho việc làm sạch trở nên dễ dàng hơn.
 4. Có thể rửa giỏ bằng máy rửa chén: Ngoài việc rửa giỏ bằng tay, giỏ nấu ăn QuickClean của Philips cũng có thể được rửa bằng máy rửa chén, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Những tính năng trên giúp cho việc làm sạch giỏ nấu ăn QuickClean của nồi chiên không dầu Philips trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn sau mỗi lần sử dụng.


Các nồi chiên không dầu philips có công nghệ  quickClean.

Philips Airfryer HD9230/20

Làm thế nào mua được nồi chiên không dầu philips phù hợp nhu cầu của bạn?

Với hơn 10 năm phát triển hệ thống nồi chiên không dầu philips, công ty Philips đã cho ra đời rất nhiều mẫu nồi chiên không dầu với nhiều công dụng và tính năng khác nhau, phục vụ cho nhiều đối tượng tiêu dùng khác nhau.


Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về việc làm thế nào chọn được cho mình một chiếc nồi ưng ý nhất.

1. Các mẫu nồi chiên không dầu philips phổ biến ở Việt Nam

Đa phân, khi bắt đầu chọn cho mình một chiếc nồi chiên không dầu philips thì bạn thường chú ý đến các thông tin kỹ thuật cơ bản như: công suất, chế độ điều khiển và menu tích hợp, cũng như các thông số phổ biến như phạm vi nhiệt độ, phạm vi thời gian và kích thước.


Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết thêm các thông tin như bên dưới để bạn dễ so sánh và chọn được cái phù hợp nhất:


HD9721/99

Rapid Air

Starfish

Fat Reduction

Turbostar

Twin turbostar

QuickClean

Công suất nấu ăn

6 phần ăn

4 phần ăn

4 phần ăn

2 phần ăn

6 phần ăn

4 phần ăn

Dung tích

3 lbs/7 lít

2 pound/3 lít

1,2 lít

1,2 lít

4 lít

0.9 lít

Loại điều khiển

Núm + cảm ứng

Núm + Nút

Cảm ứng

Cảm ứng

nút vặn

nút vặn

Thực đơn tùy chọn

5 loại

5 loại

7 loại

7 loại

không có

không có

So với tốc độ nấu của lò nướng

4 lần

3 lần

1,5 lần

1,5 lần

4 lần

3 lần

Ứng dụng cho điện thoại

Công suất nồi

2200 watt

1425 watt

1700 watt

1425 watt

2225 watt

1500 watt

Phạm vi nhiệt độ làm nóng

40 – 200°C

40 – 200°C

80 – 200°C

80 – 200°C

80 – 200°C

80 – 200°C

Phạm vi thời gian nấu

0 – 60 phút

0 – 60 phút

0 – 60 phút

0 – 60 phút

0 – 60 phút

0 – 30 phút

Thời gian bảo hành

1 năm

1 năm

1 năm

1 năm

1 năm

1 năm

Rữa giỏ nhanh bằng máy rữa chén

2. Lựa chọn nồi chiên không dầu philips theo công nghệ được trang bị

Như đã phân tích ở trên, nhìn chung nồi chiên không dầu philips đang có 6 loại công nghệ áp dụng cho các mẫu nồi khác nhau.


Tuy nhiên, khái quát lại thì chúng tôi chia ra làm 3 loai chính như sau:

Rapid Air

Là công nghệ cơ bản, được trang bị ở hầu hết các nồi chiên của hãng philips.

Dùng sức mạnh của luồng khí nóng được thổi đi khắp nồi để làm chính thực phẩm.

Turbostar

Công nghệ Turbostar tập trung vào việc cung cấp nhiệt đồng đều hơn 360° cho thực phẩm, giúp thức ăn chính nhanh hơn và tránh được các mùi hôi khó chịu.

Đồng thời, công nghệ này cũng cho ra thức ăn có hương vị gần giống như được chiên theo cách truyền thống.

Fat Reduction

Công nghệ Fat Reduction (Giảm mỡ) giúp loại bỏ nhiều dầu mỡ thực phẩm hơn thông qua việc thiết kế đáy nồi chiên hình sao 2 lớp, nhờ đó thức ăn chín ít mỡ bên trong hơn, phù hợp hơn với những thực khách theo đuổi sở thích chiên xào lành mạnh. đồ ăn.

Có một số mẫu nồi chiên không dầu như HD9650/96 được trang bị cùng lúc công nghệ Twin Turbostar, Fat Reduction để mang lại những món chiên ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá của nồi chiên không dầu này sẽ cao hơn các mẫu nồi khác.

3. Lựa chọn theo công suất của nồi chiên không dầu philips

Thông thường, công suất nấu ăn của nồi chiên không dầu sẽ phụ thuộc vào số khẩu phần ăn trong một lần nầu. Có các khẩu phần phổ biến mà người tiêu dùng hay tìm kiếm đó là: 2 phần ăn, 4 phần ăn và 6 phần ăn.


Bảng dưới đây là thể hiện sự tương ứng của dung tích nồi so với số khẩu phần ăn:

2 - 3 người

1-3 lít

4-5 người

2,8-3,8 lít

6 người trở lên

lớn hơn 3,8 lít


Hướng dẫn chọn nồi chiên không dầu philips theo công suất nấu ăn

Xác định nhu cầu sử dụng:

Bạn cần xem xét số lượng thực phẩm cần nấu mỗi lần, tần suất nấu ăn và số người sử dụng để đưa ra quyết định về công suất nấu ăn của nồi chiên không dầu


Dung tích của nồi chiên:

 Dung tích của nồi chiên không dầu sẽ cho bạn biết được lượng thực phẩm tối đa có thể nấu trong mỗi lần sử dụng. Công suất nấu ăn thường được liên kết với dung tích của nồi.


Xem xét công suất:

Công suất của nồi chiên không dầu thường được tính bằng watt và cho biết tốc độ và hiệu suất nấu ăn của nồi. Nếu bạn muốn nấu nhanh hơn hoặc nấu thực phẩm khó nên chọn nồi với công suất lớn hơn.

Đọc các đánh giá của khách hàng trước đó:

 Bạn có thể xem xét đánh giá của người dùng khác trên các trang web đánh giá sản phẩm để biết được hiệu quả và độ bền của sản phẩm.

Hiện nay, Philips sản xuất nhiều loại nồi chiên không dầu với dung tích khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Dung tích của các nồi chiên không dầu Philips có thể thay đổi theo từng dòng sản phẩm và phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các dung tích sau:

 1. Philips HD9216/81 với dung tích 0.8 lít.
 2. Philips HD9218/51 với dung tích 2.2 lít.
 3. Philips HD9643/11 với dung tích 1.2 lít.
 4. Philips HD9650/90 với dung tích 1.4 lít.
 5. Philips HD9860/91 với dung tích 7.3 lít.

Do đó, nồi có dung tích lớn nhất là nồi chiên không dầu Philips HD9860/91 với dung tích 7.3 lít, còn nồi có dung tích nhỏ nhất là nồi chiên không dầu Philips HD9216/81 với dung tích 0.8 lít.

Lưu ý rằng, việc lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất quan trọng để đảm bảo cho quá trình nấu ăn diễn ra thuận lợi và đem lại những bữa ăn ngon và lành mạnh.

4. Lựa chọn theo các cách điều khiển nồi chiên không dầu philips

Về cách điều khiển nồi chiên không dầu, thì đang có các dạng điều khiển như: loại núm, nút bấm và cảm ứng. Đôi khi, cũng có một số mẫu nồi chiên kết hợp các điều khiển lại với nhau.

Loại núm

Nồi chiên không dầu Philips HD9220 có hai núm vặn trên mặt trước của máy, một là núm để thiết lập nhiệt độ và một là núm để thiết lập thời gian nấu.

(Xem chi tiết nồi chiên không dầu philips HD9220 ở đây)

Núm + Cảm ứng

Phần núm vặn được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu.

Phần điều khiển cảm ứng được sử dụng để chọn chế độ nấu khác nhau, bao gồm nấu, rán, nướng, nướng chảo và nướng lưới

Cảm ứng

Thực hiện các công việc điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu nướng cũng như chọn chế độ menu để nầu hoàn toàn bằng cảm ứng

nồi chiên không dầu philis hd9630

ƯU VÀ NHƯỢC CỦA LOẠI CÓ NÚM VẶN

Ưu điểm:

 1. Đơn giản và dễ sử dụng: Núm vặn là một cách điều khiển truyền thống, rất quen thuộc với người dùng và dễ sử dụng.
 2. Giá thành rẻ: Vì đây là một công nghệ truyền thống, nên nồi chiên không dầu có điều khiển bằng núm vặn thường có giá thành rẻ hơn so với nồi có điều khiển bằng cảm ứng.
 3. Không cần cấp điện: Núm vặn hoạt động dựa trên cơ chế cơ học, do đó không cần cấp điện. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về vấn đề sạc pin hoặc kết nối dây điện.

Nhược điểm:

 1. Không được thông minh hóa: Núm vặn không cung cấp chức năng thông minh hoá, do đó nó không thể được lập trình để thực hiện các chức năng đặc biệt hoặc điều chỉnh nhiệt độ một cách tự động.
 2. Không thân thiện với người dùng: Một số người dùng có thể cảm thấy khó khăn khi sử dụng núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian nấu ăn.
nồi chiên không dầu philips hd9252

ƯU VÀ NHƯỢC CỦA LOẠI CÓ CẢM ỨNG

Ưu điểm:

 1. Thông minh và tiện lợi: Điều khiển cảm ứng cho phép bạn lập trình nhiều chức năng, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu ăn và các cài đặt khác một cách tự động và thông minh.
 2. Thân thiện với người dùng: Việc sử dụng màn hình cảm ứng là một cách tiện lợi để điều khiển nồi chiên không dầu, nó giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 3. Hiệu suất nấu ăn tốt hơn: Điều khiển cảm ứng cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu ăn một cách chính xác hơn, do đó giúp tăng hiệu suất nấu ăn và đảm bảo

Nhược điểm:

 1. Giá để mua của nồi chiên loại này đắt hơn loại có núm vặn.

5. Tính năng thực đơn tùy chọn cho nồi chiên không dầu

nồi chiên không dầu philip có hỗ trợ tính năng thực đơn tùy chọn

Ở một số mẫu cao cấp, nồi chiên không dầu Philips sẽ có menu cài đặt sẵn các chế đồ nấu phổ biến, có 5 kiểu phổ biến là chiên khoai tây chiên đông lạnh, chiên gà, chiên bít tết, chiên cá bít tết và bánh nướng. Một số mẫu máy như HD9270/91 là sẽ có thêm nhiều chức năng như chiên khoai tây chiên tươi và nướng rau củ, thuận tiện cho người dùng.

6. Phạm vi kiểm soát nhiệt độ của nồi chiên không dầu philips

Các nồi chiên không dầu Philips có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ở nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm. Tuy nhiên, thông thường, các nồi chiên không dầu Philips có thể có tới 5 hoặc 6 mức nhiệt độ khác nhau, từ khoảng 150°C đến 200°C.

Việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp sẽ giúp thực phẩm được nấu chín đều và đạt được độ giòn tối ưu. Ngoài ra, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp giảm thiểu khả năng thực phẩm bị cháy hoặc thiếu chín.


Ví dụ: Hiện có 2 mẫu nồi Philips có mức nhiệt độ khác nhau như sau:

Mức nhiệt độ tối đa của nồi chiên không dầu Philips HD9270 là 200 độ C. Nồi này có thể đạt đến nhiệt độ cực nhanh và cho phép người dùng lựa chọn nhiệt độ từ 40 đến 200 độ C.

Nồi chiên không dầu Philips HD9650/90 có thể đạt đến mức nhiệt độ cao hơn, lên tới 230 độ C, và có chế độ nướng nhanh TurboStar. Nồi này cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 40 đến 230 độ C và có thể lưu trữ 5 chương trình nấu ăn khác nhau.

7. Thời gian nấu của nồi chiên không dầu philips

Các nồi chiên không dầu thường nấu theo hình thức đếm ngược. Khoảng thời gian được hỗ trợ càng dài thì các món ăn trong cùng 1 quá trình nấu có thể được hoàn thành cùng một lúc. Nếu không, nồi chiên không dầu có thể cần phải khởi động lại sau lần nấu đầu tiên.

Các mức thời gian nấu trên các nồi chiên không dầu Philips có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số ví dụ về mức thời gian nấu trên các mẫu nồi chiên không dầu Philips:

 1. Nồi chiên không dầu Philips HD9216/80: có thể điều chỉnh thời gian nấu từ 0 đến 30 phút.
 2. Nồi chiên không dầu Philips HD9270/90: có thể điều chỉnh thời gian nấu từ 0 đến 60 phút.
 3. Nồi chiên không dầu Philips HD9650/90: có thể điều chỉnh thời gian nấu từ 0 đến 60 phút.
nồi chiên không dầu philips hd9216
nồi chiên không dầu philips hd9270
nồi chiên không dầu philips hd9650

Lưu ý rằng các mức thời gian nấu này chỉ là ví dụ và có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã sản phẩm cụ thể.

8. Kích thước của nồi chiên không dầu philips

Dễ nhận thấy, kích thước của nồi chiên sẽ tỷ lệ thuận với công suất của nồi. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình chiếc nồi có kích cỡ phù hợp.

Hoặc, bạn cũng có thể tham khảo các vấn đề liên quan về kích thước như bên dưới:

kích thức nhỏ gọn | thuận tiện để ở những nơi thích hợp
 1. Dung tích lớn hơn cho phép nấu được nhiều thức ăn hơn một lần và tiết kiệm thời gian cho việc nấu ăn hàng ngày.
 2. Kích thước nhỏ gọn hơn có thể tiết kiệm không gian lưu trữ trong nhà bếp.
 3. Kích thước nhỏ cũng có thể tiết kiệm năng lượng và giảm thời gian nấu ăn cho các bữa ăn nhỏ hoặc cho một hoặc hai người ăn.
 4. Nồi chiên có kích thước lớn hơn thường tốn nhiều không gian và nặng hơn, khó di chuyển trong nhà bếp.
 5. Nồi chiên nhỏ gọn hơn thường có kích thước nhỏ hơn và không thể nấu được một lượng lớn thức ăn trong một lần.
 6. Nồi chiên nhỏ có thể có một số tính năng và tùy chọn giảm bớt so với các nồi chiên có kích thước lớn hơn.

Sự khác biệt giữa nồi chiên không dầu philips và nồi chiên không dầu của các hãng khác.

Mặc dù, khi nhắc đến nồi chiên không dầu thì mọi người thường hay nghĩ đến nồi chiên không dầu philips. Có thật sự nồi chiên philips là tốt nhất trên thị trường?


Chúng tôi không thể khẳng định rằng nồi chiên không dầu của Philips luôn tốt hơn nồi chiên không dầu của các thương hiệu khác. Tuy nhiên, Philips là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực nồi chiên không dầu và đã đưa ra nhiều sản phẩm chất lượng cao với nhiều tính năng tiên tiến.

1. Thương hiệu danh tiếng, đáng tin cậy.

Chúng tôi tin rằng, Philips là một thương hiệu đáng tin cậy và có tiếng tăm về sản phẩm chất lượng cao. Họ đã được tổ chức tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu trên thế giới đánh giá cao về chất lượng và độ tin cậy của các sản phẩm. Các sản phẩm của Philips thường được trang bị công nghệ tiên tiến và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

nồi chiên không dầu philips hd9650

Một ví dụ về sự đáng tin cậy của Philips là công nghệ Turbostar và Twin Turbostar. Công nghệ này được đánh giá cao bởi người dùng và chuyên gia vì khả năng giảm dầu mỡ trong thực phẩm và đảm bảo chất lượng nấu ăn tốt hơn.

Ngoài ra, Philips cũng có chính sách bảo hành tốt và hỗ trợ khách hàng sau bán hàng nhanh chóng và hiệu quả, giúp người dùng cảm thấy yên tâm khi sử dụng sản phẩm của họ.

2. Sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

Mặc dù xét về mặc phổ biến thì nồi chiên không dầu của philips là phổ biến nhất. Nhưng không phải vì như thế mà có thể nói là sản phẩm này là an toàn nhất, bởi vì không có một sản phẩm nào là hoàn hảo và đảm bảo 100% an toàn.

 

Tuy nhiên, nồi chiên không dầu của Philips được thiết kế và sản xuất với nhiều tính năng an toàn như cảm biến quá nhiệt, chế độ tự ngắt khi quá tải, nắp cửa an toàn và bảo vệ quá áp, giúp giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng.


Hơn nữa, các sản phẩm của Philips đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường, đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất. Ngoài ra, Philips còn cung cấp các hướng dẫn sử dụng và bảo trì chi tiết để người dùng có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

nồi chiên không dầu philips có bộ phần làm nóng hiện đại

Dưới đây là một số tính năng an toàn phổ biến trên các nồi chiên không dầu Philips:

 1. Khóa an toàn: Các nồi chiên không dầu Philips được trang bị khóa an toàn để ngăn chặn người dùng mở nắp nồi trong khi đang nấu. Điều này giúp ngăn ngừa nguy cơ bỏng và đảm bảo an toàn cho người dùng.
 2. Công nghệ ngắt điện tự động: Nếu nồi chiên bị quá nóng hoặc quá tải, các nồi chiên không dầu Philips sẽ tự động tắt nguồn để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ.
 3. Khả năng cân bằng: Các nồi chiên không dầu Philips được thiết kế để có khả năng cân bằng tốt, giảm nguy cơ lật nồi khi sử dụng.
 4. Chất liệu an toàn: Vỏ ngoài của các nồi chiên không dầu Philips được làm bằng chất liệu an toàn, không chứa chất độc hại và khó cháy.
 5. Chức năng tự động tắt: Nhiều mẫu nồi chiên không dầu Philips được trang bị chức năng tự động tắt khi thức ăn đã được nấu chín hoặc khi thời gian nấu đã kết thúc. Điều này giúp tiết kiệm điện năng và giảm nguy cơ cháy nổ.
 6. Màn hình hiển thị LED: Màn hình hiển thị LED trên các nồi chiên không dầu Philips cho phép người dùng kiểm soát quá trình nấu ăn một cách chính xác và dễ dàng.
giấy điện được thế kế gọn gàng với móc dây, đảm bảo an toàn khi sử dụng
giấy điện được thế kế gọn gàng với móc dây, đảm bảo an toàn khi sử dụng

Tất cả những tính năng an toàn này giúp đảm bảo cho người dùng có một trải nghiệm nấu ăn an toàn và tiện lợi với nồi chiên không dầu Philips.

3. Nồi chiên không dầu philips cho món ăn hoàn hảo nhất.

Nồi chiên không dầu của Philips được thiết kế với nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, giúp cho quá trình nấu ăn trở nên đơn giản hơn và mang lại những kết quả tuyệt vời cho món ăn. Các tính năng và công nghệ này bao gồm:

nồi chiên không dầu philips cho món ăn giòn ngoài ẩm bên trong | mang sự hoàn hảo trong từng bữa cơm
 1. Công nghệ Rapid Air: Công nghệ này sử dụng luồng khí nóng để nấu ăn, giúp cho món ăn được nấu đều và giảm thiểu lượng dầu mỡ sử dụng.
 2. Công nghệ TurboStar: Công nghệ này tạo ra một luồng khí xoáy độc đáo, giúp cho món ăn được chín đều mà không cần phải lật hay trộn.
 3. Cảm biến nhiệt độ thông minh: Cảm biến nhiệt độ trên nồi chiên không dầu Philips đảm bảo rằng món ăn sẽ được nấu ở đúng nhiệt độ và thời gian.
 4. Tự động tắt nguồn: Nồi chiên không dầu Philips được trang bị tính năng tự động tắt nguồn khi hoàn thành quá trình nấu ăn, giúp người dùng tiết kiệm điện năng và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.
 5. Vật liệu an toàn: Nồi chiên không dầu Philips được làm bằng vật liệu an toàn, không chứa các chất độc hại như PFOA hay BPA, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
nồi chiên không dầu philips có thể nấu nhiều món ăn ngon

Nhờ có các tính năng và công nghệ tiên tiến này, nồi chiên không dầu Philips mang lại những kết quả tuyệt vời cho món ăn, giúp món ăn thơm ngon hơn, giảm thiểu lượng dầu mỡ sử dụng và an toàn hơn cho sức khỏe người dùng.

4. Cách sử dụng đơn giản và thuận tiện nhất.

Nồi chiên không dầu Philips được thiết kế với các tính năng đơn giản và tiện lợi, giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn so với các nồi chiên của các hãng khác. Các tính năng này bao gồm:

nhiều phụ kiện | tháo lấp đơn giản | thuận tiện cho người tiêu dùng
 1. Màn hình LCD và điều khiển cảm ứng: Nồi chiên không dầu Philips được trang bị màn hình LCD và điều khiển cảm ứng, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu ăn.
 2. Tính năng tự động: Nồi chiên không dầu Philips được trang bị tính năng tự động, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sự cố trong quá trình nấu ăn.
 3. Tính năng khóa trẻ em: Nhiều mẫu nồi chiên không dầu Philips được trang bị tính năng khóa trẻ em, giúp ngăn chặn các trẻ em vô tình làm hỏng hoặc gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
 4. Thiết kế thông minh: Nồi chiên không dầu Philips được thiết kế thông minh với các chi tiết như khay đựng thức ăn có thể tháo rời, giúp cho việc vệ sinh và bảo quản trở nên dễ dàng hơn.
nhiều phụ kiện | tháo lấp đơn giản | thuận tiện cho người tiêu dùng

Tất cả các tính năng này đều giúp nồi chiên không dầu Philips trở thành một lựa chọn đơn giản và thuận tiện hơn cho người dùng trong việc nấu ăn.

5. Hỗ trợ kỹ thuật chu đáo nhất.

Philips là một thương hiệu nổi tiếng và đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu. Công ty này đã xây dựng một mạng lưới dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật rộng khắp trên toàn quốc, bao gồm cả các trung tâm bảo hành và các điểm dịch vụ khác. Bên cạnh đó, Philips cũng cung cấp cho khách hàng một số kênh hỗ trợ khác như website, hotline, email để giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ kỹ thuật.


Tuy nhiên, việc đánh giá chính sách hỗ trợ kỹ thuật của Philips ở Việt Nam là tốt hay không cần phải cân nhắc nhiều yếu tố như mức độ đáp ứng của nhân viên hỗ trợ, thời gian giải quyết sự cố, chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.


Chính vì vậy, chúng tôi không thể đưa ra một đánh giá tổng quát về chính sách hỗ trợ kỹ thuật của Philips ở Việt Nam. Tuy nhiên, các sản phẩm của Philips thường có chất lượng tốt và được đánh giá cao trên toàn thế giới, vì vậy khả năng hỗ trợ kỹ thuật cũng sẽ được đánh giá tương xứng.

Các câu hỏi thường gặp ở nồi chiên không dầu philips

1

Tôi có thể dùng giấy bạc lót dưới khay của nồi chiên không dầu khi đang nấu không?

Không nên dùng giấy bạc hoặc bất kỳ loại giấy nào khác để lót dưới khay của nồi chiên không dầu khi đang nấu. Giấy có thể bị cháy hoặc gây nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách.


Nếu bạn muốn giảm sự dính của thực phẩm vào khay, bạn có thể sử dụng một ít dầu ăn hoặc chất bôi trơn thực phẩm được thiết kế cho việc sử dụng trong nồi chiên không dầu.


Việc sử dụng giấy bạc để lót dưới khay của nồi chiên không dầu có thể ảnh hưởng đến độ chín của thức ăn. Khi sử dụng giấy bạc, nó có thể chắn khuất bề mặt khay nên không thể làm nóng thức ăn đều, dẫn đến kết quả nấu chưa đạt được độ chín hoàn hảo.


Ngoài ra, giấy bạc còn có thể gây khó chịu khi nó gây khói và nhiều khi còn làm giảm hiệu suất của nồi chiên không dầu. Vì vậy, nếu không cần thiết, bạn nên tránh sử dụng giấy bạc khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu.

2

Khoai tây chiên không được chín vàng như mong đợi?

Để có được hiệu quả tốt nhất, hãy dùng loại khoai tây tươi (ít) bột. Nếu bạn cần bảo quản khoai tây, không nên để chúng trong môi trường lạnh như tủ lạnh chẳng hạn. Chọn loại khoai tây mà trên bao bì đóng gói cho biết rằng khoai tây này thích hợp để chiên rán.

3

Cái nào thiết thực hơn, nồi chiên không dầu hay lò nướng?

Tuy đều là dụng cụ nướng nhưng nguyên lý hoạt động của hai loại khác nhau, lò đốt nóng bằng ống đốt nóng, tương tự như lò sưởi truyền thống, hỗ trợ điều khiển nhiệt độ độc lập từ trên xuống dưới.


Nồi chiên không dầu bổ sung khả năng lưu thông gió trên cơ sở ống sưởi, có thể đẩy nhanh quá trình chín của thực phẩm. Nồi chiên không dầu chỉ phù hợp để nướng một lượng nhỏ thực phẩm, trong khi lò nướng có dung tích lớn hơn. 


Nếu bạn muốn nướng, nó là món ăn đặc thù của lò nướng và nồi chiên không dầu không thể làm được. Nói chung, lò nướng thực tế hơn, và lò nướng đòi hỏi công nghệ mạnh mẽ, kiểm soát nhiệt độ và thời gian tốt.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>