Qui Truong

Ngày Đăng:

15/05/2023 17:32

Ngày Cập Nhật:

15/05/2023 17:33

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 15/05/2023 17:32

Bàn phím cơ NuPhy Air75 là một thiết bị nhỏ gọn (75%) với các phím cần thấp và khung mỏng. Có nhiều tùy chọn kết nối tuyệt vời, bạn có thể sử dụng nó có dây với cáp sạc hoặc không dây với bộ thu USB hoặc Bluetooth. Bạn còn có thể kết nối đồng thời với đến ba thiết bị.

Các switch Gateron Low-Profile Brown mang lại trải nghiệm gõ phím nhẹ nhàng và thoải mái, nhưng bạn cũng có thể lựa chọn bàn phím này với các switch clicky Blue hoặc linear Red low-profile.

Đáng tiếc, bàn phím không có khả năng chiếu sáng qua các ký tự, vì vậy trong bóng tối bạn không thể nhìn thấy chúng khi bật đèn nền RGB. Mặc dù kích thước nhỏ gọn của nó có thể cần một thời gian để làm quen, vì các phím cách nhau gần hơn so với khoảng cách chuẩn.

Đánh giá hiệu quả sử dụng bàn phím NuPhy Air75 trong các môi trường làm việc khác nhau

Chơi Game

Hiệu quả sử dụng bàn phím NuPhy Air75 cho Game thủ

Ưu điểm
 • Độ trễ tốt.
 • Công tắc có thể điều chỉnh actuation point.
 • Cảm giác chắc chắn và bền bỉ.
 • Tất cả các phím đều có thể lập trình macro.
Nhược điểm
 • Keycap không chiếu sáng qua.
Đánh giá chung:

NuPhy Air75 là một bàn phím đáng chú ý dành cho việc chơi game. Nhờ switch low-profile, khoảng cách trước khi bấm phím cực kỳ ngắn, tạo cảm giác nhấn phím nhanh chóng và nhạy bén. Bàn phím có thiết kế chắc chắn và sử dụng rất thoải mái mà không cần sử dụng tựa cổ tay, nhờ vào thiết kế low-profile của nó. Độ trễ của nó rất tốt, mang lại cảm giác mượt mà và nhạy bén khi chơi game. Ngoài ra, mọi phím trên bàn phím đều có thể lập trình macro, và phần mềm đi kèm cho phép tạo các hồ sơ cá nhân và tùy chỉnh đèn nền RGB. Rất tiếc là đèn nền RGB không chiếu sáng qua keycap, do đó các ký tự trên phím khó nhìn thấy trong điều kiện thiếu sáng.

Hiệu quả sử dụng bàn phím trong môi trường văn phòng

Sử dụng NuPhy Air75 trong công việc Văn Phòng

Ưu điểm
 • Thiết kế low-profile mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng
 • Cảm giác chắc chắn và bền bỉ.
 • Hỗ trợ kết nối đa thiết bị với tối đa ba thiết bị.
Nhược điểm
 • Keycap không thể chiếu sáng qua.

Đánh giá chung:

Bàn phím NuPhy Air75 là một lựa chọn rất tốt cho công việc văn phòng. Với thiết kế low-profile, nó mang lại cảm giác thoải mái trong thời gian dài vì bạn không cần uốn cong cổ tay lên. Bàn phím này có cấu trúc chắc chắn và các switch Gateron Low Profile Brown mang lại trải nghiệm gõ phím nhẹ nhàng với một cảm giác bấm hồi phản gần như tức thì. Bạn cũng không gây tiếng ồn khi gõ phím, do đó nó rất phù hợp để sử dụng trong môi trường văn phòng mở. Đáng tiếc, các chữ trên các phím không được chiếu sáng qua, điều này làm cho việc nhìn các phím trở nên khó khăn trong môi trường thiếu sáng

Hiệu quả khi dùng trong công việc Lập Trình

Hiệu quả sử dụng bàn phím NuPhy Air75 trong công việc Lập Trình

Ưu điểm
 • Thiết kế low-profile mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng
 • Cảm giác chắc chắn và bền bỉ
 • Hỗ trợ kết nối đa thiết bị không dây với tối đa ba thiết bị
 • Tất cả các phím đều có thể lập trình macro
Nhược điểm
 • Keycap không thể chiếu sáng qua
Đánh giá chung:

NuPhy Air75 là một bàn phím tuyệt vời dành cho lập trình. Các switch Gateron Low Profile Brown mang lại trải nghiệm gõ phím nhẹ nhàng với một cảm giác bấm hồi phản gần như tức thì. Điều đáng chú ý, nó còn hỗ trợ tính năng hot-swappable, cho phép bạn thay thế các switch gốc bằng những switch mà bạn ưa thích nếu không hài lòng với cảm giác gõ ban đầu. Bàn phím có cấu trúc rất chắc chắn và thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài, ngay cả khi không sử dụng tựa cổ tay. Bạn có thể thiết lập hệ điều hành và loại kết nối cho bàn phím thông qua một công tắc ở đầu bàn phím, và nó còn hỗ trợ kết nối đa thiết bị không dây với tối đa ba thiết bị. Ngoài ra, tất cả các phím trên bàn phím đều có khả năng lập trình macro. Thật không may, mặc dù bàn phím có hệ thống đèn nền RGB tuyệt vời, nhưng các ký tự trên phím không được chiếu sáng qua, do đó bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng trong môi trường thiếu sáng.

Hiệu quả sử dụng NuPhy Air75 Giải Trí

Hiệu quả sử dụng NuPhy Air75 trong môi trường giải trí

Ưu điểm
 • Thiết kế low-profile mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng
 • Cảm giác chắc chắn và bền bỉ.
Nhược điểm
 • Keycap không thể chiếu sáng qua.
 • Không có trackpad.

Đánh giá chung:

NuPhy Air75 là một bàn phím khá tốt cho việc thiết lập máy tính gia đình dùng cho xem phim. Bạn có thể sử dụng nó không dây với bộ nhận USB hoặc Bluetooth, do đó bạn không cần lo lắng về việc kéo dây đến HTPC của mình. Mặc dù nó không có trackpad hay bánh xe âm lượng, nhưng nó có các phím nóng đa phương tiện, giúp bạn dễ dàng điều khiển qua lại trong các phương tiện truyền thông. Nó cũng có đèn nền RGB đầy đủ, tuy nhiên, các ký tự trên phím không thể chiếu sáng qua, do đó bạn không thể nhìn thấy chúng trong môi trường thiếu sáng

Với các thiết bị di động(Moblie/Tablet)

Khả năng sử dụng bàn phím cơ NuPhy Air75 với các thiết bị di động(Moblie/Tablet)

Ưu điểm
 • Thiết kế mỏng nhẹ mang lại cảm giác sử dụng thoải mái.
 • Cảm giác chắc chắn và bền bỉ.
 • Hỗ trợ kết nối đa thiết bị với tối đa ba thiết bị.
Nhược điểm
 • Keycap không thể chiếu sáng qua.

Đánh giá chung:

Bàn phím NuPhy Air75 là một lựa chọn tuyệt vời cho các thiết bị di động và máy tính bảng. Nó được xây dựng rất chắc chắn và có thiết kế mỏng nhẹ, dễ dàng mang theo bên mình. Bạn có thể kết nối không dây với nó thông qua bộ thu USB hoặc Bluetooth, và nó hỗ trợ kết nối đa thiết bị với tối đa ba thiết bị. Bàn phím có một công tắc ở đầu phím để chọn loại kết nối và cài đặt hệ điều hành bạn đang sử dụng với bàn phím. Nó tương thích với hầu hết các hệ điều hành, mặc dù một số phím không hoạt động trên Linux, iOS, Android và iPadOS. Thật đáng tiếc là nó nặng hơn một chút so với một số bàn phím di động khác.

Bàn phím NuPhy Air75 có sự khác biệt nào giữa các kích cỡ và các mẫu bàn phím cùng loại khác?

Sau khi thử nghiệm, chúng tôi đã sử dụng bàn phím NuPhy Air75 với các switch Gateron Low Profile Brown và keycap COAST low-profile. Bạn có thể mua bàn phím này với các switch clicky Gateron Low Profile Blue hoặc linear Gateron Low Profile Red. Với một khoản phụ phí, bạn cũng có thể mua các keycap màu sắc khác nhau và một hộp đựng di chuyển kiểu folio. Bạn có thể kiểm tra nhãn của sản phẩm chúng tôi đã thử nghiệm tại đây.

So sánh bàn phím NuPhy Air75 với các bàn phím khác

Bàn phím cơ compact NuPhy Air75 thuộc dạng low-profile với kích thước 75%. Nó có nhiều điểm tương đồng với các mẫu bàn phím low-profile từ Keychron như K1 và K7. Cả NuPhy và Keychron đều có hệ thống công tắc ở trên bàn phím để chuyển đổi giữa các loại kết nối và hệ điều hành.

Tuy nhiên, NuPhy Air75 vượt trội với độ trễ thấp hơn đáng kể so với các mẫu Keychron, tạo điều kiện tốt cho việc chơi game. Ngoài ra, nó còn là một trong số ít bàn phím cơ low-profile có kích thước nhỏ gọn và hỗ trợ hot-swappable, tạo ra sự khác biệt trên thị trường.

Đặc biệt, thiết kế keycap low-profile hình cầu được làm từ vật liệu PBT là một tính năng hiếm hoi, khác biệt so với những bàn phím low-profile khác thường sử dụng keycap từ nhựa ABS.

Để có thêm sự lựa chọn, bạn có thể xem danh sách chúng tôi về những bàn phím cơ tốt nhất, bàn phím không dây tốt nhất và bàn phím yên tĩnh tốt nhất.

Keychron K3

keychron-k3-keyboard

Cả Keychron K3 và NuPhy Air75 đều là những lựa chọn hấp dẫn cho những ai quan tâm đến bàn phím cơ compact low-profile.

Keychron K3 được thiết kế đặc biệt cho công việc văn phòng, với keycap shine-through và khả năng hot-swappable, mang lại sự tiện ích và linh hoạt cho người dùng.

Trong khi đó, NuPhy Air75 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc chơi game, với độ trễ thấp, khả năng macro-programmable và keycap PBT.

 Bằng cách lựa chọn bàn phím phù hợp với nhu cầu của mình, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm gõ phím tốt nhất cho công việc văn phòng hoặc giải trí gaming.

Keychron K3 (Version 2)

keychron-k3-keyboard-version-2

Keychron K3 và NuPhy Air75 là hai bàn phím cơ compact low-profile có những điểm đặc biệt riêng.

Keychron K3 được thiết kế đặc biệt cho môi trường văn phòng, trong khi NuPhy Air75 tập trung vào trải nghiệm chơi game với độ trễ tốt hơn.

NuPhy Air75 đi kèm với phần mềm hỗ trợ lập trình macro và tùy chỉnh ánh sáng nền RGB, trong khi Keychron K3 không có tính năng này. 

Keychron K3 có ánh sáng nền chiếu qua keycap, giúp nhìn rõ các phím trong môi trường tối. Cả hai bàn phím đều có tính năng hot-swappable, cho phép thay đổi switch mà không cần phải hàn.

Logitech MX Mechanical

Logitech-MX-Mechanical

NuPhy Air75 và Logitech MX Mechanical là hai bàn phím cơ không dây low-profile, nhưng có những khác biệt về tính năng.

NuPhy Air75 mang đến sự tùy chỉnh cao thông qua phần mềm, cho phép người dùng điều chỉnh các thiết lập và thậm chí thay đổi switch theo ý muốn.

Điều này mang lại trải nghiệm cá nhân hóa tối đa. Trong khi đó, Logitech MX Mechanical là một sản phẩm được xây dựng sẵn, tập trung vào sự tiện ích cho công việc văn phòng, giới hạn sự tùy chỉnh qua phần mềm và không cho phép người dùng thay đổi switch.

Dựa trên những khác biệt này, người dùng có thể lựa chọn bàn phím phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Logitech MX Keys Mini

logitech-mx-keys-mini

Logitech MX Keys Mini và NuPhy Air75 là hai bàn phím compact có kết nối không dây tuyệt vời, tuy nhiên, chúng có những điểm khác biệt đáng chú ý.

Với NuPhy, bạn sẽ trải nghiệm các switch cơ low-profile và có khả năng hot-swappable, cho phép bạn thay đổi switch mà không cần phải hàn.

Đặc biệt, bạn có thể lập trình macro cho mọi phím trên bàn phím này, và ánh sáng nền RGB đầy đủ cùng độ trễ thấp hơn.

Trong khi đó, Logitech MX Keys Mini sử dụng các switch cắt kéo và ánh sáng nền màu trắng, hiển thị qua keycap, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các phím trong điều kiện thiếu sáng.

 Bên cạnh đó, Logitech còn được trang bị một dãy phím chức năng mà NuPhy không có.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân, người dùng có thể lựa chọn bàn phím phù hợp với tính năng và thiết kế mà họ mong muốn.

Đánh giá chi tiết về thiết kế của bàn phím NuPhy Air75

Kích thước bàn phím NuPhy Air75

nuphy-air75-dimensions-large - reviews

Với kích thước nhỏ gọn 75%, bàn phím NuPhy Air75 không có bàn phím số. Cụm phím mũi tên và các phím điều hướng được sắp xếp gần phím chữ trên phía bên phải của bàn phím để tiết kiệm diện tích.

Với chiều cao chỉ 0.9" (2.2 cm), chiều rộng 12.5" (31.7 cm) và độ sâu 5.2" (13.3 cm), nó mang lại một sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng di chuyển linh hoạt và tiện ích. Với trọng lượng chỉ 1.22 lbs (0.554 kg), bạn có thể dễ dàng mang bàn phím này đi bất cứ nơi nào.

Chất lượng build bàn phím

nuphy-air75-build-quality-large - reviews

Chất liệu keycap PBT
Bàn phím cơ NuPhy Air75 được xây dựng rất chắc chắn. Khung và tấm cơ sở được làm từ một mảnh kim loại duy nhất, trong khi phần dưới của bàn phím được làm từ nhựa đen trong suốt.

Mặc dù có một chút uốn cong, nhưng điều này là bình thường với bàn phím mỏng như vậy. Các phím được làm từ chất liệu PBT mỏng, có đỉnh được bo tròn nhẹ.

Chúng có cảm giác mịn màng và giữ được ổn định khi sử dụng. Tiếc là chân nâng từ tính không có độ bám tốt và dễ bị tách rời. Tuy nhiên, có bốn dải cao su ở phía dưới bàn phím giúp giữ bàn phím ổn định trên bàn làm việc.

Nếu bạn quan tâm đến một bàn phím cơ mỏng tương tự nhưng có thân bằng nhôm chắc chắn hơn và không uốn cong, bạn có thể xem dòng sản phẩm Keychron S Series.

Đánh giá về kiểu dáng và độ nghiêng khi làm việc của bàn phím cơ NuPhy Air75

Bàn phím cơ NuPhy Air75 có thiết kế công thái học rất tốt. Với kiểu dáng mỏng nhẹ, nó mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Bàn phím được thiết kế dạng phẳng và đi kèm với hai chân nâng có thể tháo rời, giúp người dùng có thể điều chỉnh góc nghiêng để tìm vị trí gõ phù hợp với họ.

Mặc dù không có bàn đỡ cổ tay đi kèm, nhưng bàn phím vẫn cung cấp sự thoải mái đủ đáng chú ý, đặc biệt cho những người dùng không cần sự hỗ trợ này.

Điều đáng lưu ý là có một số khác biệt về góc nghiêng giữa thông tin được đưa ra trên trang web của NuPhy và kết quả thử nghiệm trong bài đánh giá này, có thể do phương pháp đo lường khác nhau.

Tuy nhiên, tổng thể, thiết kế công thái học của bàn phím NuPhy Air75 đáng được đánh giá cao với sự kết hợp giữa sự mỏng nhẹ và tính linh hoạt trong việc điều chỉnh góc nghiêng.

Đánh giá về đèn nền trên bàn phím NuPhy Air75

Bàn phím NuPhy Air75 được trang bị đèn nền đặc biệt ấn tượng. Bạn có thể sử dụng phần mềm đi kèm hoặc các phím tắt trên bàn phím để tùy chỉnh hiệu ứng đèn, màu sắc và độ sáng.

Mỗi phím trên bàn phím đều có đèn chiếu riêng biệt, tạo nên hiệu ứng ánh sáng đa dạng và tùy chỉnh.

Tuy nhiên, đèn nền không chiếu xuyên qua các chữ trên keycap làm bằng vật liệu PBT, do đó bạn sẽ không thể đọc được các chữ khi ở trong bóng tối.

Tổng thể, với khả năng tùy chỉnh đa dạng và hiệu ứng đèn nền ấn tượng, bàn phím NuPhy Air75 mang đến trải nghiệm thú vị cho việc làm việc hoặc chơi game với ánh sáng màu sắc tươi sáng và hấp dẫn.

Đánh giá về tính cơ động và phụ kiện đi kèm khi mua bàn phím SteelSeries Apex Pro TKL

Cable & Khả năng kết nối thiết bị của bàn phím NuPhy Air75

Bàn phím NuPhy Air75 có khả năng kết nối không dây, giúp giảm bớt rối dây và tăng tính di động.

Bạn cũng có thể sử dụng cáp sạc gắn rời đi kèm để kết nối bàn phím với máy tính. Cáp sạc được làm bằng vật liệu dệt và giữ lại một số gấp nhăn từ quá trình đóng gói.

Chiều dài cáp 4,9 ft (1,5 m) cho phép bạn di chuyển bàn phím một cách thoải mái và linh hoạt. Kết nối trên bàn phím sử dụng cổng USB loại C, giúp tương thích với nhiều thiết bị hiện đại.

Tổng thể, với khả năng kết nối không dây tiện lợi và sự linh hoạt của cáp sạc gắn rời, bàn phím NuPhy Air75 đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng di động và đảm bảo kết nối ổn định với máy tính của bạn.

Đánh giá tính cơ động của bàn phím 

Bàn phím NuPhy Air75 có tính cơ động tuyệt vời. Bạn có thể kết nối không dây thông qua USB receiver hoặc Bluetooth, hoặc sử dụng chế độ có dây với cáp sạc đi kèm. Trên bề mặt bàn phím, có một công tắc cho phép bạn chuyển đổi giữa các loại kết nối. Ngoài ra, NuPhy cũng quảng cáo thời lượng pin lên đến 48 giờ.

Tuy nhiên, người dùng trên mạng đã đề cập đến một số vấn đề về kết nối với USB receiver 2.4GHz, như kết nối yếu và việc không nhận lệnh nhấn.

Cách khắc phục tiềm năng cho các vấn đề này là kết nối lại bàn phím với USB receiver và bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cụ thể trong tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Nếu bạn đã gặp bất kỳ vấn đề nào như vậy, hãy để lại bình luận trong các cuộc thảo luận để được hỗ trợ.

Tổng thể, với tính linh hoạt không dây đáng kinh ngạc, khả năng kết nối nhiều thiết bị Bluetooth và tính năng có dây tiện lợi, bàn phím NuPhy Air75 mang đến sự thuận tiện và tùy chọn linh hoạt cho người dùng.

Đánh giá về các tính năng bổ sung trên bàn phím NuPhy Air75

 • Có các nút phương tiện không riêng biệt nằm trên hàng phím chức năng, giúp dễ dàng điều hướng.
 • Không có trackpad/trackball hoặc bánh cuộn để cuộn trang.
 • Không có núm điều khiển hoặc nút xoay điều chỉnh.
 • Không có cổng USB Passthrough để kết nối các thiết bị khác.
 • Không có phím Numpad để nhập số.
 • Không có chế độ khóa phím Windows.
 • Có chỉ báo khóa Caps Lock thông qua dải LED phía bên trái của bàn phím.

Bàn phím NuPhy Air75 có một số tính năng mở rộng. Ở phần trên của bàn phím, có hai công tắc: một để chuyển đổi giữa Windows và macOS, và một để chọn kiểu kết nối giữa có dây và không dây hoặc tắt bàn phím.

Các phím tắt phương tiện nằm trên hàng phím chức năng của bàn phím để dễ dàng điều hướng. Có nhiều phím tắt khác nhau được liệt kê trong tài liệu hướng dẫn sử dụng cho phép bạn xem thời lượng pin

Đánh giá về phụ kiện trong hộp bàn phím

nuphy-air75-in-the-box-large

Khi bạn mua bàn phím NuPhy Air75, bạn sẽ nhận được các phụ kiện kèm theo để tăng cường trải nghiệm của mình. Đây là những phụ kiện hấp dẫn và hữu ích mà bạn sẽ có:

 1. Cáp USB-A đến USB-C: Đây là cáp sạc và kết nối để bạn có thể sử dụng bàn phím với máy tính của mình.
 2. Keycap puller/switch puller: Đây là công cụ giúp bạn dễ dàng tháo và thay thế các keycap và switch trên bàn phím.
 3.  USB receiver: Đây là một bộ thu USB đặc biệt để bạn có thể kết nối bàn phím không dây với máy tính của mình.
 4. Ba switch Gateron thay thế: Bạn sẽ nhận được ba switch Gateron thay thế để bạn có thể tùy chỉnh và thay đổi các switch trên bàn phím theo sở thích cá nhân.
 5. Ba keycap Windows thay thế: Nếu bạn là người dùng hệ điều hành Windows, bạn sẽ có ba keycap thay thế với logo Windows để thay thế cho các keycap mặc định.
 6.  Bốn dải cao su bổ sung: Những dải cao su này sẽ giúp bạn duy trì sự ổn định và cố định bàn phím trên bàn làm việc của bạn.
 7. Hai chân nghiêng từ tính: Chân nghiêng từ tính này cho phép bạn điều chỉnh góc nghiêng của bàn phím để tạo ra một vị trí gõ thoải mái và phù hợp với nhu cầu của bạn.
 8. Nhãn dán: Bạn sẽ nhận được nhãn dán đi kèm để tùy chỉnh và trang trí bàn phím của mình theo phong cách riêng.
 9. Tài liệu hướng dẫn sử dụng: Bạn sẽ có tài liệu hướng dẫn chi tiết để làm quen với bàn phím và tận dụng tối đa các tính năng của nó.

Tất cả những phụ kiện này sẽ đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng bàn phím NuPhy Air75, cung cấp sự linh hoạt, tùy chỉnh và tiện ích cho nhu cầu gõ phím của bạn.

Đánh giá chi tiết về trãi nghiệm thực tế bàn phím NuPhy Air75

Chất lượng đánh máy bằng bàn phím NuPhy Air75

Bàn phím NuPhy Air75 mang lại trải nghiệm gõ phím tốt. Các keycap PBT thấp được thiết kế để mang lại cảm giác mềm mại khi chạm và có cạnh bo tròn ở phía trên giúp bạn phân biệt giữa các phím khi gõ. Các phím cũng cảm giác ổn định, kể cả các phím lớn như phím cách.

Switch Gateron Low Profile Brown mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi gõ và cung cấp phản hồi xúc giác tốt ngay từ khi bắt đầu nhấn phím. Mặc dù không đi kèm với bàn đạp cổ tay, thiết kế thấp của bàn phím giúp giảm căng thẳng cổ tay vì bạn không cần uốn cổ tay lên khi sử dụng.

Tuy nhiên, do đây là một bàn phím nhỏ gọn, các phím được đặt gần nhau, điều này có thể gây một chút mệt mỏi cho ngón tay và giảm tốc độ gõ phím tổng thể ban đầu khi bạn cố gắng tránh đánh nhầm phím sai.

Tổng thể, chất lượng gõ phím của NuPhy Air75 được đánh giá là tốt với keycap PBT thấp chất lượng cao và switch Gateron Low Profile Brown nhạy và có phản hồi tốt. Thiết kế thấp cũng giúp giảm căng thẳng cổ tay. Tuy nhiên, việc các phím được đặt gần nhau có thể tạo ra một số khó khăn ban đầu trong việc sử dụng.

Tóm lại, bàn phím NuPhy Air75 là một sự lựa chọn đáng xem xét cho những người muốn có một trải nghiệm gõ phím tốt trên một bàn phím cơ nhỏ gọn.

Độ ồn của bàn phím NuPhy Air75

Bàn phím NuPhy Air75 được trang bị switch Gateron Low-Profile Brown, mang lại âm thanh gõ phím êm dịu và không gây phiền nhiễu cho những người xung quanh bạn. Với mức độ ồn trung bình là 51.3 dBA, bàn phím này không tạo ra tiếng động quá lớn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người làm việc trong môi trường yêu cầu yên tĩnh hoặc cần tập trung.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức độ ồn của bàn phím có thể thay đổi tùy thuộc vào loại switch bạn chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn bàn phím với switch Gateron Low Profile Blue, âm thanh sẽ lớn hơn nhiều. Điều này đáng xem xét nếu bạn làm việc trong môi trường yêu cầu sự yên tĩnh hoặc bạn muốn tránh gây phiền hà cho người xung quanh.

Thời gian trễ khi sử dụng bàn phím NuPhy Air75

Bàn phím NuPhy Air75 có độ trễ tốt khi sử dụng kết nối dây. Với độ trễ 6.3 ms, nó cung cấp sự phản hồi đáng tin cậy và đủ nhanh cho hầu hết các trò chơi. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể gõ phím và thao tác trên bàn phím một cách chính xác và nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi sử dụng kết nối không dây, độ trễ của bàn phím tăng lên. Với độ trễ 10.4 ms qua receiver và 24.4 ms qua Bluetooth, có thể có một chút trễ trong việc phản hồi so với kết nối dây. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game đối với những game thủ chuyên nghiệp hoặc những trò chơi yêu cầu sự phản ứng nhanh.

Tổng thể, với độ trễ tốt qua kết nối dây, bàn phím NuPhy Air75 đáp ứng đủ cho hầu hết các nhu cầu chơi game. Tuy nhiên, nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp hoặc yêu cầu độ trễ thấp hơn, có thể bạn sẽ cần xem xét các lựa chọn khác phù hợp hơn.

Đánh giá về hệ điều hành và phần mềm kèm theo cho bàn phím NuPhy Air75

Đánh giá về các Software & Programming kèm theo bàn phím

Bàn phím NuPhy Air75 đi kèm với phần mềm hỗ trợ gọi là NuPhy Console. Bằng phần mềm này, bạn có thể tùy chỉnh đèn nền RGB, gán macro và thay đổi cấu hình phím.

Mặc định, bạn có thể tạo tối đa ba cấu hình khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thêm nhiều cấu hình hơn và lưu cả cấu hình macro và đèn nền vào bộ nhớ trong của bàn phím, sau đó sử dụng chúng trên một máy tính không cài đặt phần mềm. Rất tiếc, phần mềm hỗ trợ chỉ có sẵn trên hệ điều hành Windows.

Khả năng tương thích của bàn phím NuPhy Air75

Khả năng tương thích của bàn phím NuPhy Air75 rất tốt. Tất cả các phím hoạt động đúng như mong đợi trên hệ điều hành Windows. Trên Linux, không có phần mềm hỗ trợ và phím F3 và F4 không hoạt động.

Trong quá trình kiểm tra, các phím điều chỉnh độ sáng màn hình F1 và F2 không hoạt động khi sử dụng Mac Mini với một màn hình không phải của Apple.

Tuy nhiên, dự kiến rằng tất cả các phím sẽ hoạt động đúng như mong đợi nếu bạn sử dụng bàn phím này với một laptop Mac có màn hình tích hợp hoặc nếu bạn sử dụng một màn hình tương thích với Apple với một máy tính Mac độc lập, chẳng hạn như Mac Mini.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>