Qui Truong

Ngày Đăng:

07/05/2023 13:54

Ngày Cập Nhật:

07/05/2023 13:54

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 07/05/2023 13:54

Chuột chơi game không dây Razer Viper V2 Pro là một sản phẩm siêu nhẹ tiếp nối dòng chuột Viper được ưa chuộng của Razer. Không chỉ có hình dạng đối xứng giống như phiên bản Razer Viper Ultimate trước đó, Viper V2 Pro còn được thiết kế lại với nhiều cải tiến đáng kể.

Razer đã giảm trọng lượng chuột một cách đáng kể, nhưng để làm được điều này họ đã loại bỏ một số tính năng của các thế hệ trước, chẳng hạn như việc không còn miếng bám bên, đèn RGB và các điều khiển đối xứng.

Không chỉ thay đổi về trọng lượng, chuột Viper V2 Pro còn được trang bị cảm biến Razer Focus Pro 30K mới và sử dụng thế hệ mới của các công tắc quang học. Ngoài ra, Razer cũng cho biết rằng họ đã cải thiện thời lượng pin và hiệu suất kết nối không dây.

Chuột Razer Viper V2 Pro có thích hợp cho công việc văn phòng, chơi game hay không?

Hiệu quả trong công việc Văn Phòng

Chuột Razer Viper V2 Pro dùng cho công việc văn phòng có tốt không?

Ưu điểm

  • Hình dạng đối xứng thoải mái.
  • Chất lượng xây dựng rất tốt.

Nhược điểm

  • Bánh xe cuộn thiếu chế độ cuộn tự do và đầu vào lật trái/phải để cuộn ngang.
  • Thiếu khoang lưu trữ cho bộ thu không dây.
  • Hơi to và không được thiết kế để lưu trữ trong túi hoặc hộp đựng laptop.

Đánh giá chung:

Mặc dù không được thiết kế đặc biệt cho mục đích này, nhưng chuột chơi game không dây Razer Viper V2 Pro rất tốt để sử dụng trong văn phòng và đa phương tiện.

Chuột kết nối không dây với bộ thu USB của nó và bạn có thể tùy chỉnh lại các nút và macro bằng phần mềm tùy chỉnh.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là chuột này không hỗ trợ kết nối Bluetooth. Ngoài ra, bánh xe cuộn thiếu chế độ cuộn tự do và đầu vào lật trái/phải để cuộn ngang.

Hiệu quả trong việc chơi Game FPS

Đánh giá khả năng chơi chơi game FPS của chuột Razer Viper V2 Pro

Razer Viper V2 Pro là chuột chơi game FPS rất nhẹ, cảm giác rất chắc chắn và có hình dạng đối xứng thoải mái. Chân đế của chuột trượt rất mượt trên tấm lót chuột và bàn làm việc. Nó có khoảng cách rất nhỏ, độ trễ khi nhấn cực thấp và một dải CPI rất rộng.

Tuy nhiên, Razer Viper V2 Pro thiếu khoang lưu trữ cho bộ thu không dây, hơi to và không được thiết kế để cất trong túi hoặc hộp đựng laptop. Ngoài ra, chuột không có nút bên hông cho người dùng thuận tay trái giống như các phiên bản trước.

Hiệu quả trong việc chơi Game MMO

Đánh giá khả năng chơi game MMO với Razer Viper V2 Pro

Razer Viper V2 Pro là một trong những chuột chơi game tốt nhất dành cho MMO hoặc MOBA, tuy nhiên, số lượng nút có thể lập trình của nó không nhiều bằng các loại chuột được thiết kế đặc biệt cho thể loại game này.

Tuy vậy, thiết kế đối xứng thoải mái của nó phù hợp với hầu hết các kích thước tay và mang lại cảm giác chắc chắn. Đặc biệt, độ trễ nhấp chuột của chuột rất ấn tượng và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh DPI một cách chính xác trong khoảng rất rộng.

Ưu điểm của Razer Viper V2 Pro là độ trễ nhấp chuột thấp rất đáng kinh ngạc, thiết kế đối xứng thoải mái và chất lượng build tốt.

Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm như không có đủ nút bên như các loại chuột chơi game MMO chuyên dụng, thiếu khoang cất giữ cho bộ thu không dây và có kích thước hơi cồng kềnh hơn, không phù hợp để mang theo khi di chuyển.

Ngoài ra, chuột cũng không có nút bên phía phải dành cho người dùng thuận tay trái giống như các phiên bản trước đây.

So sánh chuột Razer Viper V2 Pro với các chuột khác

Razer Viper V2 Pro là một phiên bản tiếp nối dòng chuột phổ biến Viper của Razer. Nó có nhiều cải tiến, bao gồm cảm biến mới, công tắc quang học thế hệ mới và trọng lượng rất nhẹ hơn so với mẫu cao cấp trước đó của Razer, Razer Viper Ultimate.

Tuy nhiên, để giảm trọng lượng, chuột này đã bị lược bỏ một số tính năng đặc trưng của các thế hệ trước, bao gồm ánh sáng RGB, miếng lót bên cao su và đế sạc tùy chọn. Chuột này chỉ có một cặp nút bên trái, trong khi Razer Viper Ultimate và Razer Viper 8KHz có nút bên cả hai bên, làm cho chúng phù hợp với người dùng thuận tay trái.

Tuy nhiên, với tính năng đầy đủ và giá thành cao, chuột này vẫn là một lựa chọn cạnh tranh với các mẫu cao cấp khác như Logitech G PRO X SUPERLIGHT.

Để có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn có thể xem danh sách những chuột chơi game FPS tốt nhất, chuột chơi game tốt nhất và chuột nhẹ nhất tốt nhất của chúng tôi. Hoặc nếu bạn quan tâm đến các lựa chọn Razer khác, hãy xem bài viết của chúng tôi về những chuột Razer tốt nhất.

Razer DeathAdder V3 Pro

razer-deathadder-v3-pro-design-medium

Các chuột chơi game không dây cao cấp Razer DeathAdder V3 Pro và Razer Viper V2 Pro có hiệu suất chơi game tuyệt vời và gần như cùng trọng lượng, khác nhau chủ yếu ở kiểu dáng.

DeathAdder có kiểu dáng dành cho người thuận tay phải và phù hợp với tay lớn dùng kiểu cầm hoặc móp tay. Trong khi đó, Viper V2 Pro có kiểu dáng đối xứng và phù hợp với một loạt kích cỡ tay và kiểu cầm hoặc móp ngón tay.

Razer Viper Ultimate

razer-viper-ultimate-design-medium

Razer Viper V2 Pro và Razer Viper Ultimate là hai chuột rất tương tự và cùng một dòng sản phẩm.

Hai chuột này chia sẻ cùng kiểu dáng, nhưng V2 Pro nhẹ hơn đáng kể và có cảm biến cải tiến với một phạm vi CPI rộng hơn.

Tuy nhiên, Ultimate có một số tính năng mà V2 Pro không có, bao gồm đèn RGB, đệm bên cao su và một cặp nút bên phải bổ sung.

Logitech G PRO X SUPERLIGHT

Best-gaming-mouse-review

Logitech G PRO X SUPERLIGHT và Razer Viper V2 Pro là hai chuột chơi game không dây cao cấp có kiểu dáng đối xứng.

Hai chuột này có hiệu suất tương đương và gần như cùng trọng lượng, tuy nhiên Razer nhẹ hơn một chút. Razer cũng có phạm vi CPI rộng hơn một chút và dùng cáp sạc USB-C, trong khi Logitech có thiết kế hợp với nhiều kích cỡ tay và kiểu cầm hoặc móp tay.

Phần mềm tùy chỉnh của Logitech cũng tương thích với Windows và macOS, trong khi phần mềm Razer chỉ tương thích với Windows.

Razer DeathAdder V3

Best-gaming-mouse-review

Hai con chuột chơi game cao cấp của Razer là Razer Viper V2 Pro và Razer DeathAdder V3 có khả năng chơi game vượt trội với trọng lượng nhẹ tương đương nhau.

Razer Viper V2 Pro là mẫu không dây với thiết kế đối xứng. Trong khi đó, DeathAdder là mẫu có dây, nhẹ hơn một chút và có thiết kế hướng tay phải. Nó cũng hỗ trợ tốc độ lấy mẫu tối đa cao hơn ở mức 8000Hz.

Đánh giá về thiết kế của chuột Razer Viper V2 Pro

Đánh giá kích thước chuột Razer Viper V2 Pro

razer-viper-v2-pro-portability-large

Thông tin kích thước của chuột:

- Thể tích của hộp đựng chuột là 19,47 in³ hoặc 319 cm³. Thông tin này có thể giúp bạn tính toán và lựa chọn kích thước của chuột phù hợp với không gian lưu trữ của bạn.

- Không có khoang lưu trữ bên trong chuột để chứa bộ thu sóng. Do đó, bạn cần phải lưu trữ bộ thu một cách riêng biệt.

Độ bền sản phẩm chuột Razer Viper V2 Pro

razer-viper-v2-pro-build-quality-large

Razer Viper V2 Pro là một sản phẩm chuột gaming rất chắc chắn và được xây dựng rất tốt, mặc dù nó nhẹ hơn nhiều so với các phiên bản trước đó. Không có âm thanh lắc lư hoặc rung lắc khi bạn lắc chuột và không có sự rung lắc ở các nút hoặc bánh xe cuộn.

Tuy nhiên, bạn có thể nhấn các nút bên bằng cách nén đủ mạnh vào cạnh của chuột, nhưng đây không phải là vấn đề trong sử dụng thông thường. Điều này cho thấy độ bền của chuột rất tốt và đảm bảo sự ổn định trong quá trình sử dụng của người chơi.

Đánh giá về khối lượng của chuột

razer-viper-v2-pro-lowest-weight-large

Chuột gaming Razer Viper V2 Pro rất nhẹ, với khối lượng mặc định chỉ 58,5 gam. Phân bố trọng lượng của chuột tập trung ở giữa, giúp cho việc vận hành chuột dễ dàng hơn.

Không có trọng lượng bổ sung đi kèm với chuột, do đó bạn sẽ không thể điều chỉnh trọng lượng theo sở thích của mình. Razer đã đề cập rằng phiên bản màu trắng của chuột này nặng hơn một chút, nhưng sự khác biệt này không đáng kể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuột chơi game còn nhẹ hơn, có vài lựa chọn như Finalmouse Starlight Pro - TenZ Medium hoặc Zaunkoenig M2K.

Tuy nhiên, cả hai tùy chọn này đều không phổ biến và có thể rất đắt tiền. Nhìn chung, khối lượng của chuột Razer Viper V2 Pro nên phù hợp với hầu hết các game thủ thích dùng chuột nhẹ.

Đánh giá về tính cơ động của chuột 

Chuột gaming Razer Viper V2 Pro được thiết kế để có tính cơ động cao. Nó được trang bị pin sạc có thể sử dụng trong quá trình sạc. Chuột này có khả năng kết nối không dây với bộ thu sóng được tích hợp sẵn. Ngoài ra, Razer cũng cung cấp kết nối gia tăng tầm thu phát sóng của bộ thu sóng.

Chuột cũng được trang bị cảm biến tốc độ cao, cho phép di chuyển chính xác và nhanh chóng trên mọi bề mặt. Chỉ cần bật chuột, nó sẽ tự động kết nối với bộ thu sóng hoặc ngắt kết nối sau một thời gian không sử dụng để tiết kiệm năng lượng.

Chỉ số pin được hiển thị trên chuột, vì vậy người dùng có thể dễ dàng kiểm tra mức pin còn lại. Razer quảng cáo rằng pin chuột có thể sử dụng được lên đến 80 giờ. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo về vấn đề với bộ thu sóng không hoạt động sau một thời gian sử dụng.

Chúng tôi khuyến khích người dùng mua sản phẩm này từ Razer hoặc các nhà bán hàng được ủy quyền của Razer để tránh những vấn đề liên quan đến bộ thu sóng.

Nếu người dùng gặp phải vấn đề về bộ thu sóng không hoạt động, chúng tôi khuyến khích liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Razer để được hỗ trợ.

Đánh giá về dây cáp

Chuột gaming Razer Viper V2 Pro sử dụng kết nối không dây và đi kèm với dây sạc giống như loại dây cáp paracord, dài 1,9m và có đầu kết nối USB-C ở phía chuột và USB ở phía máy tính.

Dây sạc này nhẹ và linh hoạt, tạo ra ít sức cản khi kéo trên bàn và không bị vướng dây dễ dàng. Tuy nhiên, một điểm trừ là dây cáp này có khả năng gập vĩnh viễn ở những vị trí đã gập trước đó.

Đánh giá lót chân chuột cho chuột 

razer-viper-v2-pro-mouse-feet-large

Chân chuột của Razer Viper V2 Pro được làm bằng vật liệu PTFE cao cấp, là một loại polymer tổng hợp với tính chất ma sát thấp, giúp cho trượt rất mượt mà.

Những chân chuột này hoạt động rất tốt trên cả các loại thảm chuột cứng và mềm, cũng như trực tiếp trên bề mặt bàn, mang lại sự trượt liên tục với sức cản tối thiểu.

Đáng lưu ý là không có bộ chân chuột phụ được bao gồm trong gói sản phẩm, do đó nếu bạn muốn có các bộ chân chuột dự phòng hoặc muốn thử nghiệm các loại chân chuột khác nhau, bạn sẽ cần phải mua chúng riêng. Tổng thể, Razer Viper V2 Pro mang lại trải nghiệm trượt tuyệt vời và đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các game thủ.

Đánh giá về các phụ kiện trong hộp

razer-viper-v2-pro-in-the-box-large

Khi mua chuột gaming Razer Viper V2 Pro, bạn sẽ nhận được một hộp chứa đầy đủ các phụ kiện cần thiết để sử dụng chuột. Trong hộp, bạn sẽ tìm thấy một USB receiver và một USB receiver extender, giúp tăng cường tín hiệu không dây của chuột. Ngoài ra, hộp còn bao gồm các miếng bám bên dính, giúp cầm chuột dễ dàng hơn, và các miếng bọc USB, giúp bảo vệ chân cắm USB khỏi bụi bẩn và va đập.

Để sạc pin, hộp cũng cung cấp một cáp USB-C to USB-A, giúp bạn có thể sạc từ máy tính hoặc từ bất kỳ nguồn điện có cổng USB-A.

Cuối cùng, hộp cũng bao gồm các tài liệu hướng dẫn sử dụng và các decal Razer để bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với phong cách của mình. Tóm lại, với những phụ kiện này, bạn sẽ có đầy đủ các công cụ cần thiết để sử dụng chuột gaming Razer Viper V2 Pro một cách thuận tiện và hiệu quả.

Đánh giá về các chức năng điều khiểu của chuột Razer Viper V2 Pro

Các nút bấm bổ sung trên chuột Razer Viper V2 Pro

razer-viper-v2-pro-extra-buttons-large

Razer Viper V2 Pro mang đến cho người dùng mức độ tùy chỉnh cao với 12 nút có thể được lập trình, bao gồm khả năng lập trình lại hai nút bên và gán các hành động khác nhau cho gần như tất cả các nút.

Mức độ linh hoạt này đặc biệt hữu ích cho các game thủ muốn cá nhân hóa thiết lập của mình để phù hợp với phong cách chơi yêu thích của họ. Ngoài ra, người dùng có thể đặt một nút Hypershift làm nút gán thêm để thực hiện các phím gán thứ hai.

Chuột cũng có một nút chuyển đổi hồ sơ cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các hồ sơ khác nhau cho các trò chơi hoặc ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chuột không hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ.

Một tính năng thú vị của Razer Viper V2 Pro là nút bổ sung trên đáy của chuột. Nút này có thể được sử dụng để chuyển đổi nguồn của chuột khi giữ trong ba giây, hoặc để chuyển đổi qua lại giữa năm cài đặt CPI có thể tùy chỉnh khi nhấn và thả.

Các nút nhấn trái và phải trên Razer Viper V2 Pro sử dụng các công tắc quang học Gen-3 mới nhất, được đánh giá cho 90 triệu lần nhấp chuột. Điều này có nghĩa là chuột được xây dựng để bền và có thể chịu được sử dụng nặng trong khoảng thời gian kéo dài.

Đánh giá về độ trễ khi Click chuột

Đánh giá về độ trễ khi nhấp chuột của Razer Viper V2 Pro là rất tích cực. Được kỳ vọng độ trễ kết nối là 3.4ms, độ trễ khi sử dụng kết nối dây là 2.5ms và khi sử dụng kết nối không dây là 3.4ms.

Điều này đảm bảo cho người dùng một trải nghiệm đáp ứng cực kỳ nhanh chóng khi chơi game ở bất kỳ thể loại nào và rất phù hợp cho cả chơi game giải trí và cạnh tranh.

Mặc dù độ trễ khi sử dụng kết nối Bluetooth không được cung cấp, nhưng với độ trễ khi sử dụng kết nối có dây và không dây đều rất thấp, người dùng có thể tin tưởng vào sự ổn định của sản phẩm này.

Đánh giá về chỉ số CPI của chuột Razer Viper V2 Pro

Dựa vào thông tin về CPI của chuột gaming Razer Viper V2 Pro, có thể thấy rằng chuột có khả năng tùy chỉnh CPI rất linh hoạt, với khả năng điều chỉnh từ 100 CPI đến 30,000 CPI với bước điều chỉnh là 50 CPI.

Thông tin về SRAV (Standard Deviation, Mean Error, and Maximum Error) cho thấy chuột có độ chính xác khá tốt, đặc biệt là ở CPI 400, với SRAV là 0.00%.

Độ lỗi chính xác giữa các tốc độ và giữa các CPI chỉ là 0.20%, vì vậy các thay đổi CPI sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng đến sự chính xác của chuột.

Tuy nhiên, có một số lỗi theo dõi tương đối cao, với lỗi theo dõi tệ nhất là 1.00%, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng chính xác của chuột trong một số trường hợp đặc biệt.

Tóm lại, Razer Viper V2 Pro là một chuột gaming tùy chỉnh CPI linh hoạt và đáng tin cậy với độ chính xác khá tốt.

Đánh giá về thông số kỹ thuật của cảm biến

Các thông số cảm biến của chuột gaming Razer Viper V2 Pro đều rất ấn tượng. Sản phẩm được trang bị công nghệ cảm biến quang học (LED) với mẫu cảm biến Razer Focus Pro 30K.

Cảm biến này có khả năng hoạt động trên bề mặt kính và có khoảng cách tối thiểu khi nhấc chuột lên chỉ 1.2mm. Thêm vào đó, sản phẩm có tần số bỏ phiếu tối đa là 1000Hz, giúp chuột hoạt động với tốc độ nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu chơi game của người dùng.

Ngoài các thông số cảm biến tiêu chuẩn, chuột gaming Razer Viper V2 Pro còn có một tính năng cài đặt khác là "Asymmetric Cut-Off", cho phép người dùng tùy chỉnh khoảng cách nhả và đặt lại của chuột một cách độc lập để phù hợp với phong cách chơi game của mình.

Điều này đem lại cho người dùng sự thoải mái và đáp ứng tốt hơn trong quá trình sử dụng chuột. Nói chung, Razer Viper V2 Pro là một sản phẩm chuột gaming được thiết kế đầy đủ các tính năng cần thiết để cải thiện trải nghiệm chơi game của người dùng.

Đánh giá tính năng bánh xe trên chuột

razer-viper-v2-pro-wheel-large

Chức năng bánh xe của chuột gaming được thiết kế rất tốt với các bước cuộn rõ ràng và chính xác. Với 24 bước cuộn, người dùng có thể điều chỉnh chuột theo cách dễ dàng và chính xác, giúp nâng cao trải nghiệm chơi game của họ. Ngoài ra, bánh xe cũng có chất liệu cao su bên ngoài giúp người dùng dễ dàng bám và vận hành một cách yên tĩnh, ngay cả khi đang chạy với tốc độ cao.

Tuy nhiên, sản phẩm không có chức năng bánh xe lật hay bánh xe bên cạnh, nhưng với chức năng bánh xe chính truyền thống, Razer Viper V2 Pro vẫn là một lựa chọn tốt cho các game thủ với sự chính xác và độ nhạy cao.

Đánh giá về độ ồn khi click chuột

Chuột chơi game Razer Viper V2 Pro rất êm, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ưa thích trải nghiệm chơi game yên tĩnh hơn. Âm thanh khi bấm rất nhẹ nhàng và không làm phiền những người xung quanh, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang chơi game trong một không gian chung.

Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những game thủ thích chơi game trong cùng một phòng với người khác hoặc sống trong căn hộ hoặc không gian chung. Ngoài ra, âm thanh bấm nhẹ nhàng cũng có thể giúp giảm stress và mệt mỏi trong suốt các phiên chơi game dài.

Tổng thể, Razer Viper V2 Pro là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ưu tiên trải nghiệm chơi game yên tĩnh.

Đánh giá về hệ điều hành và phần mềm đi kèm với chuột Razer Viper V2 Pro

Phần mềm Razer Synapse 3 đi kèm với chuột Razer Viper V2 Pro là một công cụ mạnh mẽ cho phép người dùng tùy chỉnh và cấu hình chuột một cách chi tiết. Phần mềm cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau, bao gồm điều chỉnh CPI, tần suất bỏ phiếu, cấu hình hồ sơ và tự động chuyển đổi hồ sơ.

Ngoài ra, chuột có bộ nhớ trong, điều này có nghĩa là các cài đặt của bạn sẽ được lưu trữ ngay cả khi sử dụng chuột trên một máy tính khác. Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng phần mềm không tương thích với macOS, vì vậy nếu bạn là người dùng Mac, bạn sẽ không thể tận dụng tất cả các tính năng của chuột.

Phần mềm cũng bị chỉ trích vì yêu cầu cập nhật thường xuyên và chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, điều này có thể làm phiền người dùng yêu thích các tùy chọn phần mềm nhẹ hoặc không sử dụng phần mềm.

Tổng thể, phần mềm là một công cụ mạnh mẽ cho những người muốn tùy chỉnh trải nghiệm chơi game của mình, nhưng có thể không phù hợp cho những người yêu thích các tùy chọn phần mềm đơn giản hơn hoặc sử dụng máy tính Mac.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>