Qui Truong

Ngày Đăng:

07/05/2023 13:53

Ngày Cập Nhật:

07/05/2023 14:14

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 07/05/2023 13:53

Samsung Galaxy S22 Plus được xem là một bản nâng cấp theo kiểu lặp lại của Galaxy S21 Plus với ngoại hình và hiệu suất tương đồng đến mức khó phân biệt. Tuy nhiên, với Galaxy S22 Plus, Samsung vẫn đạt được thành công với sự nâng cấp camera và màn hình, tạo ra một thiết bị chắc chắn đáng cân nhắc trong thị trường điện thoại Android.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại cũ hơn, như Galaxy S20 Plus, thì việc nâng cấp lên Galaxy S22 Plus sẽ xứng đáng. Mặc dù giá 15.990.000(Vnd) cho phiên bản 128GB tại thegioididong không phải là đề nghị giá trị tệ, nhưng Pixel 6 Pro cũng là đối thủ cạnh tranh mạnh về mặt camera với S22 Plus, và Google vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong một số khía cạnh.

Samsung galaxy s22 plus: Đánh giá về thiết kế

Hãy cùng nói về Galaxy S22 Plus - một trong những smartphone đáng chú ý nhất! Mặc dù thiết kế của nó có vẻ khá giống với Galaxy S21 Plus, nhưng màu sắc của cụm camera đã được thay đổi để tương đồng với màu sắc của thân máy. Màn hình phẳng của điện thoại được bao quanh bởi khung viền màu sắc và chỉ có một lỗ đen nhỏ ở giữa để đặt camera trước.

Lưng của Galaxy S22 Plus được làm bằng kim loại, rất mượt mà khi chạm vào nhưng không quá trơn trượt. Thiết kế độc đáo của camera khiến cho nó hoàn toàn hài hòa với khung viền, khiến cho chiếc điện thoại này trông rất đẹp mắt. Samsung đã sử dụng chất liệu nhôm phản xạ trên các cạnh của máy, tuy nhiên nó vẫn giữ được độ bám tốt.

Dù có vẻ như thiết kế của Galaxy S22 Plus hơi buồn tẻ, nhưng đó lại chính là điều tốt nhất với sản phẩm này. Samsung quyết định giữ nguyên thiết kế đời máy S21 Plus và tập trung vào việc phát triển tính năng cho phiên bản Galaxy S22 Ultra.

Đánh giá về khả năng hiển thị trên màn hình của galaxy s22 plus

Điện thoại Galaxy S22 Plus có màn hình tốt nhất mà tôi từng thấy trên một chiếc smartphone, thậm chí vượt qua cả iPhone 13 Pro với mức giá tương đương. Với độ sáng tối đa lên đến 1.750 nit, việc sử dụng ngoài trời không là vấn đề với Galaxy S22 Plus.

Màn hình Dynamic AMOLED 2X của chiếc điện thoại này nhỏ hơn 0,1 inch (6,6 inch) so với bảng điều khiển 6,7 inch trên Galaxy S21 Plus. Tuy nhiên, Galaxy S22 Plus vẫn được nâng cấp với tốc độ làm tươi từ 48Hz đến 120Hz, nhưng với một số xử lý backend giúp hình ảnh được render ở 10Hz trước khi được gửi đến màn hình, tạo ra hiệu năng hiển thị hiệu quả hơn.

So sánh với Galaxy S21 Plus, màn hình của Galaxy S22 Plus khá giống nhau, tuy nhiên kết quả chính xác về màu sắc Delta-E của S22 Plus lại kém hơn. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra độ sáng trung bình với độ sáng tương thích động (SDR), S22 Plus cũng thấp hơn so với iPhone 13 Pro với 1.024 nit.

samsung-galaxy-s22-plus-review

Tôi đã thử nghiệm xem phim Blade Runner 2049 và chơi game Genshin Impact trên màn hình Galaxy S22 Plus và rất thích thú. Màu sắc rực rỡ, độ tương phản tốt và tốc độ làm tươi mượt mà rất đáng thưởng thức. Dù xem ảnh, video hay đọc văn bản thì mọi hình ảnh đều rất rõ nét.

Samsung giới thiệu công nghệ Vision Booster mới trên Galaxy S22 Plus, cho phép điều chỉnh độ sáng và độ tương phản thông minh dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh. Tính năng này giúp đảm bảo bạn luôn có thể nhìn thấy màn hình của điện thoại, dù bạn ở đâu.

Vision Booster chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều khi sử dụng ngoài trời, điều mà thậm chí iPhone 13 Pro Max cũng gặp khó khăn.So sánh cùng với Galaxy S21 Plus, màn hình của Galaxy S22 Plus chỉ khác biệt đáng kể về độ sáng tối đa ở ngoài trời.

Đánh giá về camera của samsung galaxy s22 plus

Đây là điểm đầu tiên mà tôi có thể tự tin nói rằng Galaxy S22 Plus thực sự là một bản nâng cấp đáng giá so với phiên bản tiền nhiệm. Samsung đã cải thiện hầu hết các camera trên điện thoại này - đặc biệt là các ống kính góc rộng chính và ống kính tele. Ống kính tele là đặc biệt thú vị vì nó cung cấp một zoom quang học 3x thực sự so với Galaxy S21 Plus và zoom lai 3x của nó.

Ở mặt trước, bạn có một camera selfie 10MP. Cảm biến chính ở mặt sau là 50MP, với một ống kính siêu rộng 12MP và ống kính tele 10MP kèm theo. Samsung cho biết cảm biến chính lớn hơn trong năm nay, vì vậy nó có thể để nhiều ánh sáng hơn vào trong cảm biến.

Lý thuyết thì điều này có nghĩa là chụp ảnh vào ban đêm sẽ tốt hơn. Nhưng trong thực tế, Samsung vẫn gặp khó khăn với những bức ảnh chụp vào ban đêm có màu vàng quá đậm và các vấn đề cân bằng trắng đáng kể. Tuy nhiên, điện thoại này vẫn có vẻ có thể đứng đầu; hãy xem so sánh chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu giữa Samsung Galaxy S22 và iPhone 13 Pro Max của chúng tôi.

samsung-galaxy-s22-plus-preview samsung-galaxy-s22-plus-preview-compare-pixel-6-pro

Bắt đầu bằng cách so sánh hình ảnh với chiếc Google Pixel 6 Pro kinh điển, trước tiên là ảnh chụp của cây cầu bắc qua đường sắt. Galaxy S22 Plus cho ra bức ảnh sáng hơn, tuy nhiên mất một chút độ chính xác màu sắc (nhìn vào độ bão hòa của graffiti xanh rách nát).

Điều đó không có nghĩa là không tốt, nhưng Pixel 6 Pro làm tốt hơn với màu sắc chính xác hơn. Tôi nghĩ Pixel chiến thắng bởi vì họ sử dụng một mẫu màu tối hơn, lấy nét rõ hơn và tạo ra cảm giác chiều sâu tốt hơn khi nhìn theo chiều dài của cây cầu.

samsung-galaxy-s22-plus-preview samsung-galaxy-s22-plus-preview-compare-pixel-6-pro

Một bức ảnh ngoài trời thứ hai là về các bông hoa trang trí. Màu sắc trên vòng hoa hoa cúc của Galaxy S22 Plus bị bão hòa và Pixel 6 Pro cho ra màu sắc trung thực hơn. Tấm biển “The Lord of the Rings” trong bức ảnh Pixel trông tự nhiên hơn so với bức ảnh của S22. Tấm gỗ trong bức ảnh S22 có vẻ quá cam. Vì vậy, Pixel 6 Pro thắng ở đây.

samsung-galaxy-s22-plus-preview samsung-galaxy-s22-plus-preview-compare-pixel-6-pro

Từ góc chụp khác của cây cầu sắt từ trước đó, camera siêu rộng của Galaxy S22 Plus cho ra kết quả khá tốt. Nó zoom ra xa một chút hơn so với Pixel (0,6x so với 0,7x) và có màu sắc tự nhiên hơn hình ảnh của Pixel 6 Pro. Tóm lại, tôi nghĩ bức ảnh của S22 hấp dẫn hơn và thể hiện được cảnh quan tốt hơn.

samsung-galaxy-s22-plus-preview samsung-galaxy-s22-plus-preview-compare-pixel-6-pro

Trong mẫu ảnh zoom góc rộng đầu tiên này, chúng tôi đã so sánh Galaxy S22 Plus với iPhone 13 Pro Max ở tốc độ zoom 3x tối đa của cả hai điện thoại. S22 Plus cho ra một bức ảnh tối hơn so với iPhone, tuy nhiên nó vẫn chứa đầy đủ chi tiết sắc nét.

Bức ảnh của iPhone 13 Pro Max sáng hơn, tuy nhiên tôi nghĩ nó nén quá nhiều đen trong khu vực bóng phía sau biển hiệu. Nó cũng mất đi một số tông màu đỏ trong các viên gạch. Tuy nhiên, tôi nghĩ S22 Plus đã nắm bắt được không khí của cảnh quan hơn, đem lại cảm giác thu hút hơn cho người xem.

samsung-galaxy-s22-plus-preview samsung-galaxy-s22-plus-preview-compare-pixel-6-pro

Trong một bài kiểm tra về chụp ảnh trong nhà, tại một kệ sách với nhiều sách và đồ trang trí, cả Galaxy S22 Plus và Pixel 6 Pro đều làm rất tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Cả hai hình ảnh đều rất giống nhau, tuy nhiên Pixel sắc nét hơn một chút ở các cạnh của các tinh thể, nhưng màu sắc trong hình ảnh của Galaxy S22 Plus cũng sáng tươi và vẫn tự nhiên.

samsung-galaxy-s22-plus-preview samsung-galaxy-s22-plus-preview-compare-pixel-6-pro

Khi thử chụp ảnh trong nhà với Galaxy S22 Plus trong điều kiện nhiều sáng và màu sắc tươi sáng cho thấy một kết quả khác. Pixel vượt trội hơn rất nhiều với bức ảnh đã thể hiện được sự khác biệt giữa ánh sáng huỳnh quang và màu táo mà không bị quá phơi sáng hay màu quá ấm.

Tuy nhiên, khi xem ảnh chụp bởi Galaxy S22 Plus, ta có thể thấy một số ánh sáng phản chiếu trên táo bị phơi sáng và mặc dù màu sắc thật sự tươi sáng, nhưng bức ảnh của S22 lại gây khó chịu cho mắt.

samsung-galaxy-s22-plus-preview samsung-galaxy-s22-plus-preview-compare-pixel-6-pro

Để thử nghiệm chế độ chụp ảnh ban đêm, tôi đã thử thách cả hai điện thoại chụp chiếc mũ Mass Effect trong một phòng tối tăm. Kết quả galaxy S22 Plus cho ra bức ảnh quá ấm, không hấp dẫn. Trong khi đó, Pixel 6 Pro mang lại một bức ảnh mát mẻ và chính xác hơn, phù hợp với độ tối của phòng.

Màu xám của chiếc mũ trong bức ảnh của Pixel là tự nhiên hơn, trong khi trong bức ảnh của S22 thì có một tông màu vàng bẩn. Tôi nhận thấy vấn đề tương tự trên một số điện thoại cũ của Samsung, điều mà Pixel 6 Pro không gặp phải.

Kết quả của bài thử nghiệm chụp ảnh chân dung là bất ngờ vì Samsung tập trung vào chế độ chân dung trên điện thoại của năm nay. Samsung cho biết đã cải tiến chế độ chân dung để nhận diện tốt hơn các rìa tóc của con người và thú cưng. Nhưng trong bài thử nghiệm của tôi, Pixel chiến thắng. Đầu tiên, bán kính làm mờ của Pixel tốt hơn Samsung.

Samsung galaxy s22+: Đánh giá về khả năng quay video

Galaxy S22 Plus có khả năng quay video lên đến 8K với tốc độ khung hình 24 hình trên giây (fps). Đó là độ phân giải video rất cao và chắc chắn là quá mức cần thiết đối với hầu hết người dùng. Sau cùng, Galaxy S22 Plus chỉ có màn hình 1080p.

Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của câu chuyện. Điện thoại có nhiều tính năng quay video khác, đặc biệt là tính năng ổn định hình ảnh. Khi thực hiện bài test đi bộ giữa Galaxy S22 Plus và Pixel 6 Pro để xem chúng so sánh như thế nào. Ở một số điểm, hai điện thoại này chạy ngang nhau, nhưng Samsung vượt lên với tính năng HDR.

samsung-galaxy-s22-plus-review

Đơn giản là, Galaxy S22 Plus làm việc tốt hơn trong việc xử lý ánh nắng mặt trời khắc nghiệt. Pixel 6 Pro có một số hiện tượng lóa trên ống kính và méo mó khi đối mặt với cùng thách thức, và mặc dù Galaxy S22 Plus cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự, nhưng nó vẫn có chất lượng video chung cao hơn.

Tính năng Auto Framing mới trên Galaxy S22 Plus có thể phát hiện và theo dõi đến 10 người trong một khung hình và tự động điều chỉnh máy ảnh để mọi người đều nằm trong phạm vi lấy nét. Nó cũng có thể theo dõi các người khi di chuyển. Đó là một tính năng thú vị có lẽ sẽ hữu ích cho những người muốn quay video của con cái hoặc thú cưng năng động.

Tổng thể, việc quay video trên Galaxy S22 Plus cũng cho cảm giác mượt mà hơn so với dòng Galaxy S21, nhưng cần thêm kiểm tra trước khi tôi có thể khẳng định điều đó.

Samsung s22+: Đánh giá về hiệu năng và thời lượng sử dụng Pin

Galaxy S22 Plus trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1, là bộ xử lý hàng đầu của Qualcomm tại thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, đã có sự xuất hiện của Snapdragon 8 Plus Gen 1 vượt trội hơn. Mặc dù vậy, Snapdragon 8 Gen 1 vẫn rất mạnh mẽ, chỉ khác biệt so với Snapdragon 888 năm 2021 một chút.

samsung-galaxy-s22-plus-review

So với Galaxy S21 Plus (sử dụng Snapdragon 888), Galaxy S22 Plus không có sự khác biệt đáng kể. Các ứng dụng mở cực kỳ nhanh chóng, các hiệu ứng và chuyển động mượt mà, các trò chơi chạy êm ái. Hiếm khi gặp tình huống khiến Snapdragon 8 Gen 1 gặp trục trặc, tuy nhiên chúng tôi đã từng nói như vậy về Snapdragon 888 vào năm ngoái. Trong bài kiểm tra Geekbench 5, Galaxy S22 Plus chỉ đánh bại Galaxy S21 Plus một chút và vẫn thua iPhone 13 Pro.

Galaxy S22 Plus cũng vượt qua người tiền nhiệm trong bài kiểm tra đồ họa nhưng vẫn đứng sau siêu phẩm của Apple năm 2021. Mặc dù kết quả của Galaxy S22 Plus không tệ, đặc biệt là với sự cải thiện trong chuyển mã video Adobe Premiere Rush, nhưng nó vẫn không thể cạnh tranh được với A15 Bionic của iPhone 13.

samsung-galaxy-s22-plus-review

Có một số người dùng Samsung Galaxy S22 phát hiện ra rằng một số ứng dụng bị hạn chế về hiệu suất do “Dịch vụ Tối ưu hoá Trò chơi” của Samsung. Tuy nhiên, Samsung cho phép bạn tắt giới hạn hiệu suất thông qua Chế độ Quản lý Hiệu suất Trò chơi được thêm vào thông qua một bản cập nhật.

Về pin, Galaxy S22 Plus sử dụng viên pin 4.500 mAh. Điều này nhỏ hơn viên pin 4.800 mAh của Galaxy S21 Plus, điều này hơi kỳ lạ khi xét đến tuổi thọ pin khá tệ của Galaxy S22 Plus. Tôi vẫn không hiểu tại sao Samsung lại chọn viên pin nhỏ hơn so với đời máy trước. Có lẽ Samsung đặt niềm tin vào màn hình tiết kiệm điện và chip Snapdragon 8 Gen 1 4nm để bù đắp cho mất 300 mAh trong viên pin.

Khi đặt màn hình điện thoại ở mức độ sáng 150 nits và thử nghiệm thiết bị liên tục load các trang web qua kết nối 5G. Kết quả cho thấy, Galaxy S22 Plus có thời lượng pin là 9 giờ 46 phút ở chế độ tần số làm tươi thích ứng 120Hz và 9 giờ 57 phút ở chế độ 60Hz.

samsung-galaxy-s22-plus-review

So sánh với Galaxy S21 Plus, thời lượng pin là 9 giờ 53 phút và 9 giờ 41 phút ở chế độ tần số làm tươi 120Hz và 60Hz tương ứng. Tuy nhiên, với mong muốn thấy hầu hết các điện thoại có thời lượng pin từ 10 giờ trở lên, thì iPhone 13 Pro có giá bằng Galaxy S22 Plus và có thời lượng pin ấn tượng hơn nhiều, đạt 12 giờ 18 phút. Nó cũng có màn hình tần số làm tươi thích ứng 120Hz và một modem 5G.

Galaxy S22 Plus đã được nâng cấp lên 45W sạc dây từ 25W, với Samsung khẳng định bạn có thể đạt được từ 0 đến 50% trong 20 phút.

Samsung galaxy s22 plus: Đánh giá về phần mềm

Galaxy S22 Plus được cài đặt với Android 12 và giao diện One UI 4.1. Bạn có truy cập vào tùy chọn tạo chủ đề toàn hệ thống của phiên bản mới, bảng điều khiển riêng tư và rất nhiều tính năng bảo mật nhỏ khác mà bạn không luôn thấy được. Với việc Android 13 đang được phát hành trên các mẫu Galaxy S22 như Plus thông qua cập nhật One UI 5 của Samsung, bạn có thể mong đợi phần mềm Android mới nhất trên chiếc điện thoại này.

samsung-galaxy-s22-plus-review

Samsung tập trung vào tính năng tùy chỉnh và bảo mật. Ví dụ, bạn có thể thấy mọi ứng dụng đã yêu cầu một số quyền của bạn, đặc biệt là vị trí, máy ảnh và microphone.

Bạn cũng có thể quản lý các quyền theo ý thích của mình, bao gồm thu hồi những quyền mà bạn không muốn ứng dụng nào sử dụng nữa. Điều này rất đơn giản khi bạn vào menu Cài đặt và kiểm tra phần Quyền riêng tư.

Đánh giá điện thoại samsung galaxy s22 plus có đáng mua hay không?

Mặc dù Galaxy S22 Plus có nhiều tính năng hấp dẫn và camera đủ tốt để sử dụng trong hầu hết các trường hợp, nhưng nhìn chung nó chỉ là một sự nâng cấp nhỏ so với Galaxy S21 Plus. Hiện tại, phiên bản Galaxy S21 hoặc Galaxy S21 Plus của bạn có hầu như cùng một phần mềm và camera.

Nếu nhìn vào Galaxy S22 Plus, điều đáng chú ý nhất là màn hình của nó so với phiên bản tiền nhiệm. Màn hình với độ sáng 1.750 nit rất hữu ích khi sử dụng ngoài trời. Mặc dù S22 Plus có màn hình hiệu suất cao hơn, nhưng viên pin nhỏ hơn, điều này khiến nó rất gần với phiên bản 21 Plus.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Galaxy S20, Galaxy Note 20 hoặc bất cứ thiết bị nào cũ hơn, thì Galaxy S22 Plus là một lựa chọn tốt để nâng cấp. Với sức mạnh và vẻ đẹp của nó, màn hình của nó chắc chắn sẽ làm bạn ngỡ ngàng nếu bạn đến từ các thế hệ trước đó.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>