Qui Truong

Ngày Đăng:

30/04/2023 14:21

Ngày Cập Nhật:

02/07/2023 09:00

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 30/04/2023 14:21

Samsung s21 fe đem lại rất nhiều giá trị so với mức giá tầm trung của nó, tuy nhiên, Pixel 6 cũng mang lại sự cạnh tranh đáng kể cho chiếc điện thoại tầm trung này của Samsung.

Samsung S21 FE có những đặc tính tối ưu nào?

Là phiên bản kế tiếp trong dòng điện thoại tầm trung của Samsung, chiếc S21 FE có cùng bộ vi xử lý với Galaxy S21 thông thường, tuy nhiên nó có màn hình lớn hơn và camera có ba ống kính.

S21 FE đáp ứng tất cả những yêu cầu mà hầu hết mọi người mong đợi từ một chiếc điện thoại hiện đại cần có như:

Pros
  • Máy chạy khá nhanh
  • Khả năng chuyển đổi tác vụ mượt mà
  • Khả năng chụp ảnh tuyệt vời
  • Thời gian sử dụng rất lâu trên một lần sạc

SAMSUNG S21 FE

Samsung s21 fe có những đặc điểm giúp nó trở thành lựa chọn đáng xem nếu bạn muốn mua một thiết bị Android 12 mới với giá cả tương đối phải chăng.

Full Tính Năng Cho Người Dùng Có Tài Chính Hạn Hẹp

không có một số tính năng đắt đỏ như ống kính máy ảnh thứ tư, ống kính telephoto sắc nét hơn hoặc thiết kế tinh tế của các điện thoại cao cấp khác, nhưng bạn không cần phải hy sinh bất cứ điều gì nếu chọn S21 FE của Samsung.

Nguy Cơ Bị Cạnh Tranh Bởi Các Dòng Điện Thoại Khác

Tuy nhiên, trong đội hình sản phẩm của Samsung và thị trường điện thoại Android rộng lớn, Galaxy S21 FE có thể trở nên mờ nhạt. Dự kiến Galaxy S22 sẽ ra mắt sớm với camera mới 50 megapixel và tốc độ sạc nhanh hơn.

đối thủ cạnh tranh

Ngoài ra, Pixel 6 có giá rẻ hơn Galaxy S21 FE một chút và được bình chọn là một trong những chiếc điện thoại yêu thích năm 2021. Mặc dù Pixel 6 không có ống kính thứ ba như S21 FE, nhưng nó có nhiều tính năng đặc trưng của Google có thể làm cho nó hấp dẫn hơn đối với một số người dùng.

Galaxy S21 FE cho thấy nó là một chiếc điện thoại thuộc thế hệ trước, và đây không phải là điều tồi tệ. Mua điện thoại cũ cũng là một cách tốt để tiết kiệm tiền, tuy nhiên bạn không nên mong đợi điều gì mới mẻ hay bất ngờ từ Galaxy S21 FE.

Một thiết kế trơn tru nhưng cơ bản giống rất nhiều với Samsung S21

Samsung S21 FE: Kích Thước và Khối Lượng

S21 FE của Samsung có thiết kế giống với S21 ở mặt trước. Nó có kích thước và trọng lượng lớn hơn một chút so với S21 (177 gram so với 169 gram) nhưng chỉ mỏng 7,9 mm giống như S21.

Với tôi, màn hình 6,4 inch của S21 FE và thiết kế nhẹ mang đến sự cân bằng phù hợp giữa không gian màn hình và dễ sử dụng: nó lớn hơn S21 6,2 inch nhưng chỉ hơi nhỏ hơn 6,5 inch của Galaxy S20 FE, một chiếc điện thoại tầm trung của Samsung thế hệ trước.

Samsung S21 FE: Đánh giá màn hình, các chức năng và mặt sau

Màn hình của Galaxy S21 FE: Sử dụng công nghệ Dynamic AMOLED của Samsung và có độ phân giải FHD Plus giống như S21. Mật độ điểm ảnh, tức số lượng điểm ảnh trên mỗi inch, thấp hơn so với S21 vì màn hình của S21 FE lớn hơn, nhưng sự khác biệt không đáng kể.

Các chức năng như: Xem Ảnh, trò chơi và đọc báo đều trông sắc nét và rõ ràng trên màn hình của S21 FE. Nó có màn hình cạnh phẳng giống như S21 và S21 Plus, điều tôi thực sự ưa thích hơn so với viền cong nhẹ của S21 Ultra đắt tiền.

Ở mặt sau điện thoại: Galaxy S21 FE có một trùm 3 camera như Galaxy S21. Cả hai điện thoại đều có lớp hoàn thiện mờ trông sang trọng hơn và không dễ bám vân tay như các mẫu điện thoại cũ của Samsung (tuy vẫn bẩn nên bạn nên sử dụng ốp bảo vệ).

Thiết kế sang trọng

Tuy nhiên, Galaxy S21 FE có một số chi tiết thiết kế làm nó có cảm giác như một chiếc điện thoại đắt tiền hơn, chẳng hạn như lớp hoàn thiện kim loại bóng bẩy trên module camera và hai bên của máy.

Sự khác biệt giữa S21 FE và Pixel 6

Bạn sẽ không tìm thấy khả năng mở rộng bộ nhớ trên model này giống như trên Galaxy S20 FE. Samsung cũng bán một phiên bản mới của điện thoại với dung lượng 256GB (phiên bản cơ bản có dung lượng 128GB).

Pixel 6 của Google

Pixel 6 của Google có thiết kế kính hai tông bắt mắt với góc cạnh sắc nét, gần như khiến nó trông giống như Galaxy Note. Mặc dù thiết kế có tính chủ quan, tôi nghĩ rằng Pixel 6 có vẻ đắt hơn giá trị thực của nó.

Galaxy S21 FE

Galaxy S21 FE mảnh mai và nhẹ hơn Pixel 6, có thể dễ dàng sử dụng với một tay, nhưng nó không để lại cảm giác tương tự như Pixel 6. Galaxy S21 FE có đọc vân tay trên màn hình và xác thực khuôn mặt để mở khóa, và tôi đã thấy nó khá đáng tin cậy.

Điện thoại có dung lượng pin lớn và hiệu suất tốt

4.5/5

Trong bài kiểm tra Geekbench 5, đánh giá hiệu suất của điện thoại trong các tác vụ chung, Galaxy S21 FE đạt điểm tương tự Galaxy S21 nhưng cao hơn Pixel 6.

Tuy nhiên, trong một bài kiểm tra hiệu suất đồ họa khác gọi là 3DMark Slingshot Unlimited, nó đạt điểm thấp hơn cả S21 thông thường và Pixel 6. Hãy xem kết quả bên dưới.

Battery life

Battery life là điểm nhấn của Galaxy S20 FE và Galaxy S21 FE. Giống như Galaxy S20 FE, Galaxy S21 FE đi kèm với pin 4.500mAh, dung lượng lớn hơn so với pin 4.000mAh của Galaxy S21 thông thường.

Tốc độ

Galaxy S21 FE rất nhanh và mượt mà, đặc biệt là khi chế độ motion smoothness được bật. Giao diện trơn tru, các trò chơi chạy mượt mà và camera khởi động chỉ trong vài giây.

Khả năng phản hồi

Samsung cho biết S21 FE có tốc độ phản hồi 240Hz, cho phép thời gian phản ứng nhanh hơn trong chế độ chơi game giống như các thiết bị trong loạt Galaxy S21. Tuy nhiên, cá nhân tôi không thấy sự khác biệt khi chơi các trò chơi như Asphalt 9 và Shadowgun Legends trên S21 FE so với Pixel 6.

So sánh camera ba ống kính trên Samsung S20 FE, S21 và Samsung S21 FE

Bộ 3 ống kính

Samsung đã trang bị cho điện thoại mới của mình một bộ ba ống kính tương tự như thiết lập camera trên Galaxy S20 FE. Bộ ba này bao gồm một ống kính siêu rộng 12 megapixel, một ống kính góc rộng 12 megapixel và một ống kính telephoto 8 me1gapixel với zoom kỹ thuật số 30x.

Trải nghiệm các nhân

Theo trải nghiệm của tôi, Galaxy S21 FE có thể so sánh được với camera 50 megapixel trên Pixel 6 và Galaxy S21 chuẩn, nhưng có một số khác biệt quan trọng. Hình ảnh trên S21 FE rất chi tiết và màu sắc, và camera hoạt động tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Nhận xét chung S21 FE

Một số người có thể thích các bức ảnh màu sắc hơn của Samsung, nhưng hình ảnh của Google thường trông chân thật hơn với môi trường xung quanh. (Lưu ý: Tôi không thay đổi các thiết lập camera trên bất kỳ điện thoại nào trước khi thử nghiệm, ngoại trừ việc điều chỉnh tỷ lệ cắt của Pixel 6.)

Tôi nhận thấy, chất lượng ảnh trên Galaxy S21 FE và Pixel 6 phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Camera của Samsung thường có xu hướng làm nổi bật các màu sắc, điều này cũng không khác gì trên S21 FE.

Tổng thể: tôi nghĩ rằng các bức ảnh trên Pixel 6 cung cấp sự cân bằng tốt nhất giữa tính nhất quán và độ chính xác, nhưng có thể khẳng định rằng cả hai điện thoại đều có khả năng chụp ảnh tuyệt đẹp.

Trong một số trường hợp, khả năng ảnh chụp trên cả hai điện thoại trông giống nhau, nhưng hình ảnh bên dưới của một cây bụi xanh thực sự làm nổi bật sự khác biệt giữa camera của Samsung và Google.

Bạn sẽ nhận thấy hình ảnh trên Galaxy S21 FE trông tươi tốt và đậm, nhưng ảnh trên Pixel 6 trông chân thật hơn. Ví dụ, bạn có thể thấy những nốt đỏ gần đầu lá trong ảnh Pixel 6 bên dưới. Chúng không thể nhìn thấy trên hình ảnh của Galaxy S21 FE.

So sánh camera của Samsung S21 FE với Pixel 6 và Galaxy S21

So sánh khả năng Zoom của Samsung S21 FE

samsung-galaxy-s21-fe-telephoto-lens-zoom-at-20x-outdoors pixel-6-wide-camera-digital-zoom-7x

Các điểm khác biệt lớn nhất giữa hai điện thoại này nằm ở tính năng chụp ảnh. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa Pixel 6 và Galaxy S21 FE là điện thoại của Samsung có một ống kính telephoto 8 megapixel ngoài ống kính góc rộng và siêu rộng 12 megapixel.

Trong khi đó, Pixel 6 chỉ có hai ống kính: một ống kính chính 50 megapixel và một ống kính siêu rộng 12 megapixel. Do đó, Galaxy S21 có thể chụp được các bức ảnh zoom gần hơn với zoom kỹ thuật số lên đến 30x, trong khi Pixel 6 chỉ hỗ trợ zoom 7x.

Độ phân giải và khả năng chụp ảnh của S21 và S21 FE

Cả Galaxy S21 và Galaxy S21 FE đều có camera ba ống kính, tuy nhiên ống kính telephoto trên S21 thông thường có cảm biến độ phân giải cao hơn (64 megapixel so với 8 megapixel). S21 thông thường cũng có thể quay video 8K, trong khi S21 FE chỉ hỗ trợ quay video 4K UHD.

Ban đầu, tôi không thấy nhiều sự khác biệt về chất lượng ảnh thu nhỏ khi so sánh ảnh chụp trên Galaxy S21 FE và Galaxy S21, như tôi đã ghi nhận trong phiên bản đánh giá trước đó. Nhưng càng dùng Galaxy S21 FE, tôi càng thấy sự khác biệt này rõ ràng hơn.

samsung-galaxy-s21-tree samsung-galaxy-s21-fe-tree

Trong khi cả hai điện thoại đều chụp ra những bức ảnh tương tự khi chụp các đối tượng như biển hiệu, Galaxy S21 có thể chụp được nhiều chi tiết hơn trong những trường hợp khác.

Ví dụ như trong các bức ảnh dưới đây, cả hai ảnh được chụp ở mức zoom 10x. Bạn sẽ thấy những nhánh cây trông có nhiều chi tiết và kết cấu hơn trong ảnh của Galaxy S21 so với ảnh của S21 FE.

Các tiện ích phần mềm kèm theo chức năng chụ ảnh

Ngoài phần cứng, mỗi chiếc điện thoại còn đi kèm với một loạt chế độ chụp ảnh và phần mềm riêng. Không ngạc nhiên khi Galaxy S21 FE có nhiều điểm chung với Galaxy S21 thông thường trong việc này.

Bạn sẽ tìm thấy những chế độ quen thuộc như Single Take, cho phép bạn chụp nhiều hình ảnh và video clip chỉ với một lần nhấn nút chụp, Super Slow-Mo video và Night Mode, và nhiều chế độ khác.

Bạn có thể xem ảnh về người đàn ông đang nhảy lên nhảy xuống dưới đây để thấy khả năng chụp ảnh của 2 dòng điện thoại:

samsung-galaxy-s21-fe-funny-jum pixel-6-funny-jum

Google có vài công cụ dựa trên phần mềm làm cho thiết bị của họ. Một trong những công cụ ưa thích của tôi là Face Unblur, như tên gọi của nó, có thể chụp ảnh sắc nét khuôn mặt của mọi người ngay cả khi có sự chuyển động trong khung cảnh.

Một số hình ảnh để so sánh camera của samsung s21 fe

samsung-galaxy-s21-fe-wide-lens-indoors-low-light pixel-6-wide-lens-indoors-low-light
samsung-galaxy-s21-fe-wide-lens-indoors pixel-6-wide-lens-indoors
samsung-galaxy-s21-fe-wide-lens-outdoors pixel-wide-lens-outdoors
samsung-galaxy-s21-fe-wide-lens-outdoors pixel-6-Wide-lens-outdoors-tree
pixel-6-ultrai-wide-lens-outdoors Samsung-galaxy-s20-fe-ultra-wide-lens-outdoors

Tống kết, các điểm chính

samsung-galaxy-s21-fe-primary-camera-cluster

Điểm nhấn

Có thể nói rằng Samsung S21 FE là một chiếc điện thoại đáng tin cậy với giá tầm trung. Điều này cho thấy rằng định nghĩa về điện thoại cao cấp đang thay đổi khi những tính năng trước đây chỉ có trên những chiếc điện thoại cao cấp như 5G, màn hình không viền và camera đa ống kính bắt đầu được tích hợp vào các thiết bị giá rẻ hơn.

Khuyến nghị có nên mua S21 FE không?

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi Samsung thông báo về dòng Galaxy S22 trước khi quyết định mua điện thoại. Samsung thường ra mắt các điện thoại Galaxy S mới vào đầu năm và các tin đồn cho biết thế hệ tiếp theo có thể được trang bị camera 50 megapixel và tốc độ sạc nhanh hơn. Ngay cả khi bạn không cần những nâng cấp đó, bạn nên đợi để có thể đưa ra quyết định thông minh hơn.

Nên tham khảo Pixel 6 trước khi quyết định.

Tôi cũng khuyên bạn nên xem xét đến Pixel 6 trước khi quyết định mua điện thoại. Máy của Samsung có một ống kính camera telephoto bổ sung để chụp ảnh zoom tốt hơn và cũng nhẹ hơn so với điện thoại của Google.


Tuy nhiên, Pixel 6 có thiết kế độc đáo hơn và những tính năng đặc biệt của Google như khả năng dùng Google Assistant chặn cuộc gọi rác.

Pixel phones thường nhận các bản cập nhật phần mềm Android nhanh hơn so với các điện thoại của các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, và Google thường tạo ra các tính năng độc quyền chỉ dành cho Pixel phones.

Vì Pixel 6 là điện thoại đầu tiên chạy trên chip Tensor của công ty, chúng ta sẽ có thể thấy thêm nhiều tính năng độc quyền đó trong tương lai.

Điện thoại của Samsung có một lợi thế lớn: nó hỗ trợ cả hai phiên bản 5G sub-6GHz và millimeter-wave. Tình hình có phức tạp hơn với Pixel 6, vì chỉ có một số mẫu điện thoại được hỗ trợ cả hai phiên bản này. Hơn nữa, các phiên bản hỗ trợ cả hai phiên bản này thường có giá cao hơn.

Nếu bạn thích mua điện thoại đời cũ với mức giá giảm tốt, thì S21 FE có lẽ là dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên xem xét xem những tính năng nào quan trọng nhất đối với bạn.

Nhận xét chung về Camera
  • Cả hai điện thoại đều có camera tốt, nhưng nếu bạn chụp nhiều hình ảnh phóng to thì bạn nên chọn Galaxy S21 FE. Tuy nhiên, nếu bạn thích ý tưởng để Google Assistant lọc cuộc gọi của bạn và muốn có được các tính năng Android mới nhất ngay lập tức, thì Pixel 6 là lựa chọn tốt nhất.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>