Qui Truong

Ngày Đăng:

07/05/2023 13:54

Ngày Cập Nhật:

07/05/2023 17:26

Tác giả: Qui Truong
Ngày đăng: 07/05/2023 13:54

Mua bàn phím gaming phù hợp với nhu cầu chơi của bạn có thể gây rối loạn, nhưng quan trọng là xem xét độ trễ, loại switch và sự thoải mái tổng thể. Nếu bạn muốn thêm tính năng như đèn nền RGB, các chức năng điều kiển media hoặc tùy chỉnh phần mềm, bạn có thể quyết định sau. Các game thủ thường tìm kiếm bàn phím cơ vì chúng thường cung cấp độ trễ thấp hơn, nhiều tính năng hơn và chất lượng build tốt hơn.

Đề xuất của chúng tôi bao gồm các sản phẩm không cơ và cơ - tốt nhất cho việc chơi game. Nếu bạn không tìm kiếm một bàn phím chỉ dành riêng cho chơi game, hãy xem xét đề xuất của chúng tôi cho các bàn phím tốt nhất hoặc các bàn phím cơ tốt nhất. Nếu bạn đang có ngân sách hạn chế, chúng tôi cũng có đề xuất cho các bàn phím chơi game giá rẻ nhất trong bài viết này.

SteelSeries Apex Pro TKL (2023) - Bàn phím gaming tốt nhất

bàn phím gaming tốt nhất - best gaming keyboard

Chúng tôi đã thử nghiệm và đánh giá, bàn phím chơi game tốt nhất hiện nay là SteelSeries Apex Pro TKL (2023). Hiện tại, nó cũng đã được giảm giá, do đó giá của nó có thể sát với giá của sản phẩm tốt nhất trong phân khúc trên trung bình, tùy thuộc vào thời điểm bạn đang tìm hiểu.

Bàn phím này cho phép bạn điều chỉnh độ nhạy của các phím và thậm chí gán hai lần nhập liệu tùy thuộc vào lực nhấn. Từ việc cài đặt một điểm kích hoạt gần như tức thời để chơi game chuyên nghiệp đến việc tạo khoảng cách tiền lệnh dài hơn để gõ chữ thông thường, bạn có thể tùy chỉnh mỗi phím một cách riêng lẻ để phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, bàn phím này đi kèm với một chân đỡ cổ tay có thể tháo rời để tăng thêm sự thoải mái và hỗ trợ cho người dùng. Điều đáng chú ý là, nếu bạn quan tâm đến bàn phím này nhưng muốn có một phiên bản nhỏ gọn hơn để có nhiều không gian hơn cho các chuyển động chuột rộng lớn nhất, thì SteelSeries Apex Pro Mini là một sự lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn muốn một phiên bản có phím số, thì SteelSeries Apex Pro đầy đủ kích thước sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn muốn sử dụng bàn phím không dây để tránh cáp rối trên bàn làm việc, hầu hết các phiên bản của Apex Pro đều có phiên bản không dây.

Logitech G715 – Bàn phím gaming tốt nhất ở phân khúc tầm trung cao

bàn phím gaming tốt nhất - best gaming keyboard

Chúng tôi đề xuất bàn phím Logitech G715 với mức giá ở tầm trung cao. Với thiết kế vui nhộn, bàn phím này đi kèm với một đệm cổ tay dạng mây mịn, những chi tiết được tô bằng màu sắc pastel và đèn RGB mờ bao quanh bàn phím tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

Mặc dù bàn phím này không cho phép điều chỉnh độ nhạy của từng phím như lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, SteelSeries Apex Pro TKL (2023), nhưng độ trễ thấp và hiệu năng chơi game chung của nó vẫn tuyệt vời. Ngoài ra, đây cũng là một bàn phím tốt ngay khi bạn lấy ra khỏi hộp mà không cần chỉnh sửa hay lập trình nhiều.

Bất kể bạn sử dụng bàn phím này với dây kết nối USB-A sang USB-C kèm theo hay không dây với bộ thu USB của nó, bàn phím mang lại trải nghiệm chơi game nhạy bén với thời gian đáp ứng rất nhanh, ngay cả khi bạn chơi game nặng.

Bạn có thể chọn bàn phím này với loại switch GX của Logitech với các loại switch tuyến tính Red, tác động Brown hoặc click Blue Blue, giúp bạn lựa chọn cảm giác phím ưa thích của mình.

Corsair K70 RGB TKL - Bàn phím chơi game tốt nhất phân khúc tầm trung 

bàn phím gaming tốt nhất - best gaming keyboard

Chúng tôi đề xuất bàn phím Corsair K70 RGB TKL với mức giá trung bình. Ngoài hiệu suất chơi game xuất sắc, bàn phím K70 RGB TKL còn có chất lượng thiết kế tốt với khung nhựa cứng, các phím keycap PBT bền và chân đỡ ergonomic mở sang hai bên để tránh bị đổ khi bạn tình cờ đụng vào bàn phím.

Về hiệu năng, bàn phím này có tốc độ báo cáo tối đa là 8000Hz, điều này có nghĩa là nó báo cáo các phím được nhấn tới máy tính của bạn nhiều hơn so với hầu hết các bàn phím chơi game khác.

Tính năng này đóng góp vào độ trễ gần như mili giây của bàn phím này và cung cấp trải nghiệm chơi game mượt mà và đáp ứng rất tốt, đặc biệt là khi kết hợp với các switch Cherry MX nhẹ nhàng.

Bạn có thể chọn bàn phím này với switch Cherry MX Red hoặc Cherry MX Speed. Cả hai switch đều cảm giác rất nhẹ và mượt mà, nhưng switch Speed có khoảng cách nhấn phím ngắn hơn một chút, khiến chúng rất nhanh chóng.

Bàn phím này thuộc dòng Corsair K70 lớn hơn với nhiều kích thước khác nhau và một số tính năng khác nhau.

Trong khi chúng tôi đề xuất kích thước TKL ở đây, vì nó cho phép bạn có nhiều không gian hơn cho các chuyển động chuột, bạn có thể thích một bàn phím lớn hơn như Corsair K70 RGB MK.2, với giá cao hơn một chút nhưng cũng bao gồm một bộ đệm đỡ cổ tay.

Razer Huntsman Tournament Edition – Bàn phím gaming tốt nhất cho người có ngân sách tiết kiệm

bàn phím gaming tốt nhất - best gaming keyboard

Chúng tôi đề xuất bàn phím Razer Huntsman Tournament Edition là lựa chọn tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất.

Bàn phím này thuộc dòng sản phẩm Huntsman cao cấp của Razer, với khả năng trễ thấp đáng kinh ngạc và các switch quang học tập trung vào gaming cho trải nghiệm chơi game mượt mà và nhạy bén.

Switch quang học của Razer có cảm giác tuyến tính, với khoảng cách hành trình cực ngắn và lực nhấn rất nhẹ. Mặc dù các switch này tuyệt vời cho chơi game, bạn có thể thấy mình đánh sai nhiều hơn khi trò chuyện với bạn bè vì chỉ một lực nhấn nhẹ cũng có thể đăng ký một lần nhấn phím.

Tuy nhiên, vì là một mẫu tiết kiệm, bàn phím này thiếu một số tính năng bổ sung được tìm thấy trên một sản phẩm cao cấp hơn, như Corsair K70 RGB TKL được đề cập ở trên.

Ví dụ, Razer không có các phím đa phương tiện riêng biệt, bánh xe điều chỉnh âm lượng, hoặc tốc độ báo cáo cao hơn trung bình. Vì vậy, nếu bạn không quan tâm đến tính năng đơn giản hơn của bàn phím này, nó sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho ngân sách của bạn.

SteelSeries Apex 3 TKL – Bàn phím chơi game giá rẻ tốt nhất

bàn phím gaming tốt nhất - best gaming keyboard

Để tìm một lựa chọn rẻ hơn, bạn có thể xem đến bàn phím SteelSeries Apex 3 TKL. Với kiểu dáng TenKeyLess, bạn sẽ có đủ không gian trên bàn làm việc để di chuyển chuột một cách thoải mái.

Trong khi hầu hết các lựa chọn trên danh sách này sử dụng switch cơ học, bàn phím này lại sử dụng switch cao su. Switch này có độ nhạy khá nhẹ và rất êm so với hầu hết các switch cơ học khác. Loại switch này cũng có khả năng chịu được nước đổ hoặc nhỏ và các mảnh vụn tạp chất rơi vào.

Tuy nhiên, switch cao su có quãng đường nhấn trước dài hơn, do đó cảm giác khi sử dụng không như được đáp ứng kịp thời.

Thời gian đáp ứng trên bàn phím này cao hơn so với các lựa chọn cao cấp hơn, vì vậy chúng tôi không đề xuất nó cho chơi game chuyên nghiệp trong các giải đấu cao.

Tuy nhiên, nó vẫn đủ tốt để chơi game giải trí trong bất kỳ thể loại nào. Nó cũng có một số tính năng bổ sung hiếm thấy ở mức giá này, bao gồm khả năng đặt các macro cho bất kỳ phím nào, phím điều khiển phương tiện cố định và bánh xe âm lượng.

Nó có đèn nền RGB, nhưng các phím không được chiếu sáng riêng lẻ, vì vậy bạn chỉ có tám vùng tùy chỉnh. Nếu bạn muốn một kiểu dáng truyền thống hơn, có một phiên bản đầy đủ của bàn phím này, SteelSeries Apex 3.

Nó gần như tương đồng với phiên bản TKL, ngoại trừ kích thước của nó, nhưng nó bao gồm một bàn đạp tay và thường chỉ đắt hơn một chút.

Wooting two HE – Bàn phím gaming tốt nhất cho những người đam mê game

bàn phím gaming tốt nhất - best gaming keyboard

Đối với những người đam mê công nghệ, bàn phím chơi game Wooting two HE là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím chơi game tốt nhất có thể tìm thấy.

Tương tự như sản phẩm được đề cập ở trên, SteelSeries Apex Pro Mini Wireless, Wooting two HE cũng có các switch riêng biệt cho phép bạn điều chỉnh khoảng cách pre-travel của mỗi phím.

Tuy nhiên, Wooting cung cấp cho bạn một số lựa chọn khác nhau cho khoảng cách pre-travel: từ 0,1mm cực kỳ nhạy cảm đến 4,0mm khá dài. Ngoài ra, phần mềm đi kèm có một phiên bản dựa trên web, do đó bạn không cần phải cài đặt nhiều phần mềm không cần thiết vào máy tính để chỉnh sửa bàn phím của mình.

Có rất nhiều tính năng phần mềm để thử nghiệm, bao gồm không chỉ một mà cả hai tính năng đầu vào đa năng, cho phép bạn điều chỉnh keybinds của mình chính xác theo cách mà bạn muốn để chơi các tựa game cạnh tranh mà mỗi millisecond đều quan trọng.

Ngoài ra, bàn phím này còn có chế độ Analog, giả lập đầu vào của một bộ điều khiển gamepad và cung cấp điều khiển rất tinh tế, giúp bạn dễ dàng chơi các trò chơi đua xe hoặc máy bay mô phỏng. Chú ý rằng bàn phím này không có sẵn trên bất kỳ trang web bán lẻ nào. Thay vào đó, bạn sẽ phải đặt hàng trực tiếp trên trang web của Wooting.

Những bàn phím cơ đáng chú ý nhất

Ducky One 3: Ducky One 3 là một bàn phím cơ đa năng, có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Nó có một PCB có thể thay đổi nóng, có nghĩa là bạn có thể thay thế các switch tùy chỉnh. Mặc dù độ trễ của nó đủ thấp để xử lý chơi game có tốc độ nhanh hoặc thi đấu cạnh tranh, nhưng nó không thấp bằng Logitech G715. Xem đánh giá của chúng tôi.

Obinslab Anne Pro 2: Obinslab Anne Pro 2 là một bàn phím chơi game nhỏ gọn tuyệt vời. Tuy nhiên, độ trễ của nó không thấp bằng Razer Huntsman Tournament Edition, và nó có một góc nghiêng cố định khá cao.

Chia sẽ bài viết này

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Qui Truong

Thông tin tác giả:

Xin chào mọi người, mình là Qui Trương. Hiện tại, ngoài công việc là một DBA thì mình còn là một người sáng tạo nội dung trên trang blog caitrang.com. Mỗi ngày, mình luôn tìm kiếm cách để chia sẻ những nội dung độc đáo, ý nghĩa và mang tính cảm hứng tới mọi người. Mình tin rằng qua từng dòng viết, mình có thể kết nối và tạo dựng một cộng đồng đọc giả thú vị và ý nghĩa.

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

>